tuyệt kỹ học 15 phút nhưng “vào đầu” cực nhiều để chỉ cần học trong time ngắn

Làm ra làm sao để chỉ việc học trong khoảng time ngắn những công dụng vẫn cao!?

Lý Do là 15 phút?

Trong cuốn “Study Skills for successful Students” (kĩ năng học tập cho các sinh viên giỏi), tác giả có nói, sự tập kết của mọi người thường ở điểm cao nhất trong 15 phút đầu and giảm dần trong số những phút tiếp nối. vì thế, thay vì cố định lịch học là một tiếng cho 1 đầu bài vở gì đó, chúng ta cũng có thể phân thành bốn giai đoạn, mỗi giai đoạn 15 phút. Khoa học gọi đó là công thức 15×4, đã đc chứng minh là rất công dụng đấy nhé!2

==>> Xem thêm trung tâm gia sư giỏi quận Hoàng Mai :   gia sư tại quận hoàng mai

mục tiêu rõ rệt

Thay vì lẩm nhẩm trong đầu rằng tối nay bạn cần phải chấm dứt bài tập toán, viết chấm dứt bài văn hay làm xong đề Anh,… hãy ghi rõ rệt ra một mẩu sticker & gắn nó lên chiếc đèn học, càng cụ thể càng tốt. Làm toàn từ bài bao nhiêu đến bài bao nhiêu, trong time bao lâu. ví dụ, trong 15 phút thứ nhất của buổi học, bạn “yêu cầu” bản thân mình phải làm ngừng 2 bài ở trang 60. Để đồng hồ trước mặt và bạn có thể theo sát quá trình làm bài của bản thân mình.

Học gì trong 15 phút đầu tiên?

Bạn nên ban đầu buổi học với môn học mình thoải mái tự tin nhất, nỗ lực ước lượng đúng mực các gì mình hoàn toàn có thể làm trong 15 phút. đừng nên đề ra rất nhiều mục tiêu để rồi thấy nản chí khi không còn ngừng chúng một cách hối hả. Bạn nên mua một cuốn sổ nhỏ tuổi, dạng chuyên dụng để ghi chép những đầu các bước cần làm, đính kèm một ô dùng làm tick vào các việc đã làm xong xuôi.

 

 

 

 

Nhưng trong 15 phút ấy, họ cần làm gì nhỉ?

 

 

Đâu cần tránh xa “cám dỗ”

mình muốn xem phim, bạn muốn vào mạng, tán dóc với bằng hữu. gật đầu đồng ý thôi, miễn là bạn làm ngừng bài tập đã. Với mỗi 15 phút tập trung and dứt một đầu việc gì đấy trong nhật kí của ngày, bạn nên tự thưởng chính bản thân mình 2 phút thư giãn, đủ để lướt qua tường Facebook đứa bạn thân, update tin tức cần thiết. Nhớ đặt đồng hồ đeo tay cần thẩn và không đc phép nuông chiều phiên bản thân mình. Hoặc muốn mến thương, hãy dành tới lần tiếp theo, khi bạn xuất sắc dứt nghĩa vụ 15 phút kế đó.5

giải pháp khác cho 2 phút nghỉ giải lao

Ra khỏi bàn học, vươn vai, làm vài động tác thể dục hay chỉ đơn giản là chạy ra ban công hứng chút nắng, chút gió, hít thở không khí trong lành cũng khá giỏi cho trí não của người tiêu dùng đấy nhé! trong lúc ấy, cố gắng nghĩ về điều mình vừa làm đc và chắc chắn bạn sẽ mỉm cười để đưa thêm động lực cho bài tập tiếp!

Hãy gia hạn công thức, mô hình học tập này trong một thời hạn dài. các bạn sẽ rèn luyện đc sự tập trung cho chính bản thân mình. thêm nữa, khi đã hiểu phương pháp kiểm soát điều hành trí não, chúng ta có thể tăng khoảng thời hạn học lên, 30 phút cho mỗi lần chẳng hạn!

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng