Tràng lợn xào dưa chua giòn sần sật, ngon cho bữa com ngày hàng

Tràng lợn xào dưa chua vừa rất có thể làm món nhậu lai rai, vừa là món ăn cùng với cơm trắng đều tuyệt vời lắm.

PHẦN 1: sẵn sàng Nguyên liệu

– 1 nửa bộ tràng lợn (dồi trường)

– 1-2 quả cà chua

– 1 bát dưa chua

– 1 củ hành khô; một vài nhánh củ tỏi

– 2 nhánh hành lá; 1-2 quả ớt sừng; 1 nhánh gừng

– Gia vị: 1 thìa nước mắm; 1 chút đường; muối hạt, bột nêm, tiêu; dầu ăn.

 

PHẦN 2: cách chế biến TRÀNG LỢN XÀO DƯA CHUA

Bước 1: Tràng lợn rửa sạch, để cho ráo nước, gừng cạo sạch vỏ rồi thái chỉ, cà chua thái múi cau, hành, tỏi băm nhuyễn bé dại, hành cây thái khúc ngắn cho ra khay.

Bước 2: đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 chút muối bột, gừng thải sợi nhỏ vào trong nồi và cho tràng lợn vào luộc khoảng 5 phút. vớt ra ngâm tràng lợn vào thau nước lạnh khoảng 5 phút nữa.

Bước 3: Vớt tràng lợn ra cho khô nước sau đó đem thái khúc vừa vị.

 

Bước 4: Đặt chảo lên bếp cùng theo với 1 thìa dầu chiên, tiếp đó cho tỏi xay vào phi thơm. Thêm cả cả tràng lợn vào xào cùng với ớt sừng, nêm chút nước mắm, bột nêm, hạt tiêu và đảo đều rồi xúc ra khay.

Bước 5: Vẫn cái chảo đó người rắc thêm 1 thìa dầu rán, khi dầu nóng thì cho hành băm vào phi cho thơm mới cho cà chua vào nấu để quả cà chua chín mềm. tiếp theo, cho dưa chua vào nấu cùng, nêm chút hương liệu gia vị & 1 thìa cà phê đường kính trắng cho vừa ăn, xào cho dưa chín.

Bước 6: Trút cả cả tràng lợn vào cùng, quấy đều Các nguyên liệu và cho hành lá vào là tắt bếp.

Xúc tràng lợn xào dưa chua ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận mùi vị vừa thơm vừa ngon, giòn sần sật cho món ăn.

 

Chúc fan & cả gia đình có dở cơm ngon miệng với cách thực hiện tràng lợn xào dưa chua!