Tìm hiểu về cửa lùa tự động và cửa cuốn tốc độ cao


Bạn đang tìm kiếm thông tin hay đơn giản chỉ đọc bài viết này với mục đích “tiêu khiển”? Bạn có phải người thích tìm hiểu về lĩnh vực mới, các sản phẩm mới, ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, an ninh?  Nếu có thì có thể bạn sẽ quan tâm đến vấn đề này.

Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu qua về những chiếc cửa lùa tự độngcửa cuốn tốc độ cao: Điểm qua về hình dáng, nguyên lý hoạt động cũng như ứng dụng của nó ngày nay. Bài viết này chủ yếu dành cho những bạn chưa có nhiều kiến thức về các loại cửa tự động nên nội dung sẽ không quá chuyên sâu mà chỉ ở mức cơ bản để bạn hiểu, mai sau có thể vận dụng 1 chút vào cuộc sống sau này

Cửa lùa tự động là gì? Hoạt động như thế nào?

Cửa lùa thực chất là cửa trượt. Loại cửa này đóng mở không dùng bản lề mà di chuyển trượt sang trái phải tạo nên khoảng trống để ra – vào dựa trên hệ ray và cụm bánh xe, … Từ đây, áp dụng máy móc và công nghệ hiện đại, người ta cải tiến cửa lùa thành cửa lùa tự động với hệ thống cảm biến và động cơ đảm bảo hoạt động theo điều kiện lập trình.

Tìm hiểu về cửa lùa tự động và cửa cuốn tốc độ cao
Tìm hiểu về cửa lùa tự động và cửa cuốn tốc độ cao

Cụm từ cửa lùa tự động có thể hơi lạ đối với nhiều người, tuy nhiên sau bài viết này chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy loại cửa này vô cùng quen thuộc. 

Ví dụ tiêu biểu nhất của những chiếc cửa lùa tự động là cửa ra vào tại các siêu thị lớn như: Big C hay Vinmart, … Như vậy, các bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc cửa lùa tự động tại các siêu thị, cửa hàng hoặc trung tâm mua sắm, phòng thí nghiệm, công ty, …

Những chiếc cửa lùa tự động đa phần là loại cửa có phần cánh được làm từ kính dày cường lực. Tùy nhu cầu sử dụng mà bề mặt kính sẽ được giữ nguyên, dán mờ hoặc dán thêm các hình ảnh đề can, …

Cửa cuốn tốc độ cao và nguyên lý hoạt động

Cửa cuốn tốc độ cao cũng là 1 loại cửa tự động. Tên gọi thể hiện những đặc trưng riêng biệt của loại cửa này. Phần cánh cửa có đóng mở bằng nguyên lý cuốn gọn từ trên xuống dưới giống như cuốn chiếu, cuốn mành nên gọi là cửa cuốn. Motor trang bị cùng với loại cửa này là loại hiện đại, cho phép chuyển động xoay vòng nhanh khiến cho tốc độ đóng mở cửa nhanh.

Tìm hiểu về cửa lùa tự động và cửa cuốn tốc độ cao
Tìm hiểu về cửa lùa tự động và cửa cuốn tốc độ cao

Tốc độ và linh hoạt giúp cửa cuốn tốc độ cao được lựa chọn lắp đặt tại các kho xưởng như kho đông lạnh, nhà xưởng, khu chế biến, kho thuốc, …. 

Cửa giúp hạn chế thất thoát hơi lạnh cũng như ngăn không cho bụi bẩn thâm nhập vào không gian bên trong, hạn chế tối đa ảnh hưởng đối với đồ vật, nguyên liệu, sản phẩm chứa bên trong. Loại cửa này cũng linh hoạt, tiện dụng cho các loại xe chở hàng ra vào kho xưởng vì không chiếm dụng diện tích kho. Khi cuộn hết phần cánh, cửa tạo nên khoảng trống rộng dễ đi lại và không bị vướng phần cánh.

Với những nội dung trên, hi vọng các bạn đã hình dung được cơ bản hình dáng, cách thức hoạt động từ đó phân biệt được cửa lùa tự động và cửa cuốn tốc độ cao. Bạn đang tìm các loại cửa tự động cho văn phòng, cơ quan hay kho bãi của mình?  Nếu quan tâm thì hãy tìm hiểu thêm bạn nhé!