Tiêu chuẩn thiết kế hội trường với 3 vấn đề quan trọng nên biết

Khu vực sân khấu trong các thiết kế hội trường

Thiết kế nội thất hội trường đẹp có cần chú ý đến 2 khu vực chính, đấy là thiết kế khán đài hội trường & thiết kế khu vực khán giả. Đối với thiết kế thi công khu vực người tham dự chủ yếu sẽ tập trung vào cách bày trí, sắp xếp bàn ghế hội trường sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ và thuận tiện. Trong khi đó, tiêu chuẩn thiết kế khu vực sân khấu trong hội trường lại chú trọng về mặt hình thức, cách trang trí hội trường phải thật đẹp và ấn tượng.

1. Khu vực sân khấu trong các thiết kế hội trường

Khu vực sân khấu hội trường cần được tính toán tỉ mỉ về mặt kích cỡ, để tạo ra tổng thể hài hòa với các sản phẩm nội thất, điển hình như bàn ghế phòng hội trường.

Ngoài sân khấu chính, thì khán đài phụ nằm ở phía sau sân khấu cũng cần được chú ý, để bảo đảm nhằm giúp hỗ trợ đắc lực cho quá trình chuẩn bị. Các bậc thang và đường đi lối lại lên khu vực sân khấu phải được chú trọng đặc biệt  để không xảy ra bất kỳ tình huống xấu nào, giúp mọi hoạt động, sự lưu thông diễn ra suôn sẻ nhất.

Khu vực sân khấu trong các thiết kế hội trường

Khu vực sân khấu trong các thiết kế hội trường

Ngoài ra, sân khấu trong các thiết kế nội thất hội trường phải đảm bảo được sự tiện dụng cho những mục đích tiêu dùng cơ bản. Đồng thời, khán đài nên được trang trí hiện đại, cao sang & lịch thiệp. Ngoài ra, khu vực này còn phải đảm bảo đầy đủ những khía cạnh âm thanh, nguồn ánh sáng … Tất cả đều phải thật đẹp, thật sang trọng và ấn tượng.

2. Lựa chọn bàn ghế hội trường

Bàn ghế phòng hội trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau để có thể đáp ứng cho từng loại hình, từng phong cách thiết kế nội thất hội trường khác nhau. Việc của chúng ta là phải làm sao lựa chọn cho mình những mẫu bàn ghế hội trường phù hợp nhất.

Trong các thiết kế phòng hội trường để làm nơi hội họp, phòng hội thảo, biểu diễn văn nghệ thì các mẫu ghế phòng hội trường mang kiểu dáng đơn giản, hiệu quả là lựa chọn hoàn hảo. Còn đối với các thiết kế hội trường của nhà nước thường hướng đến sự uy nghiêm, trang trọng nên hãy ưu tiên lựa chọn các mẫu bàn hội trường gỗ được chạm khắc những hoa văn, họa tiết tinh xảo.

3. Vách tiêu âm hội trường

Nội thất hội trường đẹp, giá rẻ

Nội thất hội trường đẹp, giá rẻ

Các tấm vách ốp tiêu âm hội trường là một phần quan trọng trong thiết kế hội trường, bởi chúng vừa đảm bảo công năng tiêu âm giúp tránh được những tiếng vang vọng âm thanh khó chịu, vừa đóng nhiệm vụ như một vật dụng trang trí hội trường, bởi vậy trong quá trình thi công nội thất hội trường cần đảm bảo được giá trị thẩm mỹ cùng tính năng tiêu âm của nó.

Thêm một gợi ý cho bạn, việc chúng ta sử dụng bề mặt gỗ ốp lồi lõm có khả năng tiêu âm vô cùng hiệu quả, bên cạnh đó bạn có thể sử dụng các tấm vách tiêu âm bằng gỗ, hoặc bằng thạch cao để gia tăng hiệu quả tiêu âm, tán âm, giúp chất lượng âm thanh khi biểu diễn trở nên chân thực và dễ nghe hơn.

Cuối cùng, để mua các sản phẩm nội thất hội trường hoàn hảo, đáp ứng 3 vấn đề kể trên xin vui lòng liên hệ với chung tôi qua số điện thoại đường dây nóng 0934. 583. 888.