Thực phẩm đông lạnh để được bao lâu?


Lựa chọn thực phẩm đông lạnh để sử dụng không còn xa lạ với nhiều gia đình hiện nay. Với ưu điểm về giá thành và trọng lượng được chia nhỏ, nên giúp bạn thuận tiện hơn khi chế biến. Không những vậy, loại thực phẩm này còn sử dụng được rất lâu nhờ được cấp đông nhanh chóng sau khi thu hoạch, giết mổ. Vậy thực phẩm đông lạnh để được bao lâu thì bị hỏng? Bài viết sau đây, bạn hãy cùng Hưng Gia tìm hiểu nhé.

C:\Users\hp\Desktop\duyet-text-video-nhung-quan-niem-sai-lam-ve-thuc-pham-dong-lanh11528444873.jpg

Thời gian sử dụng của rau củ

Nếu bạn lựa chọn rau củ đông lạnh để dùng, hãy đừng bỏ qua thời gian sử dụng của thực phẩm nhé. So với rau củ tươi thì rau củ đông lạnh có thời gian sử dụng lâu hơn. Nếu bạn bảo quản đúng cách, thời gian sử dụng của nó có thể lên đến 12 tháng. Tuy nhiên khi bạn phát hiện rau củ đông lạnh có dấu hiệu đông đá, rau củ bị mất màu…hãy bỏ ngay nhé. Bởi điều này cho thấy, rau củ đã bị hỏng và không còn tốt với sức khỏe nữa.

Thời gian sử dụng của trái cây bạn nên biết khi mua thực phẩm đông lạnh

Lựa chọn trái cây đông lạnh cũng là lựa chọn của nhiều chị em phụ nữ. Bởi trái cây đông lạnh thường rất đa dạng và không chịu ảnh hưởng của thời vụ. Vì vậy, bạn có thể thưởng thức bất cứ loại trái cây nào mình thích dù không phải đang mùa của nó. Vậy thời gian sử dụng loại thực phẩm đông lạnh này bao lâu? Trái cây đông lạnh sau khi mua về có thể bảo quản trong vòng 8 tháng. Và để trái cây không bị hỏng, bạn hãy nhớ điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp nhé.

Thịt gà đông lạnh

Thịt gà đông lạnh thường có giá thành khá rẻ. Và tất nhiên hương vị của nó không hề thua kém so với thịt gà ta trong nước. Do đó tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn mua thịt gà số lượng nhiều hoặc ít để dùng. So với thịt gà tươi, thời gian bảo quản thịt gà đông lạnh có thể lên đến 6 tháng. Và để hương vị của thực phẩm đông lạnh không bị ảnh hưởng, bạn nên chế biến nó càng sớm càng tốt.

C:\Users\hp\Desktop\bao-quan-thuc-pham-dong-lanh.png

Thịt băm: Thực phẩm đông lạnh được nhiều chị em lựa chọn

Bên cạnh các loại rau củ, trái cây thì thịt băm cũng là một trong những loại thực phẩm đông lạnh rất được ưa chuộng. Ưu điểm của loại thực phẩm này, chính là dễ dàng chế biến và hương vị thơm, ngon sau khi chế biến. Tùy vào sở thích, bạn có thể chế biến thịt băm thành nhiều món ăn khác nhau. Vậy thịt băm sau khi mua về dùng được trong bao lâu? Để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn chỉ nên bảo quản thịt băm trong vòng từ 2-3 tháng. Bởi sau thời gian này các giá trị dinh dưỡng trong thịt băm có thể bị giảm đi. Và tất nhiên hương vị sẽ không còn ngon như lúc ban đầu.

Thời gian sử dụng của các loại hải sản

So với các loại thực phẩm khác thì hải sản có thời gian sử dụng lâu hơn. Và theo nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, nếu bạn bảo quản hải sản từ 0 độ C – 4 độ C. Thực phẩm có thể dùng trong vòng 1 năm mà không bị hỏng. Tuy nhiên theo chúng tôi, bạn nên dùng hải sản càng sớm càng tốt trong vòng 1 tháng trở lại. Bởi điều này sẽ khiến hải sản mất đi các giá trị dinh dưỡng sau khi chế biến.

Lời kết

Thực phẩm đông lạnh cũng như thực phẩm tươi sống, đều có thời gian sử dụng nhất định. Vì vậy, nếu bạn bỏ qua điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm. Do đó bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn hãy đừng vội bỏ qua nhé. Để tìm hiểu thêm các thông tin về thực phẩm đông lạnh, quý khách hàng có thể liên hệ ngay với Hưng Gia nhé.