Thừa kế nhà đất nằm trong quy hoạch quận thanh xuân

Thừa kế nhà đất nằm trong quy hoạch quận thanh xuân.

Đất nằm trong diện quy hoạch quận thanh xuân sẽ có những rào cản pháp lý trong quá trình sử dụng hoặc có thể là cơ hội đầu tư phát triển của chủ sở hữu đất. Vấn đề thừa kế đất nằm trong diện quy hoạch cũng gây không ít thắc mắc cho công dân. Việc khai nhận quyền thừa kế đất nằm trong quy hoạch có được công nhận hay không là thắc mắc của không ít người. Dưới đây sẽ là thông tin hữu ích cho công dân.

Quy định về chuyển nhượng đất nằm trong quy hoạch

Khu vực quận thanh xuân đang được quy hoạch, mở rộng và phát triển, nhiều trường hợp quy hoạch sử dụng đất của nhà nước phê duyệt ảnh hưởng đến quyền chuyển nhượng, mua bán hay thừa kế của công dân.

Vấn đề thừa kế đất nằm trong diện quy hoạch được quy định trong điều 106 luật đất đai:

  • Người chủ sở hữu có quyền thực hiện các quyền chuyển nhượng, cho thuê, tặng, thừa kế, góp vốn bằng quyền sở hữu đất cho doanh nghiệp… khi đáp ứng được các điều kiện: có chứng nhận quyền sử dụng đất, không có tranh chấp pháp lý, đất không bị tịch thu biên kê cho thi hành án và trong thời gian sử dụng đất.
  • Dựa trên tiêu chí trên thì người thừa kế có quyền làm hồ sơ thủ tục để khai nhận quyền sở hữu, thừa kế khi đáp ứng đủ 2 tiêu chí sau: đất thuộc quy hoạch nhưng chưa có quyết định thu hồi của cơ quan nhà nước và có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do chủ sở hữu cũ để lại.

Thông tin về quy định chuyển nhượng đất nằm trong quy hoạch sẽ được phòng tài nguyên và môi trường giải đáp thắc mắc, tư vấn hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ.

Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch đất và hoàn thiện hồ sơ

Các vấn đề quy hoạch quận thanh xuân cần được cập nhật một cách chính xác hiện trạng và tình trạng sử dụng đất của các dự án để giải quyết các vấn đề nhanh chóng, chính xác. Dịch vụ tra cứu thông tin và bản đồ quy hoạch quận thanh xuân sẽ giúp công dân nắm rõ thông tin chi tiết về kế hoạch sử dụng đất, thời gian thu hồi đất quy hoạch. Khách hàng có thể xác định thông tin trên bản đồ quy hoạch chi tiết của quận thanh xuân để tìm hiểu vấn đề.

Tra cứu thông tin quy hoạch quận thanh xuân nhanh gọn trên phần mềm, ứng dụng cung cấp thông tin quy hoạch. Đồng thời đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ thực hiện tư vấn các vấn đề pháp lý hiệu quả cho công dân. Dịch vụ hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ pháp lý nộp cơ quan chức năng để được hưởng quyền thừa kế nếu trường hợp khách hàng nằm trong diện được hưởng.

Dịch vụ tra cứu và tư vấn thông tin quy hoạch sẽ là giải pháp tiết kiệm thời gian, nhanh chóng chính xác cho công dân trong các vấn đề sử dụng đất đai quy hoạch. Công dân có thể tham khảo địa chỉ website quyhoach.hanoi.vn, cổng thông tin điện tử của bộ tài nguyên môi trường, sở quy hoạch… để tra cứu thông tin trước khi nộp hồ sơ. Giảm thiểu các vấn đề đi lại, tốn kém thời gian.

Vấn đề thừa kế đất nằm trong diện quy hoạch được quy định rõ trong luật đất đai. Công dân cũng cần lưu ý cập nhật thông tin quy hoạch trước khi lựa chọn đầu tư, sử dụng đất trên địa bàn quận huyện hà nội để giảm thiểu các vấn đề phát sinh. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích hỗ trợ giải quyết thắc mắc hiệu quả.