Thiết kế sân khấu hội trường cần tuân thủ những nguyên tắc gì?

Chú ý quan trọng khi thiết kế sân khấu

Khi thiết kế sân khấu hội trường, bạn cần đảm bảo rằng khu vực này có thể đem lại sự tiện nghi tối đa khi tổ chức những sự kiện, hoạt động. Cùng với đó, bạn cũng cần lưu ý trang trí không gian hội trường đẹp mắt, ấn tượng.

Vậy làm thế nào để thiết kế sân khấu hội trường hoàn hảo? Chúng ta cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế sân khấu hội trường cần tuân thủ những nguyên tắc gì?

Lưu ý chung khi thiết kế sân khấu hội trường

Trong không gian hội trường, có 2 khu vực chính là khu vực dành cho khán giả được bày trí bàn ghế hội trường để khách mời ngồi và khu vực sân khấu.

Lưu ý chung khi thiết kế sân khấu hội trường

Lưu ý chung khi thiết kế sân khấu hội trường

Sân khấu là nơi diễn ra những hoạt động của sự kiện. Đó có thể là nơi để người chủ trì phát biểu, là nơi diễn ra cuộc tọa đàm, là nơi để các diễn viên, thí sinh biểu diễn,…

Trên khu vực sân khấu, bạn cần phải bố trí và sắp xếp những sản phẩm nội thất nhằm phục vụ sự kiện cũng như đem lại sự hoàn thiện cho không gian này. Một số món đồ không thể thiết trên sân khấu hội trường như: Phông rèm hội trường, bục phát biểu, bục tượng Bác Hồ, biểu tượng, quốc kỳ,..

Chú ý quan trọng khi thiết kế sân khấu

Để khu vực sân khấu hội trường đem lại sự tiện nghi nhất, bạn cần chú ý tới cách thiết kế về kiểu dáng, kích thước để chọn được mẫu thảm sân khấu hội trường, các món đồ nội thất phù hợp nhất.

Kích thước của sân khấu hội trường cần phải đảm bảo tạo được sự cân đối với tổng thể diện tích căn phòng. Cùng với đó, sân khấu cũng cần phải đạt tiêu chí về chiều rộng, chiều cao, chiều sâu. Dù bạn muốn thiết kế sân khấu theo hướng nào đi chăng nữa thì chúng cũng cần phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Chú ý quan trọng khi thiết kế sân khấu

Chú ý quan trọng khi thiết kế sân khấu

Khu vực sân khấu hội trường cũng cần phải được thiết kế cao hơn so với khu vực khán giả. Điều này sẽ giúp mọi vị khách mời có thể theo dõi mọi hoạt động trên sân khấu một cách rõ ràng nhất.

Ngoài ra, khi thiết kế sân khấu hội trường thì bạn cũng cần chú ý tới việc sắp xếp, bố trí đồ nội thất một cách linh hoạt. Đặc biệt phần bục phát biểu thì nên đặt ở vị trí phù hợp với từng sự kiện.

Trang trí cho sân khấu

Trang trí sân khấu hội trường cũng là điều mà bạn cũng không nên bỏ qua. Đối với vấn đề này, bạn nên lựa chọn những sản phẩm nội thất có màu sắc, kiểu dáng phù hợp.

Việc trang trí khu vực này có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo nên điểm nhấn cho không gian cũng như tăng  sự sang trọng cho hội trường.

Trên đây là những nguyên tắc cần lưu ý hàng đầu khi thiết kế sân khấu hội trường. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế hội trường, hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.