Thiết kế hội trường phong cách cổ điển không thể bỏ qua 4 yếu tố này

Thiết kế hội trường phong cách cổ điển không thể bỏ qua 4 yếu tố này

Để quý khách nắm rõ hơn cách thiết kế hội trường theo phong cách cổ điển, trong nội dung này, các chuyên gia nội thất của chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về những lưu ý, nguyên tắc thiết kế không gian này. Nếu các bạn quan tâm thì hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay sau đây nhé.

Chú ý về màu sắc của không gian

Nếu như phong cách thiết kế hiện đại cho phép bạn lựa chọn màu sắc thoải mái, phù hợp sở thích thì với phong cách cổ điển hoàn toàn ngược lại.

Thiết kế hội trường theo phong cách này cần ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có màu sắc sẫm, trầm như nâu, nâu sẫm kết hợp với đỏ, xanh da trời,….

Chú ý về màu sắc của không gian

Chú ý về màu sắc của không gian

Phòng hội trường cổ điển cũng nên sử dụng màu sắc hài hòa giữa các sản phẩm nội thất như bàn hội trường, ghế hội trường, vách tiêu âm, phông rèm hội trường,….

Điểm nhấn trang trí cho phòng hội trường cổ điển

Khi xác định thiết kế hội trường theo phong cách cổ điển thì bạn cần chú ý tới những điểm nhấn trang trí trong không gian. Đó có thể là những điểm nhấn như gờ nổi, họa tiết trang trí ở mép mẫu bàn hội trường, ghế, vách ngăn, bục phát biểu,…

Những hình ảnh như trống đồng, hoa sen,…. sẽ góp phần tạo nên sự ấn tượng cho sản phẩm cũng như tạo nên sự đẳng cấp, sang trọng cho không gian.

Thiết kế gắn với tự nhiên

Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng trong những không gian thiết kế theo phong cách cổ điển thì người ta thường sử dụng chất liệu đồ nội thất là gỗ. Bởi lẽ đây là chất liệu tự nhiên mang đến cho không gian sự gần gũi, ấm cúng nhưng cũng không kém phần sang trọng.

Bên cạnh tính khoa học, chúng ta cũng nên ưu tiên sự gần gũi với thiên nhiên

Bên cạnh tính khoa học, chúng ta cũng nên ưu tiên sự gần gũi với thiên nhiên

Ngoài ra, bạn cũng nên sử một số chậu cây cảnh để góp phần tạo nên sự sinh động, thẩm mỹ cho không gian hội trường.

Chú ý tới sự thuận tiện khi sử dụng

Một phòng hội trường chỉ phát huy tốt nhất giá trị của chúng khi chúng đáp ứng yêu cầu cơ bản đó là vấn đề công năng.

Để làm được điều đó thì phòng hội trường cần được trang bị đầy đủ những món đồ nội thất như: Bàn hội trường, ghế hội trường, vách ngăn tiêu âm, bục phát biểu, bục tượng Bác Hồ,…

Những sản phẩm này cũng cần phải được đặt ở nơi phù hợp, tạo lối đi thông thoáng, thuận tiện.

Khi những sản phẩm nội thất hội trường được bố trí phù hợp, bạ sẽ thấy không gian này trở nên rộng rãi, khoa học và nâng tầm giá trị doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.

Trên đây là những điều cần hết sức chú ý khi thiết kế phòng hội trường theo phong cách cổ điển. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, mua đồ nội thất giá rẻ, vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được hỗ trợ tận tình nhất.