Thiết kế biệt thự vườn 1 tầng mái thái mộc mạc đơn giản

Thiết kế biệt thự vườn 1 tầng mái thái mộc mạc đơn giản.

Thói quen sống của người Việt gần gũi với thiên nhiên, yêu thích và đưa các yếu tố thiên nhiên vào nhà ở tạo nên sự cân đối, hài hòa cho không gian. Biệt thự vườn đặc biệt được nhiều gia đình với diện tích đất rộng ưa chuộng. Mẫu biệt thự 1 tầng mái thái là thiết kế hài hòa tổng thể với sự tối ưu các yếu tố xanh mang đến không gian sống lý tưởng cho gia đình, gần gũi với thiên nhiên mà vẫn đảm bảo tính tiện nghi của không gian. Phong cách kiến trúc, nội thất mộc mạc được nhiều kiến trúc sư đưa vào thiết kế biệt thự vườn mái thái.

Những yếu tố thiết kế tạo nên sự mộc mạc trong thiết kế nhà mái thái

Nhà mái thái là xu hướng thiết kế biệt thự đẹp đang được lăng xê bởi các gia đình Việt. Phong cách nhà mái thái du nhập vào nước ta từ lâu, nhờ những đặc điểm thiết kế phù hợp với môi trường sống và đặc điểm lối sống, văn hóa của con người việt. Đặc điểm nổi bật là kiến trúc mái thái có độ dốc lớn, chống nóng hiệu quả cho nhà ở, đặc biệt vào mùa hè. Loại ngói vân với nhiều màu sắc khác nhau, khá giống với ngói Việt, tạo sự thân quen mộc mạc được yêu thích.

Gia chủ có nhiều lựa chọn để tạo ra không gian sống mộc mạc, gần gũi thiên nhiên với kiến trúc nhà biệt thự 1 tầng mái thái:

  • Thiết kế nhiều cửa phụ giúp mọi hoạt động kết nối với không gian sân vườn, tiểu cảnh nhanh chóng. Đồng thời cũng tạo sự thông thoáng đặc biệt cho không gian, lưu thông gió hiệu quả.
  • Hệ thống cửa sổ lớn là điểm nhấn trang trí tường, đón ánh sáng cho các phòng, giúp không gian sống thoáng đã hơn. Cửa chất liệu kính sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho nhà ở.
  • Ứng dụng vật liệu gỗ, móng bằng đá hoặc gạch nung mang lại sự gần gũi thân thiện cho không gian.
  • Thiết kế họa tiết đơn giản, hình khối kết hợp với màu trung tính, ấm áp mang đến không gian sống ấm cúng cho gia đình.
  • Đưa thiên nhiên vào nhà là lựa chọn tuyệt vời cho không gian sống xanh, thân thiện, mộc mạc và tốt cho sức khỏe.

Bố trí mặt bằng biệt thự 1 tầng mái thái cho không gian tiện nghi

Thiết kế mặt bằng biệt thự 1 tầng là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu năng sử dụng nhà ở. Thông thường, biệt thự 1 tầng mái thái thường có diện tích xây dựng khá lớn.

  • Gia chủ có thể tính toán dựa trên nhu cầu sử dụng của gia đình mà trang bị 2-5 phòng ngủ, 1 phòng khách và nhà bếp thông nhau 1 nhà vệ sinh trong không gian và 1 nhà vệ sinh bên ngoài.
  • Chú ý, sắp xếp vị trí các phòng phù hợp để các thành viên đều được tận hưởng không gian, tối ưu giá trị sử dụng của diện tích mặt bằng tầng 1.
  • Hạn chế các vách ngăn lớn sẽ khiến không gian trật trội, nên sử dụng các vách ngăn nhỏ, khe thoáng để tạo hiệu ứng không gian mở rộng.

Thiết kế biệt thự vườn 1 tầng mái thái với các chi tiết dân dã, đồng quê mộc mạc sẽ là nơi sống lý tưởng cho nhiều mong mỏi một chốn bình yên cho bản thân và gia đình. Các yếu tố thiết kế được đơn giản hóa, mộc mạc phối hợp hài hòa với cảnh quan sân vườn tiểu cảnh xanh mát. Tuy nhiên, thiết kế biệt thự 1 tầng cần dựa trên nhiều tiêu chí quan trọng khác mà gia chủ nên tham khảo ý kiến chuyên gia để xây dựng không gian sống đẹp, tiện nghi cho gia đình.