Thang máng cáp để làm gì?

Thang máng cáp để làm gì (2)

Nếu bạn muốn bảo vệ hệ thống điện của mình khỏi sự cố hỏng hóc, nếu bạn muốn luôn an toàn trong quá trình sử dụng hệ thống điện, đừng quên trang bị cho công trình mình hệ thống sản phẩm thang máng cáp. Thang máng cáp để làm gì? Lợi ích của nó như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề qua bài viết này.

Thang máng cáp được dùng để làm gì?

Thang máng cáp là hệ thống có tác dụng dùng đỡ, lắp đặt các loại dây cáp điện có bọc cách điện. Đây là loại dụng cụ thang dẫn được dùng cho việc lắp đặt đường dây và cáp điện trong các công trình như nhà máy, trường học, trạm y tế, chung cư, cao ốc…Sản phẩm có đặc tính được làm từ vật liệu tôn đen sơn tĩnh điện, tôn mạ kẽm nhúng nóng và inox 201, 304, 316 bền bỉ với thời gian, an toàn tuyệt đối cho mọi công trình.

Thang máng cáp có mấy loại?

Nếu phân loại các loại Catalogue thang máng cáp căn cứ vào đặc tính kĩ thuật sẽ có 3 loại cơ bản:

 • Thang máng: Thang máng cáp hay còn gọi tắt là thang cáp. Đặc tính của loại sản phẩm thiết bị này là các bước thang được sản xuất chắc chắn. Có công dụng là dùng để đỡ hệ thống dây cáp điện.
 • Máng đục lỗ: Sản phẩm được sản xuất và cho ra đời bằng cách gập thép. Trên bề mặt được đục các hàng lỗ, mỗi hàng cách nhau một khoảng cách nhất định.
 • Máng không đục lỗ: Là loại sản phẩm giống với máng cáp nhưng không được đục lỗ. Thiết bị được dùng cho hệ thống dây cáp nhỏ hơn như loại dây cáp dữ liệu…

Nếu phân loại các loại Catalogue thang máng cáp căn cứ vào vật liệu cấu tạo sẽ có các loại cơ bản:

 • Thang máng cáp sơn tĩnh điện
 • Thang máng cáp mạ kẽm điện phân
 • Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng
 • Thang máng cáp inox

Lợi ích sử dụng thang máng cáp

 • An toàn, tin cậy cho mọi công trình. Hệ thống thang máng cáp giúp loại trừ những rủi ro rách hoặc xước vỏ cáp trong máng, đồng thời không gây tổn thương cho người thi công.
 • Tiết kiệm không gian hơn so với đường ống dẫn cáp thông thường. Người sử dụng không cần quan tâm đến vấn đề tăng kích thước hệ thống hỗ trợ và kết cấu để tạo diện tích chứa cáp. Máng cáp chính là biện pháp hoàn hảo nhất cho những hệ thống vốn có nhiều đường cáp.
 • Tiết kiệm chi phí thiết kế. Tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu. Sử dụng hệ thống thang máng cáp giúp tiết kiệm được từ 20 – 55% chi phí nhân công và nguyên vật liệu.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí lắp đặt: Công cụ thi công rất đơn giản chỉ cần kìm cắt thép, tua vít và chìa vặn đai ốc nên rút ngắn tối đa thời gian thi công. Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng.
 • Độ bền cao. Nhiều loại thang máng cáp vừa sử dụng trong nhà lẫn hệ thống ngoài trời bởi lớp mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ kẽm điện phân. Sử dụng lắp đặt cho các công trình ở ngoài trời (out door) hoặc lắp ở những nơi có khí hậu khắc nghiệt, nơi có môi trường mà kim loại dễ bị tác động ăn mòn nhanh, rỉ sét giúp sản phẩm chống chọi rất tốt với mọi kiểu khí hậu. Đảm bảo được kết cấu vững chắc và độ bền theo thời gian.
 • Bảo vệ hiệu quả cho đường cáp hiện tại và sau này.
  Hình dạng thang máng cáp cực kì đơn giản và chắc chắn nên có thể dễ dàng di chuyển trong mọi công trình.

Sử dụng hệ thống thang máng cáp HAHUCO, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá rẻ nhất thị trường. Hãy đến với chúng tôi bất cứ lúc nào bạn cần!