Tết này nên sắm đồ đồng thờ cúng loại nào

Tết-này-nên-sắm-đồ-đồng-thờ-cúng-loại-nào-2

Đồ đồng thờ cúng và trang trí bàn thờ gia tiên rất đa dạng. Các sản phẩm này có thể mang đến cho bàn thờ gia tiên rực rỡ và trang nghiêm hơn vào ngày Tết. Vậy nên mua những sản phẩm nào, giá thành của chúng ra sao. Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn những loại đồ đồng thờ cúng nhất thiết phải có trên bàn thờ gia tiên dịp Tết Nguyên Đán 2020 này.

Bộ tam sự ngũ sự

Đây là phần cốt yếu trên bàn thờ gia tiên ngoài bát nhang. Vật thờ cúng bằng đồng này là phần chú trọng nhất trên bàn thờ. Bạn có thể mua bộ tam sự với đỉnh đồng + cặp chân hạc hoặc đỉnh đồng + cặp chân nên. Bộ ngũ sự thì sẽ bao gồm tất cả đỉnh đồng, cặp chân nến và cặp hạc chầu.

Tùy theo điều kiện kinh tế của từng gia đình, diện tích bàn thờ rộng hay hẹp để quyết định mua bộ tam sự hay ngũ sự. Sau khi xác định đồ thờ chính này xong bạn nên chọn đến các đồ trang trí có giá trị nghệ thuật và tuyền thống chẳng hạn như hoành phi câu đối.

Hoành phi câu đối

Giá hoành phi câu đối đồng cũng ngang ngửa với các đồ đồng thờ cúng khác. Chúng là những sản phẩm để nói về truyền thống gia đình, văn minh và hướng nội. Những sản phẩm này đem đến vận khí và phúc lợi lớn cho các thành viên trong gia đình.

Vững chãi và điều mà bạn mong muốn cho một tương lai bền vững của gia đình mình sẽ nằm ở điểm này. Thường các bộ hoành phi câu đối sẽ được đặt ở các vị trí trang trọng. Hoành phi sẽ lấy đỉnh đồng làm chuẩn. Chúng được đặt sau cùng của đỉnh đồng và cao lên trên bàn thờ gia tiên. Có thể chếch về phía trước 25 đến 30 độ để bức hoành phi có thể thấy rõ nhất.

Cửa võng

Đối với đồ dùng này, trang trí bàn thờ cực đẹp. Tuy nhiên nếu như bộ hoành phi câu đối đẹp người nào cũng có thể trang trí được thì cửa võng lại chỉ dành cho những người có địa vị trong dòng tộc, nhà thờ dòng họ và bàn thờ gia tiên của con trai trưởng là chủ yếu.

Những đồ thờ cúng này không dễ dàng để lựa chọn. Mỗi người cần phải có những nghiên cứu và hiểu biết về đồ đồng thờ cúng. Đây là những vật linh thiêng rất cần thiết nhưng không phải tùy tiện mà sử dụng được.

Các đồ thờ cúng bằng đồng khác

Đĩa bồng bằng đồng, bình hoa bằng đồng, ly chén bằng đồng… Tất cả những sản phẩm này đều cần đến để bàn thờ gia tiên trở nên đẹp và trang nghiêm hơn. Chúng bền đẹp theo thời gian, sắm một lần có thể dùng cả đời.

Tuy nhiên phải đảm bảo trên bàn thờ phải có đủ ngũ hành nhé. Nếu các bạn thiếu đi 1 trong các vấn đề phong thủy này thì khí chẳng tụ, điềm may và phúc phận cũng chẳng đến. Người trang trí và thờ tự phải đảm bảo có đủ kim, mộc, thủy, hỏa, thổ

  • Kim là đồ thờ cúng bằng đồng
  • Mộc là hoa đựng trên bình bông, chân hương, nhang khói
  • Thủy là nước ở ly nươcs
  • Hảo là cặp chân nến và cũng ám chỉ việc hương khói đều đặn của các bạn
  • Thổ là đất, cát trong bát nhang

Tạm kết

Với sự tư vấn của chúng tôi về đồ đồng thờ cúng hy vọng đã mang đến cho bạn những thông điệp bổ ích. Nếu quý vị không am hiểu về đồ đồng, cần mua đồ đồng thờ cúng gia công bằng tay chất lượng cao giá rẻ, có thể liên hệ đến đồ đồng Quang Hà để nhận tư vấn tốt nhất. Chúc quý khách hàng trên toàn quốc sớm trang trí bàn thờ gia tiên của mình đẹp nhất cho Tết Canh Tý 2020.