So sánh xây nhà trọn gói TPHCM và giá xây dựng nhà ở TPHCM


Xây nhà trọn gói TPHCM liệu có thật sự tốn kém hơn so với giá xây dựng nhà ở TPHCM? Nhiều người cho rằng các dịch vụ trọn gói thường có xu hướng giá cao hơn vì dịch vụ này nhanh và tiện hơn so với tự xây nhà theo cách khác. Ở đây, công ty xây dựng hoàn toàn có thể tính toán để thêm vào chi phí dịch vụ vì học đảm nhận tất cả công việc. Điều này liệu có thật sự chính xác?

Xây nhà trọn gói TPHCM có thật sự đắt đỏ?

Nhiều người có xu hướng cho rằng các dịch vụ trọn gói bao gồm nhiều công việc nên chi phí bị đội lên đáng kể gây lãng phí hoặc khó khăn khi chi trả. Điều này chưa chắc đã là nhận định chính xác khi chúng ta đánh giá thực tế thông qua việc cung cấp dịch vụ thực tế – nhất là trong việc xây dựng trọn gói.

Chi phí xây dựng nhà trọn gói liệu quá cao?
Chi phí xây dựng nhà trọn gói liệu quá cao?

Hãy nhắc lại về việc xây dựng thông thường: Khi đó, chúng ta liên hệ riêng với 1 công ty thiết kế để bàn về số tầng nhà, kiến trúc nhà, phương án sắp xếp, bố trí các phòng, diện tích các phòng sao cho phù hợp với nhu cầu thực tế. Công ty thiết kế sau khi làm việc và nhận được thù lao thiết kế có thể coi như đã hoàn thành công việc.  Lúc này, chi phí bạn bỏ ra đầu tiên chính là cho đơn vị này.

Khi đã có trong tay thiết kế nhà ưng ý, muốn bắt tay vào xây dựng, bạn cần tìm công ty nhận thầu xây dựng theo bản vẽ. Lúc này, người đảm nhận cần có đủ kiến thức, hiểu được bản vẽ cùng với ý tưởng xây dựng trọn vẹn. Đôi khi, điều này khá đơn giản nhưng cũng có lúc thợ xây dựng có thể hiểu nhầm bản vẽ. Để tránh tình trạng này, việc trao đổi và bàn luận trực tiếp với kiến trúc sư là cực kỳ cần thiết.

Xét về chi phí, tất nhiên, số tiền được sử dụng cho đơn vị xây dựng cũng được tính riêng lẻ – Đó là tiền công của thợ nhưng chưa tính đến chi phí sẽ phải bỏ ra để mua vật liệu xây dựng. Câu chuyện về vật liệu xây dựng là việc bàn luận và thanh toán của bạn với bên cung cấp vật liệu… Ngoài ra, còn rất nhiều chi phí khác có thể phát sinh hoặc yêu cầu.

Như vậy, nếu tính tổng tất cả những khoản cần được chi trả, chắc chắn bạn sẽ phải chấp nhận rằng bài toán cân đối ngân sách, quản lý tiền bạc cho từng hạng mục trở nên “khó nhằn” khiến không ít người đau đầu.

Trong khi đó, với việc xây nhà trọn gói, bạn không tách và thanh toán riêng quá nhiều khoản chi phí, không phải làm việc với nhiều người, chi phí được nêu được sơ bộ trong hợp đồng nên tránh được đội chi phí.

Giá xây dựng nhà ở TPHCM hiện nay

Đánh giá với giá theo hình thức thường, giá xây dựng trọn gói chưa chắc đã cao hơn. Hiện nay, tuỳ theo hình thức xây dựng, yêu cầu công trình, chất lượng vật liệu xây dựng, kỹ thuật xây và công ty nhận dự án mà chi phí ít nhiều khác nhau. Tuy không thể đưa ra con số chính xác nhưng có thể chắc chắn: Muốn xây được nhà tại thành phố cần chuẩn bị số tiền hàng triệu đồng.

Giá xây dựng hiện nay có thể tính theo m2
Giá xây dựng hiện nay có thể tính theo m2

Đối với việc xây nhà trọn gói TPHCM, giá xây dựng nhà ở TPHCM được tính trung bình theo m2 cùng với dạng kiến trúc nhà. Ví dụ: Gói xây nhà giá trung bình là 4,52 triệu VNĐ/m2 với nhà 1 mặt tiền; cùng dạng nhà đó nhưng chất lượng tốt hơn có giá 5,92 triệu VNĐ/m2,