Sau khi cấy implant cần chú ý điều gì?

Sau khi cấy implant cần chú ý điều gì?

Chỉ thực hiện thôi chưa đủ, bạn cần phải bảo vệ răng miệng sau khi cấy implant để đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả cao cho những chiếc răng vừa cấy. Vậy bạn cần làm gì sau khi cấy implant? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Vệ sinh răng miệng thường xuyên giúp bạn loại bỏ được các mảng bám trên bề mặt răng. Từ đó đẩy lùi được vi khuẩn xâm nhập gây hao mòn răng. Vì vậy, để tránh được nguy hiểm cho mình, bạn cần biết cách vệ sinh sạch sẽ. Cụ thể như sau:

  • Đối với răng giả bạn có thể sử dụng các dụng cụ thông thường vệ sinh răng miệng.
  • Nếu thực hiện cấy ghép implant, bạn cần chú ý vùng tiếp xúc giữa niêm mạc và implant. Nên sử dụng các dụng cụ chuyên biệt để thực hiện vệ sinh răng. Bởi bạn không thể thực hiện vệ sinh chúng bằng bàn chải thường. Thay vào đó cần chọn những bàn chải có lông mềm hay chỉ tơ nha khoa để thực hiện.
  • Loại kem đánh răng bạn chọn cần ít mài mòn, không chứa acid Flour.

Kèm theo đó, người thực hiện cấy răng implant cần tránh hút thuốc lá. Nếu bệnh nhân mắc chứng nghiện thuốc lá không thể cai được tuyệt đối không cáy implant. Bởi nó rất dễ dẫn đến khả năng thất bại. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn sau khi cấy implant bạn cần tham khảo ý kiến của bác sỹ.

Sau khi cấy implant cần chú ý điều gì?

Sau khi cấy implant cần chú ý điều gì?

Sau khi cấy implant cần bảo vệ răng miệng cẩn thận

Những mảng bám trên bề mặt làm mất đi tính thẩm mỹ, đồng thời giảm tuổi thọ của những chiếc răng. Vì vậy, sau khi cấy implant bạn cần thực hiện các công việc sau:

  • Trong vòng 7 ngày khi thực hiện cấy răng, bạn chỉ nên thực hiện vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng có chứa kháng sinh
  • Khi vết thương đã khô lành bạn có thể đến nha khoa cắt chỉ, và thực hiện vệ sinh răng miệng bằng bàn chải mềm, chỉ nha khoa
  • Sau 15 ngày thực hiện cấy ghép implant người phục hình cần trở lại nha khoa để thực hiện kiểm tra. Đồng thời, bạn cần đến kiểm tra trụ implant theo lịch tái khám của bác sỹ đưa ra.

Cần chú ý điều gì khi lắp răng

Khi thực hiện đính răng giả và chốt abutment bạn cần thăm khám định kỳ để nắm bắt được tình trạng sức khỏe cùng chất lượng răng implant. Do đó, để đảm bảo an toàn bạn cần tái khám định kỳ tại nha khoa. Tại đây bác sỹ sẽ tiến hành chụp phim Xquang, kiểm tra tình trạng răng miệng. Đồng thời, vệ sinh, loại bỏ mảng bám và lấy cao răng.

Sau khi cấy implant cần bảo vệ răng miệng cẩn thận

Sau khi cấy implant cần bảo vệ răng miệng cẩn thận

Tiếp theo đó bạn cần thực hiện lịch tái khám như sau:

  • Năm đầu tiên thực hiện tái khám 3 tháng/ lần
  • Sau đó tái khám 6 tháng/ lần nếu người phục hình có khoang miệng khỏe, 3 tháng/ lần đối với những người bệnh có khả năng phục hình kém.

Những kiến thức kể trên đã giúp bạn nắm bắt được những chú ý sau khi thực hiện cấy implant. Vì vậy, nếu muốn tìm đến đơn vị uy tín chất lượng cung cấp dịch vụ này hãy liên hệ ngay với nha khoa Đông Nam.