So sánh lợi ích giữa mã voucher Shopee và Shopee xu


Ngoài các mã voucher Shopee, trang thương mại này còn có chương trình tặng xu cho người tiêu dùng. Cả 2 hình thức trên đều mang tới lợi ích cho khách hàng khi mua sản phẩm. Tuy nhiên, mỗi cách thức lại mang đến những lợi ích khác nhau. Cùng tìm hiểu rõ hơn vấn đề trên qua bài viết dưới đây.

Voucher Shopee và Shopee xu: Cái nào lợi hơn?

Voucher trên Shopee là chỉ những mã giảm giá, khuyến mãi mà trang thương mại này gửi tới khách hàng. Trong đó, có những mã được ấn định là dành tặng cho mọi khách hàng theo từng tháng. Đó chính là mã freeship giúp người dùng tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Mã voucher Shopee và Shopee xu đều mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng

Ngoài ra, vào những thời điểm khác nhau, Shopee cũng sẽ đưa ra nhiều mã giảm giá Shopee khác. Không giống với mã vận chuyển, để sử dụng mã trên đòi hỏi người dùng phải tự nắm bắt thông tin về các mã. Sau đó, khi thanh toán thì nhập các mã này vào ô mã khuyến mãi. Hệ thống sẽ ghi nhận khi xác định được mã đó còn hiệu lực hay không.

Với Shopee xu, chúng ta có thể hiểu nôm na rằng sau mỗi lần mua hàng, người mua sẽ được tặng một lượng xu tương ứng với giá trị mặt hàng đã mua. Theo quy định hiện tại thì cứ mỗi 10.000vnđ, khách hàng sẽ được tặng 1 xu tích lũy. Khi xu đủ giá trị sử dụng, người mua có thể dùng số xu đó cho những lần mua sắm mới.

Để so sánh về lợi ích thì rất khó có thể kết luận giữa voucher và xu thì cái nào khiến khách hàng được hưởng lợi nhiều hơn. Bởi lẽ, tùy theo cách sử dụng của mỗi người cũng như tùy vào từng trường hợp cụ thể, cả 2 hình thức trên đều có thể phát huy tác dụng tốt nhất cho người tiêu dùng.

Lý do voucher Shopee được chú ý hơn Shopee xu

Mặc dù lợi ích mang đến cho khách hàng đều được đánh giá rất cao. Thế nhưng, voucher trên Shopee dường như vẫn nhận được sự thu hút của khách hàng hơn hẳn. Để lý giải về điều này, có thể dựa vào một số nguyên nhân sau:

Shopee xu đôi khi thu hút được sự quan tâm nhiều hơn voucher Shopee

  • Xu hướng “săn” voucher

Trong khi Shopee xu rất công bằng khi tặng xu cho mọi trường hợp mua hàng tương xứng với giá trị đơn hàng thì voucher Shopee nhiều khi không như vậy. Để được hưởng mã ưu đãi với giá trị cao nhất, người mua cần phải “săn” mã thường xuyên. Điều này phần nào tạo nên sức cuốn hút của các mã voucher này.

  • Mã voucher thay đổi liên tục

Sự thay đổi liên tục các mã voucher cộng với việc trang thương mại này thường xuyên hiển thị mã mới trên banner cũng đã giúp cho nó được quan tâm nhiều hơn. Ngay cả khi không có ý định sử dụng voucher, người dùng vẫn dễ dàng nhìn thấy được các mã hiển thị trên trang thương mại.

Suy cho cùng, các mã voucher Shopee thu hút được đông đảo lượng người quan tâm cũng không có gì là quá khó hiểu. Việc tận dụng những mã này mang đến nhiều lợi ích cho “hầu bao” của khách hàng. Hãy kết hợp nó với việc sử dụng Shopee xu khi xu đã nhiều, bạn có thể sẽ ngạc nhiên về số tiền mình tiết kiệm được đấy!