Quy trình thi công gạch terrazzo ốp tường trang trí


Những bức tường đơn điệu sẽ được làm mới bằng vật liệu trang trí khác nhau như: gạch, gỗ tự nhiên, tấm xốp hay tranh ảnh… Nhiều phong cách được ứng dụng trong xây dựng nhà ở, mang đến không gian sống ấn tượng cho gia đình. Gạch terrazzo 600×600 được các gia đình ưa chuộng, lựa chọn để ốp tường nội thất đẹp.

Quy trình thi công ốp tường với gạch terrazzo có phức tạp không? Lựa chọn gạch terrazzo ốp tường trang trí loại nào phù hợp? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ và chọn giải pháp gạch ốp tường terrazzo hoàn thiện không gian sống đẹp.

Lưu ý khi chọn gạch terrazzo ốp tường nội thất

Đá terrazzo có tính ứng dụng khá cao trong thi công và hoàn thiện nội thất đẹp. Không chỉ được dùng để ốp sàn, làm cầu thang, hành lang, gạch terrazzo được ứng dụng ốp tường trang trí cực ấn tượng cho không gian sống của gia đình. Ưu điểm khi ốp tường với gạch terrazzo nhân tạo:

Tăng cường bảo vệ kết cấu tường khỏi nguy cơ ngấm nước, nấm mốc, dính bẩn… Đặc biệt trong điều kiện khí hậu nồm ẩm của nước ta.

 • Gạch terrazzo có tính thẩm mỹ cao, mẫu mã đa dạng nhờ sự kết hợp của đá tự nhiên: cẩm thạch, thạch anh, thủy tinh, vỏ sò… Tường đá terrazzo sẽ là điểm nhấn cho không gian, với giá trị nghệ thuật cao.
 • Gạch terrazzo bóng bề mặt dễ được vệ sinh làm sạch, lau chùi dễ dàng. Kết cấu gạch terrazzo chắc chắn, bền bỉ, chịu lực tốt.
 • Giá thành gạch terrazzo rẻ hơn so vật liệu đá tự nhiên. Giải pháp ốp tường nội thất trang trí với giá thành rẻ hơn cho gia chủ.

Gạch terrazzo với nhiều màu sắc và mẫu mã khác nhau, mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn. Chọn gạch terrazzo ốp tường cần tuân thủ các tiêu chí sau:

 • Gạch terrazzo ốp tường có độ dày 10-15mm là phù hợp, không quá dày cũng không quá mỏng đảm bảo khả năng chịu lực và thi công an toàn.
 • Gạch terrazzo được thiết kế tiêu chuẩn, tại các cơ sở sản xuất uy tín, đảm bảo khả năng chịu lực, độ cứng, độ bóng và xử lý bề mặt tiêu chuẩn.
 • Chọn màu sắc gạch terrazzo theo sở thích, ý tưởng thiết kế nội thất. Tường gạch terrazzo sẽ là điểm nhấn, bức tranh trang trí đẹp làm nổi bật không gian. 

Các bước thi công ốp tường nội thất với gạch terrazzo 600×600

Bức tường cũ của gia đình sẽ được làm mới với gạch terrazzo sang trọng, hiện đại. Lưu ý quy trình thi công ốp tường nội thất để đảm bảo chất lượng công trình, tính an toàn cho không gian:

 • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt tường bằng phẳng, được mài nhẵn mịn, không vết lồi lõm. Đồng thời, mặt tường trước khi cần khô ráo, tránh ẩm ướt, rêu mốc.
 • Bước 2: Trát vữa hoặc keo dán gạch lên bề mặt tường.
 • Bước 3: Ốp gạch terrazzo 600×600 lên vị trí vữa còn ẩm, ấn các đầu để tăng độ kết dính.
 • Bước 4: Chít khe gạch bằng xi măng trắng, chống thấm nước, tăng cường tính liên kết của bức tường.
 • Bước 5: Chờ khô và xử lý bề mặt tường gạch terrazzo sau ốp.

Gạch ốp tường mang lại nhiều lợi ích cho không gian, không chỉ tăng tính thẩm mỹ, dấu ấn riêng cho bức tường. Vật liệu gạch terrazzo thạch anh còn có ý nghĩa phong thủy, tăng cường chống nóng, cách nhiệt cho tường nhà ở. Gia chủ lựa chọn gạch terrazzo ốp tường cần chú ý đến màu sắc, mẫu mã, chất liệu gạch đạt chuẩn để hoàn thiện công trình. Liên hệ với Vĩnh thái để được chuyên viên tư vấn giải pháp ốp tường nghệ thuật với gạch terrazzo cao cấp, đạt chuẩn.