Những đồ vật bạn không bao giờ nên đặt trong phòng ngủ

LAY-CAO-RANG-02-768x512

Giả thử khách hàng chính là người yêu tự nhiên và vô tình quên đi những kiến thức sinh học cơ bản, đã tự ý đặt chậu cây xanh trong phòng ngủ. Hàng đêm, cây xanh hít khí oxi và thải ra khí CO2, mang đến sự thiếu hụt khí oxi trong môi trường ngủ. Việc này cực kì nguy hiểm. Những tác động này không thể nhìn thấy bằng mắt, nên bạn rất dễ dàng bị bỏ qua những quy tắc vốn đã được quan tâm từ rất lâu trong thuật phong thủy nhà ở. Uyên Khang tổng hợp những cân nhắc khi bố trí phòng ngủ để cả gia đình bạn lúc nào cũng có một sức khỏe tốt nhất.

1. Tránh ánh nắng rọi trực tiếp vào đầu mỗi sáng sớm

Giấc ngủ chính là 1 nhân tố thiên nhiên của con người khi cơ thể cần sự nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng và thải độc của cơ thể. Bởi vì cơ chế tự nhiên, nên việc buồn ngủ hay thức tỉnh của con người cũng phải thật thiên nhiên, tức thị tỉnh dậy một bí kíp chủ động, không giật thột bởi tác động bên ngoài như ánh sáng, tiếng ồn,….

Để tránh tác dụng không trông mong này, người áp dụng nên đặt giường ngủ xa cửa sổ, đặt biệt Giả sử người sử dụng áp dụng giường ngủ sắt thì nên chú tâm đến nhân tố này hơn, cân nhắc hướng mặt trời mọc, hướng ánh nắng chiếu vào cửa sổ mỗi buổi sáng để có biện pháp đặt giường ngủ tránh những tia sáng này. Tình huống phòng quá chật, bắt buộc phải nằm ngay cửa sổ thì nên có một tấm rèm che kín để không bị đánh thức đột ngột bởi ánh sáng ban ngày. Hoặc người dùng khả năng cao sẽ áp dụng giường tầng sắt cho người lớn với quy mô chiều ngang chật hẹp hơn nhưng có 2 tầng, sẽ hỗ trợ người dùng tiết kiệm không gian và sắp xếp hợp lý hơn.

 

2. Sử dụng tủ quần áo có gương ngoài

Giả dụ người sử dụng dùng tủ sắt đựng quần áo có gương thì nên sử dụng loại gương ở bên trong tủ. Tốt nhất nên hạn chế để có rất nhiều gương trong phòng ngủ, hoặc Giả sử như người áp dụng vẫn thích để một chiếc gương lớn trong phòng ngủ, thì nên kèm theo 1 chiếc rèm để che gương khi không cần sử dụng.

 

4. Phòng vệ sinh ở ngay trong phòng ngủ

Thí dụ khách hàng có ý xây phòng dọn dẹp bên trong phòng ngủ, nên để ý không để giường đối diện với cửa nhà làm sạch. Phòng tắm/ nhà làm sạch chính là nơi có luồng không khí ẩm ướt, đánh dấu những mùi hôi, khó tính. Việc để giường đối diện sẽ khiến cho gia chủ hấp thụ phải nguồn năng lượng xấu, làm nên các bệnh về xương khớp, thất thoát tiền bạc.

 

6. Thiết kế cây cối

Giả dụ như môi trường phòng ngủ bé và kín, lượng oxi không đủ cung cấp sỉ và lẻ cho quá trình hô hấp của người dùng sẽ thúc đẩy đến tính mạng, là tác nhân gây nên cảm tưởng stress, bức bối và uể oải vào sáng sớm. Mặt khác, cây trồng tượng trưng cho tính đại dương, trong khi phòng ngủ lại chính là tính âm hoàn toàn không tương trợ với nhau, đem lại những phản ứng tiêu cực không hề chờ mong.

Không nên để cây xanh kiến tạo trong phòng ngủ