Những tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp mà bạn cần lưu ý

Vị trí thiết kế phòng họp văn phòng

Phòng họp là không gian có ý nghĩa quan trọng đối với mọi đơn vị, doanh nghiệp. Đây là nơi đưa ra những ý tưởng để giải quyết vấn đề nội bộ của công ty. Do vậy, khi thiết kế thì bạn cần phải tuân theo những tiêu chuẩn nhất định thì chúng mới có thể phát huy được giá trị cũng như công năng của căn phòng.

Trong nội dung bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về một số tiêu chuẩn thiết kế phòng họp quan trọng nhất nhé.

Vị trí thiết kế phòng họp văn phòng

Phòng họp là nơi diễn ra những cuộc thảo luận giữa các nhân viên, lãnh đạo của doanh nghiệp. Thậm chí đây cũng là nơi gặp gỡ khách hàng, đối tác.

Với mục đích sử dụng như trên, phòng họp cần được đặt ở khu vực giữa của văn phòng. Vị trí này vừa mang lại sự cân bằng cho văn phòng đồng thời còn rất thuận tiện cho mỗi nhân viên khi di chuyển tới phòng họp.

Vị trí thiết kế phòng họp văn phòng

Vị trí thiết kế phòng họp văn phòng

Chú ý tới sự tiện nghi khi sử dụng

Trong thời buổi hiện đại, bạn cần lưu ý không nên thiết kế phòng họp theo kiểu truyền thống. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng tới những thiết bị công nghệ hiện đại.

Trong phòng họp, ngoài bàn ghế họp ra thì bạn có thể lắp thêm hệ thống loa, phát chiếu, micro,… Những thiết bị này sẽ hỗ trợ tối đa để cuộc họp diễn ra suôn sẻ, tiện nghi nhất.

Đảm bảo phòng họp luôn sạch sẽ

Khi thiết kế nội thất phòng họp, bạn cũng cần chú ý sử dụng những sản phẩm nội thất mới, đẹp, sang trọng. Có như vậy mới có thể mang lại cho không gian sự đẳng cấp, thể hiện tầm vóc của doanh nghiệp trong mắt đối tác.

Việc tạo nên một không gian sạch sẽ, gọn gàng cũng sẽ là yếu tố giúp tạo nên sự thành công của mỗi cuộc gặp gỡ, thảo luận.

Sạch sẽ và gọn gàng cũng là tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp

Sạch sẽ và gọn gàng cũng là tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp

Chú ý tới màu sắc khi thiết kế phòng họp

Khi thiết kế nội thất phòng họp, bạn nên chọn một tông màu chủ đạo để tạo điểm nhấn cho không gian cũng như đem lại cho mỗi người sự ấn tượng đặc biệt. Gam màu được lựa chọn nên là những gam màu trang nhã, nhẹ nhàng.

Bạn có thể lựa chọn tông màu chủ đạo là tông màu gắn với hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp hoặc đó là gam màu phù hợp với cung mệnh của lãnh đạo.

Trên đây là một số tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp mà bạn không nên bỏ qua. Hi vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin để thiết kế phòng họp tiện nghi, chuyên nghiệp nhất.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế phòng họp đẹp hoặc mua các sản phẩm nội thất phòng họp giá rẻ, vui lòng liên hệ tới số máy 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.