Nên treo tranh cá chép hóa rồng ở đâu?

64. Nên treo tranh cá chép hóa rồng ở đâu 1

Cá chép hóa rồng là một trong những bức tranh nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng. Vậy nên treo tranh cá chép hóa rồng ở đâu thích hợp?

1.      Ý nghĩa phong thủy của tranh cá chép hóa rồng

Cá chép hóa rồng là bức tranh gồm 9 linh vật. Có 6 chú cá chép chưa hóa rồng, 2 chú cá đang hóa rồng và 1 chú cá chép đã hóa rồng.

Ảnh 1. Tranh cá chép hóa rồng được nhiều người yêu thích

Tranh cá chép hóa rồng được dựng lên thông qua câu chuyện cá vượt vũ môn từ truyền thuyết. Theo dân gian kể lại, thủa xưa thượng đế đã giao việc tạo mưa cho rồng, nhưng vì rồng số lượng có hạn nên phải tuyển thêm các con vật khác. Các loài vật phải trải qua cuộc thi vượt qua 3 tầng tháp cao, nước dội ầm ầm. Có rất nhiều loài vật đến dự thi nhưng đều thất bại. Chỉ có cá chép gây sự chú ý vì miệng ngậm một viên ngọc quý. Thần gió, thần mây kéo đến dâng nước lên cao tạo điều kiện cho cá chép vượt vũ môn và hóa thành rồng. Sau khi hóa rồng, cá chép bay đi khắp nơi mang mưa đến cho muôn loài. Do đó cá chép hóa rồng là bức tranh mang nhiều ý nghĩa thể hiện sự tài năng, can đảm và may mắn của cá chép để đạt được thành công.

Cá chép hóa rồng là biểu tượng cho sự đỗ đạt trong học hành, thi cử, sự thăng tiến trong sự nghiệp, sự thành công trong kinh doanh.

Về mặt phong thủy, cá chép hóa rồng mang đến ý nghĩa về sự may mắn, thành công. Vì vậy tranh cá chép hóa rồng được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên treo tranh cá chép hóa rồng ở đâu thích hợp nhất?

1.      Nên treo tranh cá chép hóa rồng ở đâu?

Tranh cá chép hóa rồng được sử dụng làm quà tặng với mong muốn mang đến may mắn, thành công, sự thăng tiến trong học tập, kinh doanh. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các bức tranh cá chép hóa rồng trong nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên để tranh cá chép hóa rồng mang đến những điều may mắn, phù hợp với phong thủy bạn có thể lựa chọn những vị trí thích hợp để treo tranh sau đây:

Treo tranh trong phòng khách: Tranh cá chép hóa rồng treo trong phòng khách là thích hợp nhất. Bởi đây là vị trí trang trọng mang lại tài lộc cho toàn thể các thành viên trong gia đình. Mặt khác treo ở phòng khách còn là sự nhắc nhở các thành viên phải luôn luôn cố gắng vươn lên để đạt được thành công như chú cá chép hóa rồng.

Ảnh 2. Treo tranh cá chép hóa rồng trong phòng khách

Treo tranh ở phòng làm việc: Với mong muốn sự thuận lợi, thành công trong công việc, tranh cá chép hóa rồng được nhiều người treo trong phòng làm việc.

Treo trong phòng học: cá chép hóa rồng là biểu tượng của sự cố gắng, chăm chỉ đem tới thành công. Do đó treo tranh ở phòng học giúp khích lệ con người có gắng học hành để thành công.

Treo tranh ở văn phòng: Treo tranh cá chép hóa rồng ở văn phòng nhằm khích lệ nhân viên chăm chỉ làm việc mang tới sự thăng tiến, thành công.

Treo tranh ở phòng giám đốc: còn thể hiện ý nghĩa về sự thành công và thể hiện sự cao quý, quyền lực của sếp.

Treo tranh ở các cửa hàng kinh doanh: Tranh cá chép hóa rồng là biểu tượng cho sự thành công, tài lộc lên thích hợp treo ở các cửa hàng kinh doanh, buôn bán.

Theo phong thủy, cá chép thuộc hành thủy, vì vậy hướng treo tranh thích hợp nhất là hướng Đông, tạo ra sự tương sinh sẽ đem đến những ý nghĩa may mắn, thuận lợi, thành công.

Tranh cá chép hóa rồng là một bức tranh phong thủy không chỉ mang lại ý nghĩa may mắn, thành công mà còn có giá trị thẩm mĩ cao. Hãy nhanh tay đến với quatangvang.vn để sở hữu một bức tranh cá chép hóa rồng tặng những người thân yêu của mình bạn nhé.