Nên mua camera hành trình loại nào phù hợp nhất?


Camera là thiết bị phụ trợ đắc lực cho tài xế trên mọi cung đường, nhất là trong hoàn cảnh giao thông Việt Nam ngày càng phức tạp như hiện nay. Thị trường camera hành trình có rất nhiều loại, trong đó có những loại gần giống nhau, khiến bạn băn khoăn không biết nên mua camera hành trình loại nào phù hợp nhất? 

Dưới đây là 8 tiêu chí giúp bạn lựa chọn cho mình một chiếc camera hành trình xe hơi hữu ích và phù hợp nhất cho mình.

Độ phân giải và chất lượng hình ảnh của máy.

Máy có độ phân giải cao sẽ cho hình ảnh sắc nét, nhất là trong bóng tối. Máy ghi hình tốt cũng giúp bạn có những hình ảnh đẹp, dễ dàng theo dõi lộ trình, ứng phó với những tình huống nguy cấp. 

Nếu bạn phải làm việc với cảnh sát thì những thước phim sắc nét cũng giúp bạn xem lại hành trình một cách cụ thể và sáng rõ.

Nên chọn camera hành trình có độ phân giải cao

Camera hành trình hiện nay có độ phân giải từ 480P đến 4K, tương ứng với 2160P. Bạn nên mua sản phẩm có chất lượng hình ảnh camera trước Full HD 1920 x 1080, cam sau có độ phân giải 720P, tương ứng chất lượng HD để có thể ghi hình tốt nhất.

Dung lượng bộ nhớ trong

Bộ nhớ Ram là thiết bị trung gian giữa các phần cứng, có nhiệm vụ cung cấp thông tin cần thiết càng nhanh càng tốt. Dung lượng bộ nhớ trong càng cao thì thiết bị hoạt động càng ổn định. Dung lượng bộ nhớ trong cao cũng cho phép bạn chạy nhiều ứng dụng cùng lúc mà không bị đơ máy. 

Camera hành trình hiện nay có dung lượng phổ biến là 512MB, 1GB, 2GB. Bạn nên chọn thiết bị có bộ nhớ trong từ 1GB trở lên để cam vận hành trơn tru mượt mà. 

Chíp

Đây là bộ phận rất quan trọng và cũng là linh kiện đắt tiền nhất nhưng ít người để ý khi lựa chọn. Chíp giống như não bộ của camera, có chức năng xử lý hình ảnh. Chíp càng mạnh, camera qua hình càng mượt mà. Hiện nay, trên thị trường tràn lan các loại chíp khác nhau, có cả hàng giả hàng nhái nên việc lựa chọn chíp rất quan trọng. Bạn nên tham khảo kĩ nguồn gốc xuất xứ của chíp, truy xuất nguồn để đảm bảo an toàn. Bạn nên chọn chip từ MTK 6735 trở lên để đảm bảo cam chạy mượt.

Hệ điều hành của máy

Hệ điều hành là phần mềm quản lý và điều hành các thiết bị phần cứng của máy. Camera hành trình hiện đại không chỉ ghi hình mà còn kèm theo các chức năng khác như: Cảnh báo tốc độ, cảnh báo lấn làn, bản đồ dẫn đường, giải trí… 

Vì thế, bạn nên lựa chọn hệ điều hành hoạt động ổn định, thao tác dễ dàng, hình ảnh màn hình rõ nét. Theo chuyên gia tư vấn, hệ điều hành từ android 5.1 trở lên là phù hợp để máy chạy ổn định mượt mà. Các hệ điều hành cũ như Android 4.0 máy dễ bị lag giật khi sử dụng.

Bản đồ dẫn đường

Đây là tính năng không thể thiếu với các tài xế Việt Nam. Vì hệ thống đường giao thông của Việt Nam vô cùng phức tạp. Bản đồ giúp bạn tìm hướng đi một cách nhanh nhất, chọn cung đường tốt nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí. Với camera tích hợp bản đồ dẫn đường, bạn đã tiết kiệm khoảng 1 triệu đồng để mua phần mềm dẫn đường bản quyền. 

Nên mua camera hành trình tích hợp bản đồ dẫn đường

Uy tín thương hiệu

Uy tín thương hiệu được xem như lời đảm bảo về chất lượng sản phẩm camera giám sát hành trình mà bạn sẽ sử dụng.

Thương hiệu được cấu thành từ nhiều yếu tố như: năm kinh nghiệm, số lượng khách hàng đã phục vụ, phản hồi từ khách hàng, các chứng nhận công nghệ… 

Định vị HC là một trong những thương hiệu có uy tín trên thị trường thiết bị giám sát hành trình hiện nay. Với trên 13 năm kinh nghiệm và gần 100.000 thiết bị đã được cung ứng ra thịt trường, thiết bị Định Vị HC tự hào là một sản phẩm được giới tài xế tin cậy.

Chính sách bảo hành.

Một thương hiệu uy tín chắc chắn có chính sách bảo hành sau bán hàng tốt. Bạn nên chọn thương hiệu có bảo hành tối thiểu 1 năm và có chi nhánh tại nhiều nơi để tiện lợi khi cần bảo hành bảo dưỡng. 

Sự thuận tiện khi mua hàng

Bạn nên chọn những thương hiệu có chi nhánh ở nhiều nơi để thuận tiện khi mua hàng và lắp đặt thiết bị. Nếu có vấn đề hư hỏng hoặc lỗi thiết bị sau lắp đặt, bạn cũng dễ dàng báo lỗi và xử lý kịp thời. Các chính sách bảo hành, bảo dưỡng sau này cũng sẽ tiện lợi hơn.

Trên đây là 8 tiêu chí bạn nên lưu tâm khi chọn camera giám sát hành trình cho ô tô của mình. Nắm rõ các tiêu chí này, bạn sẽ không còn quá băn khoăn về việc nên mua camera hành trình loại nào? Chúc bạn sở hữu một thiết bị giám sát hành trình tối ưu và có những cung đường bình an.