Nên chọn tượng đồng hay tượng thạch cao để thờ cúng

Nên chọn tượng đồng hay tượng thạch cao để thờ cúng.

Thờ cúng là một nét văn hóa của con người việt từ ngàn đời xưa. Để thờ cúng, chúng ta thường lựa chọn một di vật của người quá cố, như ảnh hay tượng. Đây là vấn đề tâm linh khá quan trọng, được nhiều gia đình quan tâm, đầu tư trong việc lựa chọn vật thờ cúng. đúc tượng người thân là một cách được nhiều gia đình lựa chọn để tưởng nhớ đến những người đã khuất, , thể hiện lòng thành kính và thương nhớ khi cúng bái. Chất liệu tượng có nhiều lựa chọn cho người dùng khi chọn đúc tượng. Thạch cao hay đồng cao cấp sẽ phù hợp hơn trong việc đúc tượng để thờ. Thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn chất liệu tượng phù hợp.

So sánh tượng đồng và tượng thạch cao thờ cúng

Đúc tượng để thờ là một thói quen của người việt, của con cháu khi đúc tượng ông bà, người thân đã khuất để thuận tiện trong việc thờ cúng. Chất liệu đồng và thạch cao là 2 lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên có những đặc điểm khác nhau cần lưu ý:

  • Tượng thạch cao dễ tìm kiếm, việc đúc tượng cũng không quá khó khăn, dễ tạo, giá thành lại rẻ. Tuy nhiên, đây lại không phải lựa chọn phù hợp cho thờ cúng lâu năm. Độ bền thạch cao không cao, dễ bị đổ vỡ, màu sắc trắng không phù hợp với không gian thờ cúng trang trọng.
  • Tượng đồng cao cấp được đúc bằng đồng thau, đồng đỏ, đồng vàng… tùy nhu cầu khách hàng. Quy trình đúc tượng nghiêm ngặt hơn, độ tinh xảo phụ thuộc vào tay người thợ. Độ bền vượt trội, chống chịu oxi hóa, tác động môi trường, chống va đập, phù hợp với việc thờ cúng lâu dài. Chất liệu đồng có ý nghĩa lớn trong phong thủy, mang lại vượng khí và sinh khí tốt lành cho không gian phòng thờ, xua đuổi tà ma, điềm xấu nên được lựa chọn là vật cúng tế, dâng lên người đã khuất.

Tượng đồng cao cấp sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho người dùng trong đúc tượng người thân đã khuất, thể hiện sự tưởng nhớ dành cho người đã khuất. Nghệ thuật chế tác tượng đồng thủ công từ các làng nghề cho phép bức tượng có độ chính xác cao, truyền thần, gần giống đến hơn 90% như lúc sinh thời khiến bức tượng chân thực hơn.

Đúc tượng đồng thờ cúng cho ban thờ trang nghiêm

Không gian ban thờ trang nghiêm, người đúc tượng cần lưu ý chọn chất liệu đồng nguyên chất, lựa chọn kích thước phù hợp để việc sắp xếp ban thờ cân đối. Đúc tượng đồng cần lựa cho cơ sở chế tác lành nghề, thợ có tay nghề cao để đảm bảo đường nét uyển chuyển, cái thần của nhân vật được truyền vào tượng sinh động.

Không cần phải quá xa xỉ đúc tượng mạ vàng, khách hàng cũng có thể đúc các tượng mà đồng thau, đồng đỏ, hay mạ giả cổ vẫn mang lại không gian sự trang nghiêm, sang trọng cho phòng thờ cúng.

Đúc tượng đồng bán thân sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cho không gian thờ cúng trang nghiêm. Bởi chất liệu đồng mang đến giá trị phong thủy lớn, đồng thời thể hiện sự trang trọng của người còn sống với người đã khuất. Khách hàng có nhu cầu, liên hệ với Thành phát để được tư vấn hỗ trợ, đặt hàng tượng đồng đẹp trưng bày phòng thờ ý nghĩa.