Nên chọn sofa phòng khách da bò hay vải nỉ?


Ghế sofa là nội thất quan trọng cho phòng khách, thường được đặt ở trung tâm căn phòng. Sofa được cấu tạo từ lớp vải bọc, đệm mút và khung ghế chịu lực. Đặc tính sofa với nhiều đặc điểm nổi bật, tiện lợi phục vụ các thành viên khi sử dụng hàng ngày.

Ghế sofa với lớp vỏ bọc là da bò tự nhiên và vải nỉ cao cấp là 2 lựa chọn phổ biến cho phòng khách gia đình. Chọn sofa phòng khách đẹp, nên chọn chất liệu da bò hay vải nỉ phù hợp? Dưới đây là những đặc điểm nổi bật và hạn chế của ghế sofa da và vải nỉ cho phép người dùng so sánh lựa chọn.

So sánh nên chọn sofa da hay vải nỉ cao cấp?

Ghế sofa được cấu tạo từ khung chịu lực, đệm xốp và lớp vải bọc tạo nên vỏ ngoài nội thất đẹp của sofa. Chất liệu da thật và vải nỉ cao cấp được nhiều người ưa chuộng, cho dòng sofa phòng khách cao cấp. Mỗi chất liệu có những ưu nhược điểm riêng cần đánh giá rõ ràng trước khi lựa chọn:

  • Sofa da thật được làm từ da thuộc, với vân da tự nhiên sang trọng, mang lại vẻ ngoài đẳng cấp cho đồ nội thất. Da tự nhiên bền, mềm mại mang lại cảm giác mát mẻ nhưng hơi bí. Da thuộc không thấm nước, khó dính bẩn và dễ dàng vệ sinh. Tuy nhiên, ghế sofa chất liệu da tự nhiên cũng có những hạn chế về giá thành đắt đỏ, dễ nấm mốc. Tránh vật nhọn khi ngồi lên sofa, khiến ghế bị rách, thủng, khó khắc phục.
  • Sofa vải nỉ cao cấp với lớp vỏ bọc ngoài mềm mại, thoáng mát. Chất liệu vải khô thoáng không gây bí khi nằm lâu. Lớp vải nỉ không chống thấm nước, dễ dàng dính nước bẩn, đồ ăn vào lớp đệm xốp, dẫn đến nấm mốc và khó vệ sinh. Tuy nhiên, vải nỉ mang lại cảm giác mới mẻ hiện đại cho căn phòng, thoải mái cho người sử dụng. Mức giá sofa vải nỉ cũng khá phải chăng, so với da thật. Sofa vải nỉ phù hợp với nhiều gia đình. Tuy nhiên nhà có trẻ nhỏ cần cẩn trọng, hạn chế mang đồ ăn sử dụng trên sofa.

Chọn sofa cho phòng khách đẹp cần những yếu tố nào?

Sofa cho phòng khách đẹp cần sự hài hòa, đáp ứng nhu cầu sử dụng tiện nghi của các thành viên trong gia đình. Khi chọn sofa phòng khách, gia chủ cần chú ý những yếu tố quan trọng sau:

  • Kích thước sofa, vừa vặn với vị trí đặc và  cân đối với diện tích phòng khách. Sofa sẽ là nội thất chủ chốt, tạo nên điểm nhấn cho không gian, nhưng cần đảm bảo sự cân đối với không gian.
  • Kiểu dáng sofa phù hợp với vị trí đặt bàn ghế. Diện tích phòng nhỏ hẹp nên chọn mẫu sofa văng, băng ghế dài đơn giản. Với phòng rộng, nên lựa chọn thiết kế sofa có tay, sofa chữ U, sofa chữ L lớn.
  • Mẫu mã, thiết kế sofa theo các phong cách: hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển, phù hợp với nội thất phòng khách.
  • Màu sắc ghế sofa đồng điệu nhưng nổi bật so với màu sơn tường, sàn nội thất. Chọn màu sắc ghế sofa hợp phong thủy, phối hợp hài hòa với tổng thể nội thất.

Sofa chất liệu da hay vải nỉ đều có những ưu nhược điểm riêng. Cả 2 đều là lựa chọn lý tưởng cho ghế phòng khách. Với gia đình yêu thích sự thân thiện, gần gũi, cảm giác khô thoáng, thoải mái thì nên chọn ghế sofa vải nỉ. Chất liệu da cao cấp, sang trọng nhưng hơi bí bách sẽ là lựa chọn cho người yêu thích chất liệu da. Tại noithaturba, khách hàng sẽ được lựa chọn nhiều mẫu sofa đẹp, chất lượng với mức giá phải chăng.