Nên chọn mua trống jazz hay trống điện tử để tập chơi

Can-mua-bo-trong-jazz-gia-re-de-tap-9

Nên chọn mua trống jazz hay trống điện tử để tập chơi

Trống là loại nhạc cụ thuộc bộ gõ và cũng là một bộ phận không thể thiếu trong các ban nhạc khi chơi show hay biểu diễn. Nhưng để giai điệu mang lại hài hòa cho ban nhạc, thì việc chọn trống jazz hay trống điện là cả một vấn đề.

Hiểu được nổi lòng khó khăn đó của các ban nhạc. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một số lý do nên chọn trống jazz hay trống điện tử.

Nếu muốn so sánh trống jazz và trống điện tử với nhau, thì mỗi loại trống có những tiện lợi cũng như đặc trưng khác nhau.

Nói về âm thanh: tất nhiên là trống jazz sẽ mang lại cho bạn cũng như người chơi âm thanh chân thực đúng nghĩa với chất acoustic, còn trống điện tử thì mô phỏng làm sao cho giống với tiếng của drum acoustic nhất.

Về học và luyện tập: nếu để cảm thụ âm thanh đúng nghĩa thì trống jazz là sự lựa chọn hợp lý, nhưng bất lợi là gây ảnh hướng đến những người xung quanh, còn đối với trống điện tử chỉ cần gắn headphone vào là bạn thỏa sức tập luyện không gây ảnh hưởng đến những người khác, nhưng bất lợi lại không mô phỏng hết tiếng trống acoustic cho người học và người chơi.

Về không gian đặt trống: trống jazz bạn phải có một căn phòng cách âm tương đối nếu không đủ kinh phí đầu tư một căn phòng cách âm tốt, vì âm thanh của nó mang lại thực và rất lớn, bù lại bạn sẽ cảm thụ được âm thanh đúng nghĩa. Còn đối với bộ trống điện tử, thì bạn không cần phải lo về không gian, bởi nếu không gây ồn ào thì chỉ cần gắn headphone là xong, không cần phải đầu tư một căn phòng cách âm làm gì.

Về di chuyển: mặt này đúng là ưu điểm của trống điện tử vì có thể xếp gọn và dễ dàng. Còn đối vối trống jazz, bạn có thể để nguyên bộ trống di chuyển cũng được, nhưng lại chiếm chỗ, còn nếu tháo ra thì mất thời gian lắp ráp lại.

Về giá thành: trống jazz có bán ra cao hơn một tí so với trống điện tử.

Về công nghệ: trống điện tử được áp dụng nhiều công nghệ mới để mô phỏng âm thành đúng với bộ trống jazz, nhưng rủi ro là thiết bị điện tử mức độ hư hỏng có bất ngờ hay hên xui. Còn đối với trống jazz thì được dùng các chất liệu tốt nhất để mang lại âm thành hay và độ chắc chắn.

Vậy để nên chọn trống jazz hay trống điện tử thì tùy vào người học hay người chơi, bởi âm thành của trống jazz thì cho ta cảm giác chơi đúng với nghĩa với cảm xúc hơn là trống điện tử. Còn tập luyện thì trống điện tử cho ta tập thoải mái mà không gây ảnh hưởng đến người khác.

Ưu và hạn chế của trống jazz

Bộ trống jazz được cho là loại nhạc đóng góp rất quan trọng trong ban nhạc hay dàn nhạc. Nhiệm vụ chính là giữ nhịp đồng thời góp phần sinh động cho ban nhạc.

So với trống điện tử thì bộ trống jazz là bộ trống sơ khởi và được phát triển lên như ngày nay. Chính vì vậy, trống jazz chiếm được nhiều ưu điểm về mặt âm sắc, cũng như âm thanh so với bộ trống điện tử. Nhưng cũng có một số mặt hạn chế so với bộ trống điện tử.

Một số điểm mạnh của bộ trống jazz

Âm sắc

Nói đến âm sắc hay âm thanh thì bộ trống jazz thể hiện đúng nghĩa với âm thanh thực tế của nó, giúp cho việc hòa âm phối khí giữa các nhạc cụ, cũng như trong lúc biểu diễn trung thực và thu hút người nghe.

Về biểu diễn

Các bộ trống jazz luôn là lựa chọn hằng đầu trong các buổi biểu diễn âm nhạc chuyên nghiệp hiện đại hay các buổi nhạc giao hưởng thính phòng.

Về học tập luyện tập

Bộ trống jazz giúp người học làm quen với âm thanh đúng thực với tiếng trống acoustic. Đồng thời góp phần thể hiện đúng với cảm xúc của người chơi hay người luyện tập.

Giá trị

Bộ trống jazz mang đúng với thương hiệu đẳng cấp quốc tế còn góp phần tăng thêm giá trị cho người sử dụng nó.

Và các hạn chế của trống jazz

Chi phí

Chi phí đầu tư cho bộ trống jazz khá cao so với trống điện tử. Đối với những gia đình khá giả thì việc đầu tư cho con mình bộ trống jazz là tuyệt vời nhất, nhưng đối với gia đình có nền kinh tế trung bình thì việc lựa chọn trống điện tử là hợp lý hơn, vì phù hợp với chi phí.

Ồn ào

Nếu luyện tập thì trống jazz không giảm âm được, bởi nó thể hiện đúng với âm thanh của trống jazz acoustic. Chính vì vậy, việc gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến người khác là không tránh khỏi.

Di chuyển

Việc di chuyển bộ trống jazz cũng cồng kềnh hơn so với trống điện tử, bởi phải tháo rời từng chi tiết ra. Còn đối với trống điện thì chỉ cần gấp lại thế là xong.

Tuy có những mặt hạn chế, nhưng trống jazz là sự lựa chọn hàng đầu. Vì nó mô phỏng đúng nghĩa âm thanh đối với người chơi cũng như người tập luyện trên nó.

Xem thêm : mua trống jazz giá rẻ tại tphcm