Một số mẫu tượng đồng phật Di Lặc

63. Một số mẫu tượng đồng phật Di Lặc1

Ngày nay việc thờ cúng hay trang trí tượng đồng di lạc rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được hết ý nghĩa của tượng phật di lặc trong phong thủy như thế nào, và những mẫu tượng nào là mẫu tượng đẹp nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Ý nghĩa của tượng phật Di Lặc trong phong thủy

Nói về tượng đồng di lạc chắc hẳn đại đa số chúng ta đều nhớ đến hình tượng của ông Phật được trình bày có dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, tự tại, miệng luôn tươi cười. Mọi người tin rằng đó chính là hình ảnh của Bố Đại ( là Hòa thượng mang Túi Vải trên lưng), một Thiền Sư Trung Quốc sống ở thế kỷ thứ 10.

Tương truyền, nhà sư có tướng người mập mạp, có trán hẹp, bụng lớn, nói năng vô định, thích ngủ ở bất cứ đâu và người thường cầm trên tay 1 cây gậy, mang theo một túi vải để đựng tất cả những đồ vật người ta cho. Ông còn được khâm phục vì có tài tiên tri chính xác về thời tiết nắng mưa.

Phật Di Lặc còn gọi là “Phật Cười”. Niềm vui của vị Bồ Tát này là hóa giải giận dữ, buồn phiền, áp lực hay căng thẳng của con người. Biến chúng thành niềm vui, hạnh phúc. Phật Di Lặc cũng được xem là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Phật Di Lặc đối với phong thủy là biểu tượng tuyệt đối của niềm hạnh phúc.

Trong Phong Thủy người ta thường thích chọn những pho tượng tượng đồng Di Lặc có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn sẽ nhận được thật nhiều niềm vui và mọi sự như ý. Đây chính là biểu tượng cho thịnh vượng. Đôi khi tượng đồng di lặc còn mang theo chiếc Gậy như ý, một biểu tượng của quyền lực. Khi Ngài mang theo chiếc bình Hồ Lô, một biểu tượng cho sức khỏe và trường thọ.

Nhưng với tượng đồng di lặc mọi người cần phân biệt rõ ràng giữa Phật Di Lặc và Ông Thần Tài. Nhà Phật không coi trọng chuyện tiền tài, phúc lộc. Chính vì vậy, hình ảnh Phật Di Lặc – vị phật tượng trưng cho vị lai, thế giới tốt đẹp trong tương lai hoàn toàn không nên bị nhầm lẫn với Ông Thần Tài. Phát tích của Thần tài gắn liền với sự ra đời của Đạo Lão từ Trung Quốc, chỉ có hình dáng bên ngoài là có nét tương đồng. Người ta thờ tượng đồng di lặc để cầu mong được an lạc chứ không cầu tiền, cầu lộc.

Một số mẫu tường Phật di Lặc

Tại đồ đồng mỹ nghệ Thành Phát có rất nhiều mẫu tượng đồng di lặc đẹp và tinh xảo. Trong đó chúng ta có thể kể đến như:

  • Tượng phật di lặc bằng đồng ôm cá chép mang lại may mắn tài lộc
  • Tượng phật di lặc mang bọc tiền tài lộc may mắn
  • Tượng Phật Di Lặc Ngồi Đài Sen Mang Ngọc Tỷ
  • Phật Di Lặc Cưỡi Thiền Thừ Ba Chân Tài Lộc
  • Tượng đồng di lặc Cưỡi Trâu
  • Tượng di lạc ngồi trên Kỳ Lân nằm trên bệ tiền tài, miệng ngậm ngọc như ý, tay phải mang bị tiền khoác trên lưng, tay trái mang thỏi tiền vàng ba tấc, túi của cải. Hai bên cạnh tượng phật là đôi kỳ lân miệng ngậm ngà voi biểu tượng của sự thịnh vượng, an lành hạnh phúc
  • Tượng đồng di lặc cưỡi cá chép tài lộc với tư thế ngồi trên lưng cá chép tay trái ôm thỏi tiền. Biểu tượng cá chép là hình ảnh của sự vượt khó vươn lên luôn luôn có sự cầu tiến không biết dừng trước những khó khăn để tiến tới một nấc thang của sự danh vọng, trong cuộc sống thường nhật.

Trên đây là ý nghĩa và một số mẫu tượng đồng di lặc đẹp của đồ đồng mỹ nghệ Thành Phát. Hiện nay đơn vị còn có rất nhiều mẫu tượng Di Lặc khác. Nếu bạn có như cầu mua tượng Phật di lặc, hãy liên hệ với đồ đồng mỹ nghệ Thành Phát. Website: http://Phohangdong.com

Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline 0963514966, 0963523786.

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội

Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê- Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh