Mận Trắng sắp tới phủ khắp Trời Mộc Châu rồi đó, Đừng Lỡ Hẹn!


Đông vừa chợt mang đến, người ta đã nôn nao về cánh đồng cải trắng sinh sống Mộc Châu, mang lại đôi bàn chân tự nhiên và thoải mái tìm đến, giống hệt như ghé thăm người bạn cũ, rồi thả lòng trong vào đồi hoa tinh khôi, hít hà cái lạnh của đại ngàn, rất bình yên. Nhưng không chỉ có mùa hoa cải mới gây Mộc Châu trở nên thuần khiết bởi lúc đất trời chuyển mình sang xuân, Mộc Châu còn mộng thơ rộng gấp bội nhờ vào màu hoa mận phủ trắng khắp thung lũng. Mận trắng Mộc Châu như một ‘đặc sản’ Tây Bắc, khiến người thương đắm ngập trong men tình, tựa hồ nước đang được lạc miền cổ tích ngọt ngào. Trái tim cứ lâng lâng những cảm xúc không tên, đôi chân muốn lặng yên một chỗ mang đến đôi mắt mải miết chiêm ngưỡng và ngắm nhìn khung cảnh chốn bồng lai. chưa tròn một tháng nữa Tết tiếp tục về, nếu như còn đang lưỡng lữ chuyến du xuân vui Tết tiếp đây, sao không lựa chọn Mộc Châu thực hiện tour mộc châu sơn la các bạn nhỉ?

mê mệt màu hoa mận Mộc Châu – Ảnh: FB C.H.I.T

trong cái lạnh còn vương của đợt đông Tây Bắc, tia nắng ấm của mùa xuân khiến khu vườn mận chúm chím khoe ‘nụ cười’ trong veo khu vực cao nguyên, vẽ lên bức tranh Mộc Châu thơ tình. nếu Hà Giang nổi bần bật cùng rất tấm áo hồng thì Mộc Châu lại hấp dẫn cùng rất dải lụa trắng ngần mỗi dịp xuân chạm ngõ. được lang thang giữa rừng hoa mận trắng, tay chạm nhẹ trong cánh hoa mỏng tanh, gió thoang thoảng đem hương vướng vít mặt người, làm khách du lịch có cảm giác giống như đang ở thế giới của thần tiên vậy.

 

Mận nở trắng trời – Ảnh: @ph_oanhnguyen

 

giống hệt như căn vườn cổ tích – Ảnh: @huyvespa

Hoa mận ở Mộc Châu vội mang lại vội đi, chỉ kéo dài chừng 2 mang lại 3 tuần là hết, thường nở rộ vào dịp Tết âm lịch nên nơi đây thời cơ để khách hàng du lịch lên lịch trình, chuẩn bị cho có kế hoạch ‘săn mận trắng’. mang đến Mộc Châu vào những ngày nay, khác nước ngoài sẽ phát hiện màu hoa mận khắp nơi bên trên những con đường từ bản làng mang đến ruộng nương, từ gần mặt con đường lộ đến con hẻm nhỏ tuổi sâu trong vách núi, đâu đâu cũng ngan ngát sắc hương của hoa mận, khiến trái tim chưa khỏi xuyến xao.

 

Hoa mận gọi nhau về – Ảnh: @1umjn1

 

để Mộc Châu khoác chiếc áo trắng tinh khôi – Ảnh: Pham Cuong

Mộc Châu cơ hội khu thủ đô chừng 185km, khách cao điểm có thể di chuyển đến đây bằng ô tô hay du ngoạn xe máy. với nhiều quý vị trẻ, vi vu về Mộc Châu trên chiếc xe máy chắc chắn sẽ mang đến nhiều thưởng thức mê hoặc. có hai cung con đường phượt từ thủ đô hà nội lên Mộc Châu mà bạn có thể đi. một là theo hướng đi về Láng Hòa Lạc, chạy đến ngã ba tuyến đường vào thủy điện hòa bình thì hỏi cư dân hướng đi tour mộc châu, vì phía còn sót lại tiếp tục đến Thanh Hóa nên quý vị cứ tỉ mỉ hỏi trước. Hai khi là di chuyển theo phía Hà Đông, Xuân Mai rồi qua Mai Phong và Mai Châu đến Tân Lạc, đi tiếp một đoạn nữa tiếp tục đến cột cờ huyện Mai Châu. từ đó, chúng ta cũng có thể dễ ợt đi Mộc Châu để ngắm hoa mận trắng.

 

‘Săn mận’ bằng xe máy mê hoặc lắm đấy – Ảnh: @motemt

 

Sắc xuân đang được lan tỏa mọ ngóc ngách Mộc Châu – Ảnh: Toan Nguyen

Mận trắng gọi nhau về, bung nở bạt ngàn khắp cả Mộc Châu, tuy vậy đi đến đâu chúng ta cũng có thể nhìn thấy sắc hoa rải rác nhưng nếu muốn ‘lạc’ trong ‘vương quốc’ của hoa mận, hãy cần cù cho Tân Lập, Phiên Cành, Lóng Luông, Thông Cuông,… bên cánh rừng thông ở phiên bản Áng, hoa mận thi nhau nở rộ, khiến cho khung cảnh ngày càng trở nên mộng thơ rộng rất nhiều. mang đến thác Dải Yếm trong các ngày ngày xuân, vừa nghe tiếng suối róc rách tự tình, vừa ngây bất tỉnh nhân sự trong màu hoa mận thuần khiết như sương mai, quả thiệt không thể gì hạnh phúc bằng.

tuyến đường vào Lóng Luông – Ảnh: @xuhanaki

 

 

Ta say tình hoa mận trắng ngần – Ảnh: @ngoc.kemmmm

trong sâu hơn một chút, sinh sống bạn dạng Pa Phách, khác nước ngoài như bước vào ‘ốc đảo hoa mận’ ngỡ như bị lãng quên, trọn vẹn bóc biệt cùng rất toàn cầu bên phía ngoài. những gốc mận to được bao phủ bởi màu mận trắng, cả triền đồi y như làn mây bồng bềnh, ‘giấu’ nếp nhà Mông mộc mạc phía bên trong, quá đỗi an toàn. Pa Khen là vấn đề dừng chân ‘đáng đi’ nhất nếu còn muốn biến thành người ‘săn’ mận thực thụ. cho Pa Khen đợt mận nở, du khách chỉ biết ‘há hốc miệng’ ngạc nhiên trước sắc đẹp quá đỗi của thung lũng ngợp màu hoa. mỗi lúc xuất hiện gió thổi, cánh hoa mỏng dính rơi nhẹ như tuyết, vương lên tóc, lên áo ‘người tình’, còn đẹp rộng cả thước phim nào đó của Hàn Quốc.

những nhà lấp lửng sau rừng mận ở phiên bản Pa Phách – Ảnh: @july284

Nhất định không còn bỏ lỡ khoảnh khắc tuyệt đẹp này – Ảnh: Chú Tèng

du lịch Mộc Châu ngày xuân vào các Tết, ngoài cơ hội thưởng ngoạn khung cảnh diệu kỳ của đồi mận trắng, khác nước ngoài còn có dịp hưởng thụ cái Tết độc đáo của người miền cao. các cái váy mùa xuân của người Mông Hình như lấp lánh cũng như sắc sỡ hơn đa, nụ cười người nào cũng rực rỡ tỏa nắng hơn, tiếng hát, tiếng khèn cũng như điệu nhảy tràn trề sức sống như ‘thôi miên’ trái tim người lữ khách hàng phương xa. Dù đã trong xuân nhưng sinh sống Mộc Châu còn khá lạnh, chính vì như thế khác nước ngoài nên đưa đi đồ ấm và cả các loại thuốc đặc trị để chuyến du ngoạn trọn vẹn hơn.

Bộ váy còn mới tựa như cánh bướm xinh giữa ‘vương quốc hoa mận’ – Ảnh: Tran Anh Linh

Một Mộc Châu rất tinh khôi, một Mộc Châu rất an ninh và có 1 Mộc Châu quyến luyến khách hàng cao điểm trong mùa hoa mận. trong tiết xuân chan hòa, Mộc Châu vẽ lên bức tranh thơ tình đẹp giống như cổ tích giữa đại ngàn Tây Bắc, khiến bao người mê mẩn, không còn bỏ qua cơ hội tìm về. nếu đã ‘trót say nắng’ mùa hoa mận ở Mộc Châu, nhất định phải đi gần dịp Tết này, quý vị nhé!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng