Lưu ý khi thiết kế nội thất hội trường với công năng là phòng hội thảo

Cách bố trí nội thất hội trường

Hiện nay, hội trường được dùng với nhiều mục đích khác biệt nhưng tổ chức các buổi hội thảo là chủ yếu. Hội thảo là bề ngoài làm việc phổ biến nhất hiện giờ.

Mặc dù khách hàng đã chuyên môn hóa cho hội trường mình thiết kế là để tổ chức hội thảo. Nhưng chẳng thể vì thế mà xây dựng một không gian chung chung. Nên dự trù về sức chứa to nhất hay nhỏ nhất là bao nhiêu.

Tránh tình trạng hội trường quá lớn, đầu tư nội thất nhiều nhưng những hội thảo chỉ diễn ra ở quy mô nhỏ, ko dùng hết cơ sở vật chất điều đó thật đáng tiếc. Ngược lại, với hội trường nhỏ mà nhu cầu sử dụng lớn sẽ không mang lại hiệu quả cho mỗi cuộc thảo luận. Bốn trăm, tám trăm hay trên một nghìn người đó là điều mà quý khách hàng nên chú ý khi thiết kế ko gian cho hội trường.

Hội trường chuyên tổ chức hội thảo cần đảm bảo sự khoa học

Sự khoa học được thể hiện trong cách bày trí, bài trí không gian nội thất. Đây không phải là một hội nghị nên khoảng cách giữa sân khấu và ghế hội trường dành cho người xem đừng quá xa. Bục phát biểu càng gần gũi bao nhiêu càng thuận lợi cho sự kết nối, vấn đáp khi hội thảo diễn ra.

Với một cuộc thảo luận thì rất nhiều người được quyền nói hay bày tỏ luận điểm của mình. Họ cần phải di chuyển, muốn được phỏng vấn trực tiếp. Vì vậy, bày trí ghế hội trường văn phòng nên tạo sự thông thoáng giữa các hàng lối bảo đảm di chuyển dễ dàng.

Nội thất hội trường

Nội thất hội trường

Để tất cả mọi người có thể quan sát, lắng nghe và thể hiện cái tôi của mình, các dãy ghế nên được xếp hình bậc thang. Như thế, thông tin đến với người nghe không chỉ bằng âm thanh mà còn bằng cả hình ảnh trực quan (trong trường hợp dùng máy chiếu).

Sự có khoa học trong một buổi hội thảo còn thể hiện ở việc xếp đặt luồng sáng. Hãy bảo đảm dùng luồng sáng vừa đủ để khán giả hay người phát biểu có thể nhận thấy nhau và nhận thấy tài liệu mà mình đang cầm trên tay. Như vậy mới thực sự tạo thành nơi làm việc tuyệt vời. Luồng sáng khán đài chẳng cần quá sáng, quá chói mắt bởi chúng ta không biểu diễn, không cần làm thẩm mỹ. Hãy đưa tới hội trường sự hài hòa, bình dị nhất, như thế quý khách hàng sẽ tạo được thành công cho các hội thảo.

Thiết kế nội thất hội trường đẹp

Thiết kế nội thất hội trường đẹp

Hội trường chuyên tổ chức hội thảo cần sự tiện dụng

Sẽ thật khó chịu nếu đứng trước thông tin cần thiết hoặc câu trả lời bạn đang chờ đợi nhưng âm thanh lại không được chuyển đến rõ ràng. Vấn đề tạp âm hay tiếng ồn sẽ làm cho hiệu quả hội thảo giảm sút nghiêm trọng. Vì thế, khi thiết kế hội trường việc cách âm & tiêu âm nên được chú ý sát sao.

Hội trường càng lớn thì tiêu âm càng quan trọng. Dùng vách ngăn cách âm là biện pháp tốt để đem lại hiệu quả làm việc tốt. Trong một hội trường tĩnh lặng, bao giờ những khán giả cũng có cảm giác lời mình nói đang được lắng nghe & nội dung của hội thảo hôm nay thật sự đáng chú ý.

Sự tiện dụng của một hội trường sẽ được hoàn chỉnh với việc dùng nội thất thông minh, chẳng hạn như ghế hội trường văn phòng. Thay bằng những chiếc ghế đơn cố định, có thể dùng ghế ngồi hội trường trang trọng gắn liền bàn viết để tiện ghi chép, hay ghế có khay đựng cốc phía sau, ghế có đệm lật thông minh để tiện vận chuyển.