Lương giáo viên không bằng osin, tại sao vẫn ‘lao đầu’ vào biên chế?


“Tôi biết rằng mọi sự so sánh đều rập ràng nhưng chẳng hạn so sánh đồng lương của 1 thầy cô giáo với lương của 1 người giúp việc nhà thì đúng là buồn. Biết vậy, nhưng nhiều người vẫn ý nguyện có 1 suất vào biên chế”, Thạc sĩ Vũ Hoàng Sơn – Giáo viên trường Tiểu học Bình Hòa (TP.HCM) cho hay.

luong giao vien khong bang osin tai sao van lao dau vao bien che
Thạc sĩ Vũ Hoàng Sơn – Giáo viên trường Tiểu học Bình Hòa (TP.HCM). Ảnh: NV.

Cụm từ “biên chế” đang là từ khoá nóng với ngành nghề sư phạm. Theo ông, lí do nào khiến cho nhiều người dù biết khó xin việc vẫn quyết “mai phục” hay sắm cửa để “chạy” 1 suất vào biên chế?

– Có nhiều lí do khiến cho không chỉ thầy cô giáo mà nhiều người khiến cho trong lĩnh vực khác của cơ quan nhà nước cũng đều ý nguyện. Đối với thầy cô giáo, biên chế được cho là sự ổn định, không khập khiễng, không lo sợ bị cắt ký kết bất cứ lúc nào.

Khi đã vào biên chế, “cứ đến hứa lại lên lương” chứ không như thầy cô giáo ký kết chỉ được hưởng mức lương hợp đồng. Ngoài tiền lương theo quy định, thầy cô giáo sẽ có thêm khoản phụ cấp thâm niên và phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy.

Giáo viên trong biên chế chẳng hạn có tay nghề tay nghề tốt sẽ được bổ nhậm khiến cho Ban giám hiệu, chuyên viên Phòng giáo dục,…

Trong giai đoạn công việc, chẳng hạn đạt các mệnh danh Chiến sĩ thi đua cơ sở vật chất, Chiến sĩ thi đua tỉnh thành,… thầy cô giáo sẽ được xét nâng lương trước thời hạn.

Vấn đề tiền lương có tác động nhiều đến quy định vào biên chế không, thưa ông?

– Theo tôi, đây cũng là 1 trong những lí do khiến cho nhiều thầy cô giáo ký kết thèm khát vào biên chế. Như phân tách ở trên, thầy cô giáo có biên chế thường không phải lo lắng về mức lương vì đã được biết trước và có sẵn các quy định chứ không như thầy cô giáo ký kết chỉ được hưởng mức lương hợp đồng.

Tuy nhiên, thực tại, mức lương của thầy cô giáo có biên chế vẫn chưa đích thực thích hợp để giữ chân người tài. Đầu niên học vừa qua, có 5 cán bộ và thầy cô giáo của trường Tiểu học Lê Ngọc Hân (TPHCM) khiến cho đơn xin được chuyển công việc. Trong số này có 2 phó hiệu trưởng và 3 khối trưởng các khối. Điều đáng nói là những nhà giáo đang công việc tại Trường tiểu học Lê Ngọc Hân đều có kỹ năng kỹ sảo, tay nghề tay nghề cao thì việc thầy cô giáo và ban giám hiệu xin chuyển sang trường tư, trong thời điểm đầu niên học là 1 điều đáng báo động cho thu nhập nhà giáo, chính sách giữ thầy cô giáo chuyên nghiệp của ngành nghề sư phạm.

Với 18 năm công việc trong ngành nghề giáo dục, tay nghề thạc sĩ nhưng theo quy định của thông tư số 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV cũng chỉ hưởng mức lương tay nghề đại học.

Lương hiện giờ của tôi được tính như sau: Hệ số lương: 3,66 nhân với 1.300.000 đồng. Ngoài ra được thêm các khoản phụ cấp 35%, phụ cấp thâm niên nên cũng được 6,5 triệu đồng. Sau khi trừ các khoản về BHYT, BHXH, BHTN, tiền công đoàn phí, tiền đóng góp các phong trào, … lương thực lãnh chỉ còn khoảng 5 triệu đồng.

Với mức lương này, để lo cho các con, bản thân tôi cũng phải kết hợp giảng dạy tại 1 trương dân lập để cải thiện các nhu cầu không thể bỏ lỡ của đời sống.

Tôi biết rằng mọi sự so sánh đều rập ràng nhưng chẳng hạn so sánh đồng lương của 1 thầy cô giáo với lương của 1 người giúp việc nhà thì đúng là buồn. Biết vậy, nhưng nhiều người vẫn ý nguyện có 1 suất vào biên chế.

Nói tương tự không phải lâu nay bản thân tôi cũng như các thầy cô khác không khiến cho tròn vai trò, bổn phận của 1 người thầy cô giáo. Tuy lương rẻ nhưng thầy cô giáo vẫn bám trường, bám lớp. Hình ảnh các thầy cô vùng sâu, vùng xa mải mê “gieo” chữ cho các em học trò vẫn lay động bao trái tim cũng chỉ vì hai chữ “yêu nghề”.

Vậy ông có ủng hộ việc bỏ biên chế hay không?

– Nếu chủ trương này được thực hành thì tôi rất ủng hộ. Bỏ biên chế giúp cho mỗi thầy cô giáo phải vận động, học hỏi và thông minh không giới hạn để khẳng định vị trí của mình. Tuy nhiên, chẳng hạn chỉ bỏ đối với thầy cô giáo thì khthổ thần bằng. Vấn đề này cần được ứng dụng rộng hơn.

Tôi tin chắc chẳng hạn bỏ biên chế và có những quy định chặt chẽ về tuyển dụng và dùng nhân sự thì tôi và quý vị sẽ không phải đề cập đến những từ buồn phiền như: “chạy” biên chế, “mai phục” vào biên chế hay “đổi tình lấy biên chế” nữa.

Xin biết ơn ông!

Huyên Nguyễn

Theo Lao động