Kinh nghiệm thi công tấm Cemboard tránh bị nứt tốt nhất

Kinh-nghiệm-thi-công-tấm-Cemboard-tránh-bị-nứt-tốt-nhất-2-1

Tấm Cemboard là chìa khóa giải đáp bài toán khó về giảm thiểu tải trọng cho công trình, thi công nhanh và giá thành tốt, độ bền cao. Tuy nhiên để thi công tấm cemboard cũng cần khá nhiều kỹ thuật. Nếu thi công tấm cemboard không đảm bảo kỹ thuật và tính chuyên nghiệp có thể dẫn đến nứt nẻ trong quá trình sử dụng. Cùng chúng tôi tìm hiểu những kỹ thuật thi công và xây dựng tấm cemboard ở nội dung bên dưới nhé.

Kinh nghiệm thi công tấm Cemboard tránh bị nứt tốt nhất

Các lỗi xảy ra khi thi công tấm cemboard

Tấm cemboard mang đến rất nhiều lợi ích cho các công trình lớn nhỏ hiện nay. Chúng được đánh giá là ứng cử viên cho sàn bê tông nhẹ, vách tường, sàn trần lý tưởng nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình thi công khá nhiều lỗi kỹ thuật đã xảy ra. Điều này đã khiến tuổi thọ được đánh giá của tấm tấm Cemboard từ 50 năm xuống còn vài năm đã hư hỏng. Các trường hợp hư hỏng tấm Cemboard xảy ra như:

  • Tấm Cemboard bị nứt các mối nối liền mạch với nhau.
  • Trong quá trình sử dụng gạch lót trên tấm Cemboard bị bong ra
  • Các đinh vít của tấm Cemboard bị bung dẫn đến hiện tượng nứt sàn, vách, trần nhà…

Xảy ra các hiện tượng này là do thi công sai kỹ thuật. Các bạn có thể tìm hiểu lỗi và những cách khắc phục ở nội dung bên dưới.

Cách thi công tấm Cemboard chuyên nghiệp

Nếu bạn biết được các lỗi này và cách khắc phục sẽ mang đến cách thi công chuyên nghiệp hơn.

Độ hở giữa các tấm Cemboard

Nứt tấm Cemboard do lắp ghép 2 tấm Cemboard quá sát nhau hoặc đã chừa hở nhưng thay thì trám keo lại trám xi măng.

  • Bạn nên trám keo thay vì trám xi măng khi đã chừa khe hở. Keo và xi măng có độ co giãn khác nhau. Trong trường hợp này keo sẽ làm tốt nhiệm vụ co giãn và đàn hồi hơn.
  • Nếu chưa để ý đến kỹ thuật các bạn cần thi công 2 tấm Cemboard cách nhau từ 3 đến 5mm. Nếu quá sát thì hiện tượng nứt kẻ tấm Cemboard chắc chắn sẽ xảy ra.
Kinh nghiệm thi công tấm Cemboard tránh bị nứt tốt nhất

Mật độ vít thi công trên tấm Cemboard

Tấm Cemboard không có mật độ vít quá thưa. Mật độ vít phải đảm bảo có thể cố định được tấm Cemboard vào những vị trí thn chốt. Thường mỗi tấm Cemboard sẽ bắn từ 9 đến 10 con vít. Nếu bạn bắn ít hơn thì chúng sẽ không ổn định kết cấu và sẽ cong vênh sau một quá trình sử dụng.

  • Bắn đủ vít.
  • Bắn vít đúng vị trí cần thiết.
  • Tấm Cemboard có kích thước 1x 2m nên bắn 18 con vít
  • Tấm Cemboard có kích thước 1,22 x 2,44m nên bắn 28 con vít.

Các vấn đề liên quan đến khung xương đỡ

Khung xương đỡ không đạt chuẩn. Khung xương đỡ phải kết nối tốt với các tấm Cemboard. Nếu các tấm Cemboard không nằm trên khung xương đỡ thì vấn đề nứt nẻ, cong vênh là chuyện sớm muộn cũng sẽ xảy ra.

Hệ khung xương không bằng phẳng cũng dẫn đến các trường hợp hư hỏgn, nứt và cong vênh. Hoặc khung xương quá thưa không đảm bảo về tải trọng, mật độ cũng dẫn đến hư hỏng.

Yếu tố thời tiết

Chưa sơn chống thấp lên các dòng tấm Cemboard thi công ngoài trời. Khi thi công ngoài trời, các vách tường liên kết với bên ngoài nên chú trọn đến các vấn đề này.

Bạn cần báo giá tấm cemboard, mua tấm cemboard các loại. Hiện nay phân theo cấu tạo hoặc nguồn gốc xuất xứ sẽ chia thành nhiều tấm cemboard với chất lượng và mức giá khác nhau. Chúng tôi hiện đang là nhà sản xuất và phân phối, báo giá tấm cemboard lớn nhất Việt Nam hiện nay. Cần đến vật liệu thi công hiện đại, chất lượng cao, giá tốt cemboard hãy liên hệ với chúng tôi nhé