Mẹ không có năng khiếu liệu có dạy bé vẽ được không

16. Mẹ không có năng khiếu liệu có dạy bé vẽ được không. Ảnh 1

Nhiều mẹ muốn dạy bé vẽ từ nhỏ để bé được tiếp xúc với hội họa, với thế giới sắc màu. Tuy nhiên không phải mẹ nào cũng có năng khiếu hội họa. Vì vậy nhiều mẹ băn khoăn không biết liệu mình có thể dạy bé vẽ được không? Theo dõi bài viết sau để tìm được những sẻ chia thú vị

Mẹ dạy bé vẽ bằng kinh nghiệm

Có thể rất nhiều mẹ không hề có chút năng khiếu nào về hội họa. Có thể thời còn đi học mẹ vẽ cũng nguệch ngoạc. Tuy nhiên khi đến tuổi làm mẹ, các mẹ đã có kha khá kinh nghiệm sống, trải nghiệm trong cuộc đời. Vậy thì hãy mang những kinh nghiệm đó để dạy bé vẽ những bức tranh đầu đời.

Những hình ảnh mẹ đã nhìn thấy trực tiếp hoặc qua sách báo, tranh ảnh,…đều có thể mang ra để dạy bé. Có thể hình mẹ dạy bé vẽ không được chuẩn xác, đường nét không được đẹp, bố cục chưa được hợp lý. Tuy nhiên mẹ vẫn có thể dạy bé vẽ cát màu vàng, biển màu xanh,….

Mẹ nhờ trợ giúp của Internet

Xã hội hiện đại, công nghệ thông tin phát triển, mẹ hoàn toàn có thể dạy bé vẽ nhờ sự trợ giúp của Internet. Rất đơn giản, mẹ chỉ việc bỏ ra ít thời gian để quan sát cách dạy vẽ trên Internet là có thể dạy được bé vẽ.

Mẹ nên dạy bé vẽ những hình vẽ đơn giản học được trên Internet. Có những Clip dạy vẽ hình, vẽ tranh rất tỉ mỉ, chi tiết, rõ ràng. Mẹ chỉ cần quan sát vài lần là có thể làm theo. Sau vài lần làm theo thì mẹ đã có thể hướng dẫn lại bé vẽ lại được hình đó.

Hoặc mẹ cũng có thể chọn cách đơn giản hơn. Đặc biệt với những bé mới bắt đầu tiếp xúc với giấy, bút, màu mẹ có thể in tranh ra để cho con tô màu. Các mẹ có thể in những tranh con vật ngộ nghĩnh, đơn giản để con tô màu.

Mẹ có thể in tranh tô màu từ trên mạng Internet. Tại đây có rất nhiều loại tranh tô màu để các mẹ lựa chọn in về cho con tô. Mẹ có thể căn cứ vào giới tính để in cho phù hợp với tâm lý của trẻ, tăng thêm sức hấp dẫn với trẻ. Với bé gái, nên in tranh các con vật, công chúa, hoa, cây cối,… Còn với các bé trai, mẹ nên in tranh về siêu nhân, người nhện, ô tô hoặc các phương tiện giao thông khác,…

Mẹ dạy bé vẽ bằng tình mẫu tử

Vẽ không hay đôi khi không quan trọng bằng việc mẹ thường xuyên dành thời gian vẽ cùng con. Bởi không chỉ hoạt động vẽ tranh mà bất cứ hoạt động gì có mẹ cùng làm bé đều sẽ rất vui và thích thú. Bé thích được làm cùng mẹ, được bắt chước mẹ làm, được mẹ khen ngợi. Bé thích được chứng tỏ bản thân, được học làm người lớn.

Vì vậy các mẹ ạ, dù bận rộn đến đâu thì hãy thu xếp thời gian bên con. Hãy cùng con ngồi tô tô vẽ vẽ những bức tranh ngộ nghĩnh. Một bức tranh nhỏ đôi khi chỉ có ông mặt trời và những đám mây nhưng nếu mẹ vẽ ông mặt trời và hướng dẫn bé vẽ đám mây bé sẽ rất thích.

Có thể những bức tranh đó của hai mẹ con sẽ không được đẹp nhưng nó rất ý nghĩa. Bởi nó là tác phẩm chung của hai mẹ con, là sự gắn bó của hai mẹ con. Bé sẽ rất tự hào khi mang bức tranh đó ra khoe với các bạn, giới thiệu và kể cho các bạn nghe.

Vì vậy nếu mẹ không có năng khiếu vẫn có thể dạy vẽ tranh được nhé. Chỉ cần mẹ có lòng tin, có tình yêu dành cho con, thu xếp thời gian dành cho con. Tất cả những thứ đó sẽ nuôi dưỡng trong tâm hồn con niềm đam mê với hội họa. Và biết đâu, sẽ có một họa sỹ với những khởi đầu là những bức vẽ do mẹ dạy đó.