Điểm danh các cách làm Sườn Cốt lết rim ngon đậm đà


Sườn Cốt lết là phần thịt có thịt thăn nạc và ít xương nhỏ ở rìa. Sườn có hương vị thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe người sử dụng như protein, vitamin, khoáng chất, omega-3. 

Tuy vậy, các chị em đã biết những cách làm sườn cốt lết rim ngon đậm đà chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết nhiều công thức hay khi chế biến các món sườn rim nhé!

Top 3 cách làm Sườn Cốt lết rim ngon và đậm đà

Món Sườn Cốt lết rim mật ong 

Bất kỳ ai cũng biết độ thơm ngon và dinh dưỡng tuyệt vời có trong mật ong. Nên khi mật ong kết hợp với Sườn Cốt lết là sự lựa chọn hoàn hảo cho món ăn bổ dưỡng và đẹp mắt. Từng miếng sườn được rim mềm cùng vị ngọt ngào của mật ong sẽ giúp mọi người trong nhà bạn ăn ngon miệng hơn. 

Để làm món ăn này chuẩn vị và đúng điệu, các bạn cần rửa sạch cốt lết heo, để ráo. Và ướp sườn với rượu trắng, đường, muối, ngũ vị hương, bột bắp trong khoảng 2 giờ để sườn giấm gia vị hơn. 

Sau đó, bạn hãy tiến hành pha nước sốt theo công thức sau: tỏi băm, nước tinh khiết, xì dầu, giấm gạo, đường, muối và mật ong nguyên chất rồi trộn đều với nhau để tạo thành hỗn hợp màu nâu sậm. 

Tiếp theo bạn hãy cho cốt lết heo đã ướp vào chiên. Rồi đổ hỗn hợp nước sốt vào chảo cho tới khi sôi thì cho sườn vào và đun cho tới khi sườn mềm, ngấm gia vị. Cuối cùng trình bày ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng nhé!

Sườn Cốt lết rim mật ong là món ăn rất đưa cơm

Món Sườn Cốt lết rim sả ớt

Đây là món Sườn Cốt lết có cách làm tuy đơn giản nhưng hương vị thơm ngon và kích thích vị giác thì không phải bàn cãi. Sẽ thật tuyệt sau một ngày làm việc mệt mỏi mà các bạn ngửi được mùi hương từ món sườn toả ra. 

Và khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà, thịt mềm cùng mùi hương từ sả ớt. Để thực hiện món ăn này thơm ngon cho bữa cơm, bạn cần: 

  • Chuẩn bị các nguyên liệu sau: Sườn cốt lết được mua tại Zin Food – Đơn vị cung cấp thực phẩm nhập khẩu chất lượng và giá ưu đãi. Ngoài ra, bạn hãy chuẩn bị sả băm, tỏi băm, ớt băm, nước mắm, dầu ăn, đường muối nữa nhé!
  • Sơ chế nguyên liệu: Bạn hãy rửa sạch cốt lết heo với nước muối pha loãng rồi để ráo nước. Tiếp theo, bạn hãy đập dập miếng thịt sườn để thịt mềm hơn. 
  • Ướp sườn: Bạn hãy ướp cốt lết heo với nước mắm, đường, sả băm, tỏi băm, ớt băm rồi trộn đều và ướp 30 phút để sườn thấm gia vị. 
  • Rim sườn: Bạn hãy bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho sườn cốt lết heo vào. Rồi rim nhỏ lửa cho tới khi sườn vàng đều 2 mặt thì tắt bếp và gắp ra đĩa nhé!

Sườn Cốt lết rim sả ớt có thịt mềm và vị đậm đà

Món Sườn Cốt lết rim dầu hào 

Dầu hào là gia vị giúp các món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Một trong số đó là phải kể đến món Sườn Cốt lết rim dầu hào. Với phần thịt sườn giòn giòn, mềm mịn cùng mùi thơm của dầu hào sẽ giúp các bé hết biếng ăn hơn. 

Để thực hiện món Sườn Cốt lết rim dầu hào, bạn hãy mua sườn tại đơn vị uy tín. Sau đó, rửa sạch sườn với nước muối loãng rồi đập dập nhẹ để miếng sườn dễ ngấm gia vị hơn. 

Tiếp theo, bạn hãy tiến hành ướp sườn với nước mắm, tiêu trong 15 phút và trộn qua lớp bột mì. Rồi chiên sườn cho tới khi chín vàng đều thì gắp ra đĩa thưởng thức với cơm nóng nhé!

Sườn Cốt lết rim dầu hào có phần thịt sườn giòn và mềm mịn

Trên đây đã chia sẻ top 3 cách làm Sườn Cốt lết rim ngon đậm đà. Ngoài ba cách trên, các bạn còn có thể rim sườn với nước tương, sữa tươi, nước dừa… để giúp gia đình mình có bữa ăn ngon miệng. Và trước tình hình Covid -19 diễn biến vô cùng phức tạp nên để bảo vệ sức khoẻ của mình, các bạn hãy đặt mua thực phẩm sạch tại đơn vị uy tín như Zin Food

Đây là đơn vị có hệ thống giao hàng thông minh và quy trình bảo quản thực phẩm chuyên nghiệp. Nên sẽ cung cấp cho bạn những thực phẩm chất lượng, giá ưu đãi và nhanh chóng nhất.