Điểm danh 6 viên kim cương đắt nhất thế giới

Kim cương được mệnh danh là “Vua của các loại đá quý” bởi vẻ đẹp hoàn mỹ và giá trị kinh tế cao của nó. Từ đó giúp người sở hữu thể hiện được sự xa hoa và đẳng cấp của mình. Tuy vậy, bạn đã biết các viên kim cương đắt nhất thế giới chưa, hãy cùng chúng tôi khám phá ở bài viết dưới đây nhé!

Top 6 viên kim cương đắt nhất thế giới bạn nên biết
Top 6 viên kim cương đắt nhất thế giới bạn nên biết 

Kim cương Koh-I-Noor Diamond (Vô giá) 

Đây là một trong các viên kim cương đắt nhất thế giới. Viên kim cương này mang ý nghĩa về ngọn núi ánh sáng, lấp lánh và được phát hiện tại khu mỏ Golconda, Andhra Pradesh của Ấn Độ. 

Viên kim cương Koh-I-Noor Diamond có trọng lượng 105,6 carat và được đính trên vương miện của nữ hoàng Elizabeth. 

Kim cương Cullinan (400 triệu USD)

Đây là viên kim cương thô lớn nhất và nặng đến 3.106,75 carat và được phát hiện vào năm 1905 tại Nam Phi. Viên kim cương này đã được cắt thành 9 viên kim cương và hàng trăm viên kim cương nhỏ. 

Trong đó viên kim cương lớn nhất Cullinan I có trọng lượng 530,2 carat và mức giá là khoảng 400 triệu USD. Viên kim cương này thuộc sở hữu của nữ hoàng Elizbeth II và có vết cắt hoàn hảo. 

Kim cương The Hope Diamond (250 triệu USD)

Đây là viên kim cương sở hữu màu sắc xanh ánh tím và được mệnh danh là “Trái tim của đại dương”. Viên kim cương này nặng 45,52 carats và hiện đang được trưng tại viện bảo tàng tự nhiên Smithsonian ở Hoa Kỳ.

Kim cương The Hope Diamond được mệnh danh là “Trái tim của đại dương”
Kim cương The Hope Diamond được mệnh danh là “Trái tim của đại dương”

Kim cương The Beers Centenary Diamond (100 triệu USD)

Nhắc đến các viên kim cương đắt nhất thế giới, sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua cái tên The Beers Centenary Diamond. Đây là viên kim cương có trọng lượng ban đầu 599 carat. Sau đó, nó được chế tác, cắt thành hình trái tim và có trọng lượng 273,85 carat. 

Kim cương The Beers Centenary Diamond tìm thấy vào năm 1988. Nó có màu sắc trong suốt, độ hoàn mỹ cao và mức giá hiện tại là 100 triệu USD.

Kim cương CTF Pink Star Diamond (71,2 triệu USD)

Đây là viên kim cương hồng được tìm thấy tại Nam Phi. Sau đó, nó được một người Hồng Kong mua lại trong buổi đấu giá vào năm 2017. Viên đá quý này nặng 59,6 carat và sở hữu sắc hồng tự nhiên. Mức giá của nó là 71,2 triệu USD. 

Kim cương The Regent Diamond (61 triệu USD)

Đây là viên đá quý sở hữu ánh huỳnh quang xanh rực rỡ. Viên đá quý này có trọng lượng 140,64 carat và hiện đang được trưng bày tại bảo tàng Louvre của Pháp. Nên bạn có thể ghé đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn mỹ của viên kim cương này. 

Kim cương The Regent Diamond nặng 140,64 carat
Kim cương The Regent Diamond nặng 140,64 carat

Trên đây đã chia sẻ top 6 viên kim cương đắt nhất thế giới. Hy vọng giúp bạn khám phá được nhiều thông tin thú vị về các viên kim cương. Trường hợp bạn đang cần tư vấn về các mẫu trang sức kim cương thì hãy liên hệ với Meez Jewelry theo meezjewelry.vn

Những nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình và giúp bạn chọn được trang sức kim cương phù hợp với cá tính của mình nhất.