Đặc điểm hệ thống camera lắp đặt trong thang máy có gì đặc biệt?

Đặc điểm hệ thống camera lắp đặt trong thang máy có gì đặc biệt.

Camera hiện đại được ứng dụng ngày càng nhiều hơn trong các lĩnh vực đời sống, khu vực đặc biệt để giám sát an ninh hiệu quả. Nhu cầu lap dat camera quan sat hcm ngày càng tăng và nâng cao về yêu cầu chất lượng, kỹ thuật. Giám sát nhà ở với hệ thống camera không quá khó để lắp đặt. Tuy nhiên, với khu vực đặc trưng như thang máy, thì việc lắp đặt camera có gì đặc biệt, yêu cầu khắt khe gì không? Dưới đây là những thông tin cung cấp quan trọng cho người dùng quan tâm đến hệ thống camera thang máy cần biết.

Vì sao cần lắp đặt camera trong thang máy?

Thang máy được sử dụng nhiều hơn trong các tòa nhà cao tầng, người dùng sử dụng di chuyển giữa các tầng. Bởi vậy, đây cũng là một khu vực cần theo dõi. Nhiều vấn đề sự cố xảy ra trong thang máy cần được phát hiện kịp thời để khắc phục. Lắp đặt camera an ninh trong thang máy giúp:

  • Người quản lý, bảo vệ giám sát hoạt động sử dụng trong thang máy, đối tượng phá hoại, mọi hoạt động diễn ra trong thang máy khép kín. Tăng cường bảo vệ tài sản khu vực, đặc biệt khu vực thang máy công cộng khó kiểm soát.
  • Camera lắp đặt trong thang máy thường trang bị thêm micro ghi hình, hỗ trợ đàm thoại 2 chiều, giúp người dùng trong thang máy và người bên ngoài trao đổi, phòng các trường hợp sự cố mất điện, có người bị kẹt trong thang máy. Camera sẽ là công cụ hỗ trợ giải cứu người hiệu quả.
  • Thang máy là một phần của tòa nhà, cần được giám sát bảo vệ ghi hình để nâng cao tính an toàn cho khu vực. Kiểm soát đối tượng và người gia vào khu vực, tòa nhà.

Yêu cầu kỹ thuật hệ thống camera trong thang máy

Đặc điểm của thang máy di chuyển liên tục lên xuống 1-2km, không cố định. Thiết kế thang máy là khép kín hạn chế cho việc lắp đặt camera có dây. Hệ thống camera trong thang máy cần đáp ứng được các yêu cầu:

  • Chất lượng hình hình rõ nét, độ nhạy sáng cao, khả năng lấy nét và ghi hình hiệu quả. Camera chống rung lắc cho khả năng ghi hình ổn định. Camera gắn trần, góc quay rộng bao quát được toàn bộ thang máy, không có góc chết. Đường truyền tín hiệu nhanh.
  • Camera lắp đặt cho thang máy là dòng camera IP kết nối không dây, với thiết kế đường truyền không dây cho thang máy ổn định, không bị nhiễu do di chuyển lên xuống liên tục. Đa phần, camera trong thang máy cần trang bị bộ thu phát tín hiệu không dây riêng cho từng khu vực thang máy.
  • Độ bền camera quan sát thang máy bền bỉ, chống phá hoại, chống va đập và cảnh báo phá hoại khi sự cố xảy ra. Đồng thời camera thang máy cầng trang bị tính năng đàm thoại 2 chiều hỗ trợ người dùng khi gặp sự cố.
  • Hệ thống lắp đặt và bảo trì dễ dàng, giá thành không quá đắt để giảm chi phí đầu tư cho hệ thống thang máy tòa nhà.

Với đặc trưng di chuyển và môi trường linh động, camera an ninh trong thang máy cần thợ chuyên môn lên phương án và lắp đặt. Mọi vấn đề thắc mắc đến hệ thống camera giám sát thang máy, người dùng liên hệ với công nghệ xanh để được tư vấn chọn hệ thống camera chính hãng, lắp đặt phù hợp cùng báo giá tối ưu nhất.