Có cần phải sử dụng nước rửa bát cho máy rửa chuyên dụng không?


Máy rửa chén là phát minh mang đến nhiều tiện ích cho cuộc sống, người dùng hiện đại. Trang bị máy rửa chén giúp đôi tay chị em được giải phóng khỏi công việc nhà, tiếp xúc thường xuyên gây khô rát… Máy rửa chén chỉ cần cho bát đĩa, đồ dùng nhà bếp vào để tiến hành rửa theo chương trình.

Tuy nhiên, việc rửa chén bằng máy chuyên dụng có cần đến hóa chất tẩy rửa chuyên dụng hay không? Đây là vấn đề quan tâm được nhiều người đã và đang sử dụng máy chú ý. Lý giải dưới đây sẽ giúp người dùng xác định được vai trò của nước rửa chén chuyên dụng và cách sử dụng đạt hiệu quả cao.

Vai trò của nước rửa chén chuyên dụng cho máy 

Trang bị máy rửa chén bát cho căn bếp đã quá quen thuộc với nhiều gia đình hiện đại. Cấu tạo và nguyên lý làm việc thông minh, cho phép bát đũa được rửa sạch bằng nước nóng, dưới áp suất lớn. Nhiều người dùng nghĩ dưới tác động của áp lực và nhiệt độ, bát đũa sẽ được làm sạch hoàn toàn. Do vậy, khá nhiều người quyết định không sử dụng nước rửa chén cho máy rửa bát chuyên dụng.

Tuy nhiên, quá trình rửa bằng nước ấm, trên 60 độ và áp lực vòi nước cao, chỉ làm sạch được chất bẩn bám dính bề mặt, loại có kích thước lớn. Với các chất bẩn cứng đầu như dầu mỡ, chất hữu cơ khó tan… Hoạt động của vòi nước nóng áp lực cap sẽ không hoàn toàn rửa sạch. Nhiều bát đũa sau khi vệ sinh sẽ để lại vết bóng dầu, sờ khá nhờn.

  • Nước rửa bát là thành phần hóa học, có khả năng hòa tan gốc dầu trên bề mặt, phá vỡ cấu trúc liên kết cứng trên đồ dùng. Quá trình rửa tạo bọt, dễ dàng rửa trôi chất bẩn. Bề mặt bát đĩa sẽ không có mùi hôi, tanh của thức ăn.
  • Đồng thời, nước rửa chén sẽ tạo lớp nhờn, bảo vệ bề mặt bát đũa, đồ dùng khỏi bị lực tác động mạnh gây ăn mòn.

Lưu ý sử dụng nước rửa chén chuyên dụng cho máy đúng cách

Nên sử dụng nước rửa chén cho máy rửa bát tự động. Sự kết hợp của nước rửa chén sẽ giúp bề mặt bát được làm sạch sâu, không mùi, sáng bóng. Sử dụng nước rửa chén cho máy rửa bát tự động cần lưu ý:

  • Chọn nước rửa chén chuyên dụng dành cho máy, không nên sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc. Thành phần độc không kiểm soát, ăn mòn sẽ gây hại cho máy và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
  • Sử dụng nước rửa chén không đổ trực tiếp vào thùng chứa nước nóng mà cho vào khoang chứa riêng biệt. Hệ thống sẽ chủ động điều tiết và pha loãng nước rửa chén, tránh lãng phí và dư thừa hóa chất bề mặt vật dụng sau khi rửa.
  • Sử dụng nước rửa chén phải kết hợp với muối rửa bát. Thành phần muối có vai trò quan trọng trong việc làm mềm nước, tăng hiệu quả rửa bát sạch. Muối rửa bát đồng thời bảo vệ máy khỏi bị đóng cặn, gây tắc nghẽn máy.

Người dùng cần chú ý chọn mua nước rửa chén chuyên dụng, chính hãng dành cho máy. Bởi hóa chất chuyên dụng sẽ giúp dầu mỡ, chất bẩn được làm sạch hiệu quả. Bề mặt chén bát sẽ không còn mùi hôi khó chịu.

Chú ý chọn mua máy rửa chén chính hãng và chất rửa chuyên dụng tại cơ sở uy tín. Sử dụng với liều lượng vừa phải, đúng cách để máy vận hành êm ái. Novadigital sẽ tư vấn cách sử dụng nước rửa chén đúng chuẩn cho người dùng an tâm, vận hành máy hiệu quả.