Chọn hươu giống như thế nào?

Chọn hươu giống như thế nào 1

Nhung hươu tươi là một trong những sản phẩm cho lợi ích lớn về kinh tế cao, giúp người chăn nuôi dễ dàng cải thiện đời sống kinh tế. Vì vậy hiện ngày càng có thêm nhiều hộ gia đình chọn mua hươu giống về nuôi. Bạn cũng không ngoại lệ khi muốn sở hữu trang trại hươu nhằm tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên bạn chưa biết giá hươu giống thế nào để quyết định chọn lựa được sản phẩm phù hợp. Đừng lo lắng về điều đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây để có thêm cho mình những kiến thức cần biết.

Các tiêu chí cần chú ý khi lựa chọn hươu giống

Lựa chọn hươu giống được xem là một trong những bước quan trọng. Bởi nó quyết định trực tiếp đến quá trình sinh trưởng, phát triển và chất lượng nhung hươu tạo ra. Do đó bạn đừng chủ quan trong quá trình lựa chọn hươu giống. Cần chú ý đến các tiêu chí sau đây.

  • Chú ý chọn lựa hươu giống có lý lịch tốt. Điều này không quá khó để nhận biết đối với những người có kiến thức, có kinh nghiệm. Bạn cần biết những con hươu giống được sinh ra và lớn lên trong trang trại như thế nào, bố mẹ có mắc chứng bệnh nào không. Nên chọn hươu giống con lứa thứ 3 đến 7 để thu được hiệu quả cao.
  • Nên chọn hươu giống có các đặc tính nổi bật như ngoại hình cân đối, khỏe mạnh. Hươu thể hiện được sự nhanh nhạy, tinh anh. Bạn cần chú ý đến các chi tiết cẩn thận như độ béo vừa phải, lông vàng sẫm, đốm trắng nổi, đầu chữ V, cổ dài nhưng thon gọn. Ngoài ra cần chú ý đến các yếu tố khác nhau như trọng lượng của hươu như thế nào, các bộ phận chân, đùi phải chắc chắn…Cần chú ý các tiêu chí này đối với giống hươu đực.
  • Đối với giống hươu cái, khi chọn mua đừng bỏ qua các tiêu chí như: vẻ ngoài đẹp, nhanh nhẹn, có thể phát triển cân đối. Ngoài ra đừng bỏ qua các đặc điểm như đầu, ngực, vai, sườn…

Trên đây là toàn bộ các tiêu chí được đưa ra nhằm giúp bạn lựa chọn được hươu giống chất lượng, đừng quên chú ý đến các đặc điểm đó để thu được hiệu quả kinh tế cao.

Hươu giống nên chọn mua ở đâu?

Có khá nhiều đơn vị chọn cung cấp hươu giống trên thị trường Việt Nam hiện nay. Nó mang đến cho bạn nhiều lựa chọn. Tuy nhiên với những người thiếu kiến thức, kinh nghiệm bạn rất khó chọn lựa được hươu giống đảm bảo về chất lượng, mang lại giá trị kinh tế cao.

Khi có nhu cầu mua hươu giống cần chú ý tìm đến các đơn vị được nhiều khách hàng tìm đến. Bạn nên trực tiếp đến những trang trại nuôi hươu để sở hữu được những con giống tốt. Bởi tại đó bạn không chỉ được tận mắt lựa chọn, nhìn ngắm. Bên cạnh đó còn được nghe những lời khuyên từ người dân có kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi hươu giống tư vấn.

Khi mua hươu cần chú ý tham khảo giá thị trường và cách chọn hươu giống kể trên để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Trên đây là những kiến thức liên quan đến hươu giống và cách chọn lựa hươu giống mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nếu có điều kiện tìm hiểu về loài động vật này đừng quên liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi hươu giống, chúng tôi cam kết không làm khách hàng thất vọng.