Chi phí cho chuyến du lịch Yên Tử 1 ngày là bao nhiêu ?

du-lich-yen-tu-quang-ninh

Trước mỗi chuyến đi chơi, du khách thường phải tìm hiểu nên ăn gì? Chơi gì? Ở đâu? Sau khi tìm hiểu kinh nghiệm cùng tham khảo giá vé tham quan các loại, du khách thường ước lượng được chi phí cho 1 chuyến đi của mình để chuẩn bị. Vậy thì nếu sắp tới, du khách đang có dự định du lịch Yên Tử 1 ngày thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết chi phí cho toàn bộ chuyến đi này là bao nhiêu nhé!

Chi phí đi lại và di chuyển đi Yên Tử 1 ngày từ Hà Nội

Theo website kinh nghiệm du lịch Yên Tử – Dulich.Pro.Vn cập nhật cho hay, nếu du khách xuất phát từ Hà Nội, chi phí di chuyển sẽ phụ thuộc vào loại phương tiện mà du khách lựa chọn. Có thể đó là xe máy, ô tô con, ô tô du lịch, ô tô khách, taxi hay xe ôm. Tổng chi phí sẽ dao động từ 200K – 300K/người nhé!

Ngoài ra, tại Yên Tử, du khách còn có thể lựa chọn phương tiện hỗ trợ di chuyển như cáp treo hay xe điện với giá vé:

– Cáp treo: 260K/khách/khứ hồi (trẻ em cao dưới 1,2m được miễn phí vé)

– Xe điện: 20K/khứ hồi/chặng

du-lich-yen-tu

Chi phí tham quan Quần thể tâm linh Yên Tử

Bao gồm rất nhiều di tích và điểm tham quan nổi tiếng, tuy nhiên du khách đến Yên Tử chỉ cần mua vé vào tham quan là đã có thể đi hết tất cả các điểm. Giá vé cập nhật mới nhất năm 2023 cụ thể như sau:

– Người lớn (trên 16 tuổi): 40K/khách

– Trẻ em dưới 16 tuổi: 10K/khách

– Em bé cao dưới 1,2m, người cao tuổi và thương binh đều được miễn phí vé nhé!

Chi phí ăn uống tại Yên Tử

Tùy vào thời gian tham quan và nhu cầu ăn uống mà du khách có thể lựa chọn thực đơn cùng món ăn cho mình. Du khách có thể thưởng thức những món ăn tiện lợi tại sảnh chờ các ga cáp treo Yên Tử như: phở, bánh bao, ngô, khoai, chè lam,… với giá dao động từ 50K trở lên cho mỗi món ăn.

Ngoài ra, nếu du khách muốn có bữa ăn đầy đủ và thịnh soạn hơn thì có thể di chuyển xuống chân núi và ăn tại các nhà hàng. Suất ăn được đặt tối thiểu là 150K/người.

cáp-treo-núi-yên-tử

Các chi phí khác khi đi Yên Tử

Ngoài các chi phí chính kể trên thì du khách còn có thể phát sinh một số chi phí mua quà, mua thuốc hay những món đồ lưu niệm được bán trên núi như: măng trúc, dầu bóp trầu tiên, các loại thuốc dân gian, chè lam, mật ong rừng,… Chi phí này sẽ không cố định và tùy theo nhu cầu của từng du khách nhé!

Vậy sau khi tổng kết các chi phí trên, tùy vào mục đích chuyến đi và nhu cầu của mỗi người mà sẽ có cho mình chi phí tổng khác nhau. Hãy chuẩn bị trước và mang theo tiền mặt để có thể thanh toán một cách nhanh chóng và tiện lợi nhé!