Cấu tạo sàn deck đặc biệt như thế nào?


Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thiết kế sàn và trong đó sàn deck mọi người rất tin dùng. Bởi loại sàn này sở hữu nhiều ưu điểm như chịu được tải trọng lớn, độ bền cao và có tính đồng bộ cao nên được ứng dụng nhiều tại các công trình kết cấu thép. 

Tuy vậy, bạn đã nắm rõ về cấu tạo sàn deck chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cấu tạo của sàn deck để bạn có thể hiểu rõ về loại sàn này hơn nhé!

Tìm hiểu chi tiết cấu tạo sàn deck

Đôi nét về sàn deck 

Đây là loại sàn còn được biết đến với các tên gọi khác là sàn decking, sàn liên hợp. Sàn được tạo thành từ cốt thép và bê tông đổ lên tấm tôn. Sàn liên kết với hệ dầm của kết cấu thép bằng đinh hàn và có chức năng thay thế cốp pha sàn. 

Sàn deck có các sóng cao từ 50 đến 75mm và độ dày 0,75mm tới 1,5mm. Sàn được mạ kẽm 2 mặt và thiết kế đảm bảo khả năng chịu lực tốt trong giai đoạn thi công. 

Điểm danh 4 phần chính của sàn deck 

Sàn deck có cấu tạo đơn giản và gồm 4 phần chính sau: 

  • Tấm tôn mạ sàn deck: là thành phần có tác dụng thay thế cốp pha và có các hoa văn dập nổi để giúp bê tông bám sâu hơn. Ngoài ra, các tấm tôn mạ san deck sẽ được liên kết bằng các bulong. Độ dày thường dùng của tấm tôn này là 0.75mm, 0.95mm, 1.15mm.
  • Đinh hàn: là thành phần có tác dụng liên kết tôn mạ sàn với dầm thép. Từ đó giúp khối bê tông đổ ở trên sàn không chạy trượt lên bề mặt sàn deck. Đinh hàn có 3 bộ phận chính và thường dùng 2 loại M16,M19. 
  • Lưới thép sàn: là bộ phận có tác dụng liên kết bê tông tươi. Đồng thời giúp sàn bê tông tránh được tình trạng bị co ngót. Tuỳ vào nhu cầu và địa chất công trình mà bạn sẽ lựa chọn lưỡi thép hàn hay thép thường. 

Lưới thép sàn giúp sàn bê tông tránh được tình trạng bị co ngót

  • Lớp bê tông: là bộ phận đổ trên tấm tôn sàn và lưới thép sàn. Tuỳ vào mục đích sử dụng mà mọi người sẽ đổ lớp bê tông có độ dày khác nhau. 

Nên mua sàn deck ở đâu chất lượng cao tại Hà Nội?

Ngoài việc trang bị những kiến thức về cấu tạo sàn deck thì bạn cũng nên tìm hiểu địa chỉ cung cấp sản phẩm này kỹ lưỡng. Bởi hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp sàn deck nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín và chuyên nghiệp. 

Thấu hiểu nỗi băn khoăn của bạn khi mua sàn deck, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đơn vị cung cấp uy tín đó là công ty Xây lắp Trường Giang. Trải qua gần 10 năm hoạt động cùng thông điệp HAPPY HOUSE đã giúp cho chúng tôi ngày càng lớn mạnh hơn. 

Thế mạnh của Xây lắp Trường Giang là sở hữu 2 nhà máy có quy trình sản xuất hiện đại và luôn cải tiến nên sẽ tạo ra các sản phẩm sàn deck đạt chuẩn chất lượng nhất. Ngoài ra, chúng tôi hiểu hạnh phúc là giá trị tinh thần mà mỗi chúng ta xứng đáng nhận được nên luôn phục vụ khách hàng một cách tận tình nhất. 

Thể hiện qua việc giao sàn deck tận nơi và đúng tiến độ, dù khi quý khách hàng đặt mua với số lượng lớn. Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp chính sách bảo hành tốt và hợp đồng mua bán sàn deck cụ thể nên sẽ đảm bảo quyền lợi của khách hàng hơn. 

Xây Lắp Trường Giang cung cấp sản phẩm sàn deck chất lượng cao

Trên đây đã chia sẻ về cấu tạo sàn deck chi tiết. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về loại sàn này và nếu có nhu cầu mua hay tư vấn về sàn deck thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo nhakhungthep.vn. Những nhân viên tại Xây lắp Trường Giang sẽ tư vấn tận tình và cung cấp cho bạn các sản phẩm sàn deck chất lượng nhất.