Cẩn trọng khi chọn dầu nhớt cho máy xe vespa


Xe máy cần có nhớt để vận hành êm, xe vút, bốc. Dầu nhớt quan trọng bôi trơn động cơ, giúp các chi tiết không bị ma sát với nhau sinh nhiệt, ăn mòn hư hỏng. Với các dòng xe mới, có giá thành cao càng được chủ nhân chăm sóc tỉ mỉ. Xe vespa được nhiều người lựa chọn là phương tiện di chuyển trong thành phố.

Để kéo dài tuổi thọ xe, lựa chọn nhớt chính hãng cho Vespa là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, với nhiều người, không biết nên chọn dầu nhớt xe máy nào cho Vespa? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc có lựa chọn nhớt chất lượng, giá tốt cho Vespa vận hành bền bỉ.

Đi xe Vespa bao lâu cần thay nhớt 1 lần? Dung tích nhớt là bao nhiêu?

Xe máy chạy càng nhiều, tuổi càng cao, đường xá càng xấu thì cần thay nhớt càng sớm và định kỳ thường xuyên. Sử dụng Vespa trong điều kiện khí hậu và thời tiết Việt nam, việc thay nhớt cho xe định kỳ rất quan trọng.

Tùy thuộc và đặc điểm xe của bạn, tần suất sử dụng mà thời gian thay nhớt sẽ có sự thay đổi. Về cơ bản, xe Vespa chạy sau 300km đầu tiên cần thay dầu nhớt 1 lần, sau km thứ 600 thay nhớt lần 2 và đến km thứ 1000 bạn nên thay nhớt lần 3. Đồng thời, sau 3 lần thay nhớt, người dùng nên thay dầu láp cho xe Vespa.

Sau đó định kỳ cứ sau 1000km, nên định kỳ thay nhớt 1 lần, nếu xe sử dụng trong thành phố và tần suất di chuyển bình thường. Với xe cũ, việc thay nhớt sẽ ngắn hơn, bạn cần chú ý có lịch thay nhớt để ghi nhớ, tránh bỏ quên làm ảnh hưởng đến động cơ. 

Tùy từng dòng xe mà người dùng xem xét chọn nhớt xe máy vespa dung tích 0.8 hoặc 1l. Chú ý, không đổ quá nhiều hoặc quá ít nhớt ảnh hưởng đến chất lượng động cơ, khiến máy nặng, ì và không được bảo vệ đúng mức.

Lưu ý khi chọn dầu nhớt cho xe máy Vespa

Hiện nay, thị trường có nhiều loại dầu nhớt cho xe máy, với chất lượng và đặc trưng khác nhau. Nên chọn loại nhớt nào phù hợp cho xe máy Vespa? Dưới đây là những gợi ý cho bạn khi chọn mua nhớt xe máy Vespa chính hãng chất lượng:

  • Nhớt cho xe máy Vespa nên chọn nhớt tổng hợp 100%, có độ nhớt vừa phải từ 40-60 là phù hợp. Lưu ý chỉ số độ nhớt ghi trên sản phẩm, số phía sau W sẽ mô tả độ nhớt của sản phẩm. 
  • Mua nhớt cho xe máy Vespa nên chọn các thương hiệu được đánh giá cao như: Liqui Moly, Motul, Castrol… Hàng chính hãng, có đủ chứng nhận chất lượng, thông tin sản phẩm đầy đủ, kiểm định an toàn cho xe ga.
  • Chọn dầu nhớt cho xe Vespa cần cân nhắc mức ngân sách. So sánh giá giữa các thương hiệu để chọn loại dầu nhớt phù hợp, đảm bảo cân đối giữa chất lượng và giá thành phải chăng để sử dụng lâu dài.

Chọn dầu nhớt cho xe vespa cần lưu ý đặc điểm dầu phù hợp với dòng xe ga, hàng chính hãng. Nhớt chất lượng sẽ bảo vệ động cơ an toàn, bền bỉ, vận hành êm và ít tiêu tốn nhiên liệu. Các thương hiệu như nhớt Liqui Moly, Motul… sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ động cơ xe Vespa vận hành êm, máy chạy khỏe. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc khi chọn mua nhớt thay mới cho xe Vespa.