Cách phân biệt phụ tùng ô tô Suzuki chính hãng và hàng giả


Suzuki là hãng xe có bề dày lịch sử hàng trăm năm và đặt chân tới Việt Nam vào năm 1996. Hãng này chinh phục mọi người bởi chất lượng xe tốt, bền và thuộc nhiều phân khúc khác nhau. Song song với nhu cầu xe là kéo theo phụ tùng ô tô Suzuki cũng tăng theo. 

Cùng với sự nổi tiếng của Suzuki nên trên thị trường xuất hiện phụ tùng xe giả, nhái. Điều này đã khiến các chủ xe cảm thấy lo lắng về chất lượng phụ tùng xe ô tô Suzuki. Thấu hiểu điều đó, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cách phân biệt phụ tùng ô tô Suzuki chính hãng và hàng giả để mọi người có thể tham khảo nhé!

Trên thị trường xuất hiện phụ tùng ô tô Suzuki giả khiến nhiều chủ xe hoang mang

Đôi nét về phụ tùng ô tô Suzuki chính hãng 

Đây là phụ tùng được cung cấp bởi đại lý Suzuki. Đại lý này được hệ thống Suzuki Việt Nam phân phối để bán xe cũng như phụ tùng ô tô. Hiện ở nước ta, có 38 đại lý Suzuki trên toàn quốc nên đây sẽ là điểm đến đáng tin cậy cho mọi người khi có nhu cầu mua phụ tùng ô tô Suzuki chính hãng

Cách thức phân phối phụ tùng xe ô tô Suzuki của 38 đại lý này như sau: 

  • Phụ tùng được nhà máy Suzuki nhập về từ nhiều nguồn khác nhau như Suzuki Thái, Suzuki Hungary, Suzuki Indonesia… và được thông quan.
  • Tiếp theo, chúng sẽ được lưu kho tại nhà máy ở Long Bình, Đồng Nai.
  • Phụ tùng oto suzuki được phân phối cho các đại lý rồi đại lý mua bán với người tiêu dùng. 

Hướng dẫn bạn phân biệt phụ tùng ô tô Suzuki chính hãng và hàng giả 

Logo và hộp phụ tùng xe ô tô 

  • Phụ tùng ô tô Suzuki chính hãng có logo chữ “S” cách điệu và thường đựng trong hộp màu xanh. Trên hộp có tên tiếng anh, mã hàng và chữ “SGP” thể hiện là phụ tùng xe Suzuki chính hãng. 
  • Còn hàng giả có logo chữ S màu sắc không rẻ nét và mã hàng bị nhoè mực. 

Các bạn hãy chú ý tới logo phụ tùng ô tô Suzuki khi phân biệt

Mã số mã vạch phụ tùng xe ô tô 

Các bạn nên kiểm tra mã vạch của phụ tùng xe ô tô Suzuki xem có trùng với code nhà sản xuất hay không? Vì phụ tùng xe chính hãng thì hoàn toàn có code trùng với mã của nhà sản xuất. 

Chú ý vẻ bề ngoài phụ tùng ô tô Suzuki 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều phụ tùng ô tô Suzuki được làm nhái hết sức tinh vi. Tuy vậy, dù có làm giả cỡ nào thì cũng không thể sánh được với sản phẩm từ nhà sản xuất và nhà cung cấp. 

Do đó, bạn hãy quan sát màu sắc phụ tùng xe ô tô và sẽ thấy hàng giả thường có vẻ bề ngoài tối. Còn phụ tùng chính hãng sẽ sáng bóng và mang cảm giác nhẵn mịn hơn nhờ gia công tinh xảo. 

Chú ý tới mối nối, mối hàn ở phụ tùng xe ô tô Suzuki 

Các bạn nên chú ý tới mối nối, mối hàn của phụ tùng xe để dễ dàng phân biệt hàng thật, hàng giả. Thông thường phụ tùng ô tô Suzuki giả thì có khớp nối với đai ốc không tạo sự cân đối và chắc chắn. Còn phụ tùng xe chính hãng có khớp nối chắc chắn và được hàn đều tay nên đảm bảo tốt về chất lượng. 

Các bạn hãy chú ý tới mối nối và mối hàn ở phụ tùng oto Suzuki

Trên đây đã chia sẻ cách phân biệt phụ tùng ô tô Suzuki chính hãng và hàng giả. Hy vọng bạn đã bổ sung thêm kiến thức hay để mua được phụ tùng xe ô tô chất lượng hơn. Trường hợp bạn đang băn khoăn không biết mua phụ tùng xe ô tô Suzuki ở đâu uy tín nhất tại Hà Nội. 

Thì hãy liên hệ với đơn vị Autotech Vina theo autotechvina.com nhé! Bởi đây là nhà phân phối phụ tùng xe ô tô Suzuki có tiếng tại Hà Nội và được rất nhiều khách hàng tin tưởng.