Cách phân biệt chiếu trúc Việt Nam và chiếu trúc Trung Quốc

Cách phân biệt chiếu trúc Việt Nam và chiếu trúc Trung Quốc

Thời tiết mùa hè oi bức, nhu cầu sử dụng chiếu trúc của khách hàng tăng cao, bởi nằm ngủ trên chiếu trúc sẽ giúp bạn cảm thấy mát mẻ, dễ chịu. Chiếu trúc bày bán trên thị trường hiện nay có 2 loại chủ yếu: chiếu Việt Nam và chiếu Trung Quốc. Chính vì vậy, nhiều người băn khoăn làm thế nào để phân biệt được hai loại chiếu trên?
Bài viết sau sẽ trang bị cho bạn những kiến thức cơ bản, tránh mua phải chiếu trúc Trung Quốc, hàng kém chất lượng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

1. Chiếu trúc Việt Nam

– Được sản xuất bán thủ công , qua  công đoạn  chống mối mọt bằng truyền thống , được phơi khô đủ nắng và ngâm nước vôi trong.

– Tre được tuyển chọn là những cây tre trên 10 năm tuổi, đủ tiêu chuẩn chất lượng có độ bền cao.

– Hạt  trúc thô hơn so với hàng Trung Quốc , không sử dụng dầu bóng hay sơn mầu trong quá trình sản xuất.

– Chiếu Việt Nam dây cước nhìn rất chắc, khít, các mắt trúc dày, đồng đều, cầm tay thấy chắc chắn, ít mùi ngâm của hóa chất.

– Ưu điểm : An toàn tuyệt đối với sức khỏe người tiêu dùng , không dùng hóa  chất độc hại , độ bền Cao. Hạt trúc càng sử dụng càng bóng đẹp theo thời gian.Có mùi thơm của tre trúc tự nhiên.

– Nhược Điểm : Giá cả đắt hơn hàng Trung Quốc.

2. Chiếu trúc Trung Quốc

– Được sản xuất bằng dây truyền hàng loạt , sử dụng hóa chất để chống mối mọt.

– Sử dụng những cây tre không đủ tuổi, không đạt chuẩn để đưa vào sản xuất, dùng sơn màu và dầu bóng để hạt chiếu bóng đẹp ( bay màu trong quá trình sử dụng và hạt trúc dễ vỡ)

– Chiếu trúc Trung Quốc rất đa dạng về mẫu mã, hoa văn, còn dập nổi hình dẻ quạt ở các mắt chiếu, cầm tay thấy nhão hơn chiếu Việt Nam, có mùi hôi của hóa chất chất chống ẩm mốc, chống mối mọt…

– Ưu Điểm : Giá rẻ hơn rất nhiều so với chiếu trúc Việt Nam.

– Nhược điểm : dùng rất nhiều loại hóa chất trong quá trình sản xuất, ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe người tiêu dùng, hạt trúc kém chất lượng.

3. Cách bảo quản chiếu trúc

– Trong quá trình vận chuyển, chiếu bám bụi hoặc bị mốc. Cách tốt nhất để chiếu đẹp và bền hơn là đun nước nóng hòa với nước lạnh, dùng khăn mềm lau sạch rồi hong khô trước khi đem trải.

– Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, nếu chiếu có mốc cũng dùng nước nóng lau sạch, hong khô. Nếu không dùng thì cuộn chiếu theo chiều trái ra ngoài, phải vào trong, bao lại bằng nylon rồi cất ở nơi khô ráo.

– Tuyệt đối không đập chiếu hay sử dụng bột giặt, thuốc tẩy để giặt vì sẽ gây vỡ mắt trúc, đứt cước dẫn đến hỏng.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và độ bền của sản phẩm bạn nên tìm mua chiếu trúc tại địa chỉ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

http://thegioidemloxo.com tự hào là một trong những thương hiệu hàng đầu cung cấp các sản phẩm chăn ga gối đệm, chiếu trúc chính hãng 100 %, cùng mức giá và nhiều chương trình ưu đãi tốt nhất.

Hotline tư vấn và đặt hàng sản phẩm 1900 636 746