Các tiêu chuẩn truyền dẫn trên module quang cisco SFP

Các-tiêu-chuẩn-truyền-dẫn-trên-module-quang-cisco-SFP.

Module quang là phụ kiện mạng quan trọng xây dựng kết cấu hệ thống mạch mạng ổn định, đảm bảo tốc độ, khả năng hoạt động, kết nối và tương thích với các thiết bị mạng quan trọng. Do sự đa dạng về kết nối, thiết bị mạng mà tiêu chuẩn đường truyền cũng sẽ khác nhau. Module cisco sfp được đánh giá cao về chất lượng, sự đa dạng về chủng loại sản phẩm, đường truyền cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Tiêu chuẩn đường truyền dẫn trên module quang cisco SFP là một đặc điểm mà quản trị viên cần lưu ý để đảm bảo khả năng tương thích kết nối hiệu quả, hiệu suất làm việc cao. Dưới đây là gợi ý cho người dùng quan tâm.

Cấu tạo module quang cisco SFP cần biết

Phụ kiện module quang cisco SFP được sử dụng phổ biến trong các hệ thống mạng toàn cầu. Cisco nghiên cứu và cung cấp nhiều giải pháp công nghệ ổn định, tăng tốc độ đường truyền kết nối. Đặc điểm cấu tạo phổ biến của module cisco SFP:

  • Gồm 2 đầu nối quang nhỏ được bọc connector tương thích với cổng kết nối trên thiết bị mạng.
  • Sợi cáp quang là đường truyền dẫn, có thể là singlemode hoặc multimode.
  • Vỏ bọc bảo vệ đường truyền dẫn, chiều dày sợi cáp quang quyết định nhiều đến khả năng nhiễu, tốc độ đường truyền, khả năng nối dài tín hiệu kết nối.

Tùy thuộc vào chuẩn module quang mà các thiết kế về số sợi mode, đầu bọc connector, chuẩn kết nối khác nhau. Chọn mua module quang cisco cần dựa trên yêu cầu hệ thống, kết nối loại mạng, tốc độ đường truyền để chọn chuẩn đường truyền có tốc độ kết nối cao.

Tiêu chuẩn đường truyền trên module quang cisco

Tiêu chuẩn đường truyền SFP được tích hợp trên module quang cisco là những giao thức kết nối, ứng dụng công nghệ, cho đặc điểm đường truyền tín hiệu khác nhau. Mỗi tiêu chuẩn đường truyền đại diện cho một giao thức kết nối, cho hiệu suất đường truyền, tính năng, liên kết mạng khác nhau. Dưới đây là những tiêu chuẩn đường truyền phổ biến được áp dụng trên module quang cisco SFP:

  • Chuẩn Sonet – một chuẩn truyền dẫn trên cáp quang, dùng để phân tách mạng vật lý.
  • Chuẩn Ethernet – chuẩn kết nối đường truyền mạng LAN với tốc độ truyền dẫn 10/100/1000 mbps, phổ biến trên các thiết bị switch layer 2.
  • Chuẩn SFP – chuẩn kết nối mở rộng với khả năng xây dựng cấu trúc mạng LAN, WAN, uplink cắm nóng, tốc độ băng thông 1 – 10 gb.
  • Chuẩn fibre channel – một tiêu chuẩn kết nối mạng LAN toàn cầu. Công nghệ dẫn truyền mạng tốc độ cao từ 2-4-6-16 gbps, sử dụng chủ yếu cho mạng lưu trữ

Còn khá nhiều chuẩn kết nối được trang bị trên module cáo quang SFP cho khả năng kết nối và mở rộng đường truyền tốc độ cao, cho nhiều mạch mạng phân lớp khác nhau.

Chọn module quang, người dùng cần chú ý đến các tiêu chuẩn kỹ thuật, giới hạn hoạt động, khả năng tương thích, tốc độ truyền dẫn của module khi thực hiện kết nối. Lựa chọn sản phẩm tại các cơ sở phân phối chính hãng của cisco để được đảm bảo về chất lượng với đầy đủ chứng nhận Co và Cq từ nhà sản xuất. Mọi thắc mắc về sản phẩm module quang, tiêu chuẩn chất lượng, giá thành… người dùng có thể để lại phản hồi tại phân phối cablexa để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.