Các thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh mới nhất 2021


Thay đổi đăng ký kinh doanh là một thủ tục đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn chưa bao giờ thực hiện sẽ gặp phải những khó khăn khi xử lý thủ tục hành chính. Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ thay đổi đăng ký kinh doanh khiến nhiều người bối rối. Luật 247 sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về các thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh chi tiết ở nội dung này.

Quy trình thay đổi đăng ký kinh doanh

1. Soạn hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

Bước đầu tiên các bạn phải tìm hiểu các loại giấy tờ liên quan đến thay đổi đăng ký kinh doanh. Sau đó chuẩn bị một bộ hồ sơ pháp lý chi tiết và đầy đủ. Nếu không có thời gian để soạn thảo hồ sơ có thể liên hệ luat247 để được hỗ trợ chi tiết và chuyên nghiệp hơn.

2. Nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

Trước đó bạn đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu thì nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại đó. Hoặc có thể nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng thông tin quốc gia đều được.

3. Nhận giấy chứng nhận thay đổi đăng ký kinh doanh

Hồ sơ của bạn sẽ được tiếp quản và xử lý. Nếu đầy đủ thủ tục sẽ nhận giấy phép đăng ký kinh doanh mới trong thời gian ngắn. Nếu hồ sơ có sai sót sẽ tiếp tục bổ sung và xử lý cho đến khi hoàn tất theo luật nhà nước.

4. Thông báo tình trạng mới trên Cổng thông tin quốc gia

Thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành thông báo trên cổng thông tin quốc gia. Nếu chậm trễ các thủ tục này sẽ bị phạt. Thông báo quá hạn sẽ bị phạt từ 500K đến 5 triệu đồng. Tùy vào thời gian bạn chậm trễ để có các mức phạt khác nhau.

5. Thực hiện các công việc liên quan khác

Chẳng hạn như:

  • Thay đổi lại con dấu, chức danh
  • Khai báo với các cơ quan liên quan
  • Thay đổi danh thiếp…

Như vậy, doanh nghiệp cần xác định rõ việc thực hiện thông báo là bắt buộc. Và người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp sẽ có trách nhiệm phải thực hiện thủ tục này. Hoặc người đại diện theo pháp luật cũng có thể ủy quyền cho một tổ chức, cá nhân khác thay mình thực hiện.

Hồ sơ thay đổi kinh doanh cần những gì?

Tùy vào thay đổi địa chỉ công ty, tên công ty hay điều lệ góp vốn để có những thủ tục khác nhau.

Ngoài ra thay đổi đăng ký kinh doanh cũng có thể do quá hạn đăng ký, thay đổi con dấu để có hồ sơ tương ứng với mục đích cần thay đổi.

Luật 247 sẽ giúp bạn tìm hiểu những vấn đề này nếu bạn chưa có thời gian để soạn thảo hồ sơ chi tiết. Hiện nay hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ nộp trực tuyến hoặc đến 1 trong 2 địa chỉ sau:

  • Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội
  • Khu liên cơ Võ Chí Công, quận Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh
  • Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Luật 247

Luật 247 sở hữu những luật sư giỏi, chuyển giải quyết các vấn đề liên quan đến luật pháp cho công ty, doanh nghiệp. Từ A đến Z hồ sơ và thủ tục sẽ được Luật 247 thực hiện trọn gói. Mức giá tốt, thời gian nhanh, luật sư giỏi nên khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn.

Luật 247 sẻ tư vấn hoàn toàn miễn phí và có nhiều gói thay đổi đăng ký kinh doanh để bạn lựa chọn. Chúng tôi luôn sẵn lòng để tư vấn cho doanh nghiệp về luật pháp khi nhận được liên hệ từ quý vị.