Các khoản chi phí phải thanh toán khi du học Hàn Quốc 2021


Hàn Quốc là một trong những quốc gia được đánh giá có nền giáo dục rất tốt. Không những vậy một số trường Đại học lọt vào Top các trường tốt nhất trên thế giới. Đó chính là lý do có rất nhiều học sinh, sinh viên muốn đến du học tại đây. Vậy đi du học Hàn Quốc, bạn cần phải thanh toán các khoản chi phí nào? Bài viết sau đây bạn hãy cùng Netviet tìm hiểu nhé.

C:\Users\hp\Desktop\unnamed.png

Chi phí tham gia học tiếng Hàn trước khi đi du học

Biết được tiếng Hàn căn bản là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc. Vì vậy để có thể nhận giấy nhận nhập học và visa, việc tham gia các khóa học tiếng Hàn trong vòng 3 tháng. Và tùy vào mỗi trung tâm sẽ có mức giá khóa học khác nhau. Ngoài chi phí này, bạn còn phải tự mình thanh toán các khoản phí khác như phí sinh hoạt, ăn, ở. Tổng số tiền bạn cần phải trả sẽ giao động từ 500  cho đến 66USD.

Chi phí làm hồ sơ giấy tờ để đi du học Hàn Quốc

Sau khi đã hoàn tất khóa học tiếng Hàn, việc tiếp theo bạn cần làm là hoàn tất thủ tục xin đi du học. Và lúc này bạn sẽ cần phải chuẩn bị thêm một khoản tiền không nhỏ tầm trong vòng 11.000.000 đồng để làm hồ sơ. Trong đó gồm hộ chiếu, ảnh thẻ, bằng tốt nghiệp THPT, cao đẳng hay đại học, bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc…

Chi phí chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính là điều kiện luôn đi kèm khi bạn muốn đi du học Hàn Quốc hay bất kỳ quốc gia nào. Do đó bạn cần phải mở sổ tiết kiệm gửi tại ngân hàng. Và đừng quên làm trước thời gian phỏng vấn Visa trước 5 tháng với số tiền từ 5000 USD – 10.000 USSD nhé. Chi phí để làm dịch vụ này sẽ tốn thêm của bạn 5.000.000 triệu nữa.

C:\Users\hp\Desktop\image.jpg

Chi phí làm visa và mua vé máy bay đi du học Hàn Quốc

Đây là một trong những khoản chi phí bạn cần thanh toán nếu muốn đi du học Hàn Quốc. Sau khi được Lãnh sứ quán cấp Visa, bạn sẽ mua vé máy bay và chờ ngày lên đường nhập học. Và tất nhiên chi phí này sẽ có sự chênh lệch tùy vào hãng hàng không, thời điểm bạn mua vé nữa nhé. Ước tính khoản chi phí này sẽ giao động từ 300 USD – 500 USD.

Chi phí học tiếng khi đến Hàn Quốc

Để có thể tham gia vào lớp học tại các trường Cao đẳng, Đại học tại Hàn Quốc bạn cần phải tham gia thêm các lớp tiếng Hàn 1 năm để đủ điều kiện. Và các khóa học này thường có chi phí giao động từ 3000 USD – 5000 USD. Và sau khi bạn kết thúc hóa học sẽ thực hiện bài thi để vào học. Tùy vào các lớp chuyên ngành bạn chọn sẽ đi cùng mức học phí từng trường khác nhau. Nếu bạn không muốn mất quá nhiều tiền cho việc du học, hãy cố gắng thi vào các trường Công lập tại Hàn Quốc.

Chi phí sinh hoạt khi du học tại Hàn Quốc

Nếu bạn không nhận học bổng toàn phần khi du học Hàn Quốc, ngoài tiền học phí bạn sẽ phải tự lo các chi phí sinh hoạt. Trong đó gồm có ăn, ở, đi lại, bảo hiểm. Và khoản chi phí này sẽ rơi vào khoảng hơn 600 USD/ tháng tùy vào việc chi tiêu của bạn.

Tổng kết

Hy vọng với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp bạn nắm rõ hơn về các khoản chi phí cần thanh toán khi đi du học Hàn Quốc rồi nhé. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ khi du học Canada, Hàn Quốc hay Mỹ…hãy liên hệ ngay với Netviet. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn và mang đến chi phí dịch vụ cực rẻ so với các đơn vị tư vấn khác.