Bí quyết bỏ túi cách kiểm tra và lắp đặt van arv – van một chiều Malaysia

Bí quyết bỏ túi cách kiểm tra và lắp đặt van arv – van một chiều Malaysia (2)

Van một chiều Malaysia là ứng dụng tuyệt vời trong công tác bảo vệ đường ống, các thiết bị của mạch thủy lực. Nhằm ngăn ngừa sự mất mát của lưu chất khi xảy ra sự cố rò rỉ hay hư hỏng đường ống dẫn. Để giúp bạn sử dụng hiệu quả nhất van ARV, dưới đây là bí quyết bỏ túi cách kiểm tra và lắp đặt van arv – van một chiều Malaysia mà bạn không nên bỏ qua.

Những lý do khiến ARV van một chiều được sử dụng phổ biến

Tại sao lại sử dụng van Malaysia ARV 1 chiều thay vì sử dụng các thiết bị khác? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Với mỗi ngành công nghiệp cần nhiều chất lỏng hoặc khí khác nhau. Khi được vận chuyển qua các dây chuyền khác nhau thì sử dụng van 1 chiều mang lại rất nhiều lợi ích:

  • Nhiều van arv 1 chiều đều đi kèm với 1 tính năng điều chỉnh cách đóng van. Van thường có áp suất lớn hơn so với các loại khác.
  • Arv van 1 chiều có chi phí thấp hơn so với các van tiêu chuẩn khác bởi chúng được thiết kế có trọng lượng nhỏ hơn và nhẹ hơn.
  • Van có thể được lắp đặt ở bất cứ vị trí nào, kể cả những đường ống thẳng đứng. Thuận lợi trong các ứng dụng cần van lớn, áp suất thấp, áp suất vận hàng thấp hơn. Hoặc có thể sử dụng cho các ứng dụng cấn van một chiều được lắp đặt ở bất kì vị trí nào.
  • Chính thiết kế nhỏ, kiểu dáng đẹp và chi phí sản xuất tương đối nhỏ. Do vậy van Malaysia ARV 1 chiều đã trở thành một trong những loại van phổ biến được lựa chọn cho một loạt các ứng dụng.

Cách kiểm tra và lắp đặt van arv – van một chiều Malaysia

Cách kiểm tra chức năng của van 1 chiều arv

ARV van một chiều có thể được so sánh với cửa ra vào. Bạn mở cửa vào đầu ngày và đóng nó vào cuối ngày. Tương tự như những gì xảy ra đối với một máy bơm được mở và tắt. Van một chiều có một lỗ mở, ở đó có chứa chất lỏng hoặc khí vào cổng đầu tiên. Nó có 2 cổng được điều chỉnh bởi một cơ chế tách 2 cổng. Cho phép nước được rút ra từ cổng thứ nhất đến cổng thứ hai và mở ra mà không cho phép nước quay trở lại cổng đầu tiên.

Cách lắp đặt van một chiều arv

  • Khi lắp đặt van 1 chiều Malaysia ARV chỉ vào mũi tên dòng chảy theo hướng dòng chảy để cho phép van hoạt động được. Đảm bảo cho van sẽ hoạt động ở vị trí cài đặt.
  • Không phải tất cả các loại van 1 chiều đều hoạt động theo chiều thẳng đứng với dòng chảy xuống. Và các van một chiều piston thông thường 90 độ vẫn hoạt động theo chiều thẳng đứng mà không có lò xo để đẩy đĩa trở lại đường dẫn. Đĩa trong một số van arv mở rộng vào đường ống khi van được mở hoàn toàn. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất của một van khác bị khóa trực tiếp vào van một chiều. Vì vậy, nếu có thể, lắp van 1 chiều arv tối thiểu năm đường ống có đường kính dưới bất kì nào cũng có thể gây ra sự hỗn loạn. Bạn phải cần có sự tư vấn kĩ thuật chính xác nhất để lắp đặt van chuẩn nhất.
  • Có khoảng cách mặt bích vừa đủ để lắp van nhằm không làm hư hại miếng đệm. Đừng quên xiết chặt các ốc vít từ từ theo mặt phẳng. Không nên sử dụng miếng đệm giữa mặt bích và van. Kích thước mặt bích phải đồng nhất với kích thước của van
  • Nếu sử dụng van ARV Malaysia vận hành thường xuyên. Thì sau khoảng 2 – 3 năm bạn nên tháo van ra để kiểm tra xem tình trạng của các bộ phận bên trong như thế nào. Chẳng hạn như đĩa van, tấm đệm có đảm bảo không và có phương án thay thế ngay nếu có vấn đề.

Chúc quý vị sử dụng tốt nhất van ARV một chiều Malaysia!