Bật mí vị trí đặt bàn làm việc giúp sếp thăng tiến nhanh

sắp xếp bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy

Những điều lý giải trong khoa học & những vấn đề liên can tới quan niệm phong thủy là 2 bình diện hoàn toàn khác nhau. Nhưng, xét ở trên 1 vài phương diện khác có rất nhiều sự kiện, rất nhiều vấn đề thuộc tâm linh mà những người nghiên cứu khoa học chẳng thể nào giải đáp được

Liệu  căn cứ và quy luật phong thủy về cách chọn lựa vị trí bài trí bàn làm việc văn phòng có giúp “sếp” thăng tiến có chính xác hay không chính xác? Có thể chứng minh và luận giải 1 cách rõ nét  hay là ko?

Căn cứ vào nơi ngồi theo hướng để đặt bàn làm việc

Nơi làm việc lãnh đạo thường được thiết kế riêng phòng, ngồi tách rời với các bộ phận khác. Với cấu trúc đơn lẻ của luồng khí trường kết hợp thêm quan điểm của phong thủy học về “Nhất vị nhị hướng” –  có nghĩa xem trọng hướng ngồi làm việc chỉ xếp sau chức vụ và phương vị.

Bởi vậy, vị trí ngồi phù hơp nhất cho giám đốc là ở cung “Càn”. Theo nguyên tắc âm – dương ngũ hành, thực chất của quẻ “Càn” nghĩa là chỉ huy, lãnh đạo, người đứng hàng đầu.

Cung Càn hay xuất hiện trong phong thủy nội thất văn phòng làm việc là một trong 9 cung ra quyết định vận mạng của chủ sở hữu gồm: Càn, Đoài, Cấn, Khôn, Chấn, Tốn, Ly, Khảm. Theo cơ cấu khí trường thì mỗi công trình đều chia ra 9 khu vực tương xứng với 9 cung gọi là “Cửu Cung”.

Vị trí ngồi theo cung “Càn” được luận giải sẽ mang lại những nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ, đặc biệt là trong công việc làm ăn, cũng như sự thăng quan tiến chức tài lộc phát triển. Hướng ngồi cung “Càn” nên được xác định dựa trên vòng tròn bát quái:

Cách bố trí bàn làm việc văn phòng chuẩn phong thủy

Cách bố trí bàn làm việc văn phòng chuẩn phong thủy

Cung Càn trên qui luật bát quái thuộc phía Tây Bắc đối diện với phía Tây Nam là cung “Khôn” nằm ở vị trí số 6. Vì vậy, vị trí sắp đặt bàn lãnh đạo ngồi chếch theo hướng Tây Bắc là chỗ ngồi  thích hợp  hàng đầu đối với giám đốc.

Căn cứ vào mệnh

Cùng với việc chọn chỗ ngồi cũng nên xem chỗ ngồi đó có hợp với bản mệnh cấp trên hay không?  Vị trí ngồi của sếp thì dựa vào mệnh trạch của chính họ, nếu được “Sinh Khí” hoặc “Diên Niên” là hoàn hảo nhất,  đồng thời ra khí Thiên Y, Phục Vị cũng hoàn hảo. Trong các trường hợp xung khắc, ko phù hợp mệnh thì cần có  phương thức hóa giải phù hợp.

Cần tránh yếu tố thần sát

Yếu tố thần sát là những nhân tố có ảnh hưởng trực diện đến cung “Càn”, nếu xuất hiện các cung xấu thì việc lựa chọn cung Càn cho hướng ngồi của giám đốc là chớ nên.

Ngoài các việc lựa chọn chỗ ngồi ở cung Càn thì vẫn phải xét đến yếu tố thần sát tốt xấu. Vị trí ngồi của giám đốc nếu có Dương Quý Nhân là tối ưu nhất, ttiếp đến là Thiên Lộc, Thiên Mã, nếu không thì cũng phải có được các cung tốt  ở trong 16 cung huyền không trạch vận.

cách bố trí bàn làm việc văn phòng

cách bố trí bàn làm việc văn phòng

Nếu không có được các cung lành nói trên mà còn ra cung Thiên Hình, Đại Sát và các cung dữ ở trong 16 cung Huyền Không thì cung Càn đó cũng không nên chọn để làm hướng ngồi của giám đốc.

Tránh một số điều kiêng kỵ

Trước khi đọc, KH xem thêm gợi ý thiết kế phòng tổng giám đốc theo quy luật phong thủy. Vị trí ngồi của tổng giám đốc cũng phải bố trí tại góc hoạt khí nghĩa là nơi làm việc thông thoáng, không bị gây trở ngại bởi các vật ngăn cách khác, giúp thuận tiện cho giải quyết công việc.

–  Ko ngồi quay lưng ra hướng cửa hoặc cửa sổ, vì đây là chỗ được coi là không tốt đẹp, có thể bị luồng gió độc hoặc dễ dẫn dắt tà khí ập đến từ phía đằng sau lưng. Đằng sau nên là tường là tuyệt vời nhất, bởi tường giữ nhiệm vụ như 1 chỗ dựa chắc chắn.

– Không kê bàn tổng giám đốc quay mặt vào tường, bởi như thế ở phía sau lưng của giám đốc dễ bị trống tạo nên sự bất an, đồng thời không theo dõi được các hoạt động diễn ra xung quanh mình. Mọi điều bất trắc dễ xảy ra phía sau lưng mà bạn không hay biết.

– Nên tránh sắp xếp bàn hoặc ghế làm việc tại hướng đối diện với cửa ra vào, cửa phòng làm việc hay cửa khu WC để tránh những nguồn năng lượng tiêu cực.

– Không nên ngồi dưới WC của tầng phía trên hay bên dưới xà ngang, dầm nhà. Bởi vì WC được xem là ô uế & chứa vô số âm khí hoạt động mạnh sẽ gây tác động không tốt đến tinh thần & tổn hại cho sinh khí của chúng ta.

Việc lựa chọn chỗ hợp phong thủy cần đặt nó ở trường hợp cụ thể có các đo lường chi tiết và đúng đắn mới mang lại chất lượng.