Bật mí những sai lầm bạn nên biết khi Thiết kế kiến trúc biệt thự


Kiến trúc biệt thự thể hiện được sự sang trọng và đẳng cấp của gia chủ. Nên nhu cầu đặt Thiết kế kiến trúc biệt thự ở các hộ gia đình nước ta ngày càng tăng cao. Tuy vậy, khi thiết kế kiến trúc cho biệt thự, bạn cần tránh mắc phải những sai lầm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có thể thiết kế kiến trúc cho căn biệt thự đẹp và sang trọng nhé!

Những sai lầm nên tránh khi Thiết kế kiến trúc biệt thự

Phong cách Thiết kế kiến trúc biệt thự không nhất quán với nhau 

Sáng tạo là điều cần thiết khi Thiết kế kiến trúc biệt thự. Tuy vậy không có nghĩa là bạn sử dụng nhiều phong cách thiết kế và nhồi nhét các chi tiết cho căn biệt thự. Điều này sẽ khiến căn biệt thự bị rối mắt, mất tính thẩm mỹ và tạo cảm giác khó chịu cho các thành viên trong gia đình. 

Bạn nên thống nhất phong cách thiết kế và chú ý tới sự đồng bộ, mối liên quan giữa các phòng. Đồng thời dựa vào phong cách đó để thiết kế những không gian khác như sân vườn, hàng rào để tạo sự hài hoà trong một không gian tổng thể của căn biệt thự. 

Quên mất chi tiết nhỏ khi thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc biệt thự chưa bao giờ là điều dễ dàng. Không ít nhà thiết kế tập trung những chi tiết lớn mà bỏ qua những chi tiết nhỏ. Chẳng hạn như chọn sai vật liệu thi công, xác định vị trí hệ thống điện – nước không thuận tiện để rồi không gian sống thiếu đi sự hài hoà. 

Bạn chớ bỏ qua những chi tiết nhỏ khi Thiết kế kiến trúc biệt thự

Do đó, để tránh mắc phải sai lầm này, bạn hãy đồng hành cùng nhà tư vấn thiết kế hoạt động lâu năm trên thị trường như Hội Kiến Trúc. Nơi đây quy tụ nhiều kiến trúc sư tài năng và giàu kinh nghiệm trên cả nước nên sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên hữu ích nhất. 

Bỏ qua yếu tố phong thủy khi Thiết kế kiến trúc

Phong thuỷ là yếu tố mà gia chủ cần quan tâm khi thiết kế và xây dựng kiến trúc cho căn biệt thự. Bởi phong thuỷ tốt sẽ giúp gia chủ bình an và gặp được nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống. 

Tuy vậy, hiện nay có một số gia đình thường coi nhẹ phong thủy rồi phải chịu nhiều hệ quả tiêu cực. Phong thuỷ trong thiết kế kiến trúc quan trọng là địa thế, mạch khí và nội ngoại thất. Nên tuỳ vào cung mệnh của gia chủ mà kiến trúc sư sẽ lựa chọn hướng thiết kế biệt thự và màu sắc nội thất phù hợp nhất. 

Không chú ý tới không gian xung quanh khi Thiết kế kiến trúc biệt thự 

Thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp cần có sự kết hợp giữa nó và không gian xung quanh. Nên nếu bạn chỉ chú tâm vào kiến trúc biệt thự thì đó là một sai lầm vì khiến tổng thể ngoại thất bị mất cân đối. 

Bạn nên chú ý tới không gian xung quanh khi thiết kế kiến trúc

Do đó, hiện nay, các căn biệt thự đều được thiết kế hài hoà với thiên nhiên để giúp không gian sống trở nên thoáng mát và đẳng cấp hơn. Ngoài ra, những khoảng không gian xanh còn giúp các bé trong gia đình bạn phát triển toàn diện và khỏe mạnh hơn. 

Trên đây đã chia sẻ những sai lầm nên tránh khi Thiết kế kiến trúc biệt thự. Hy vọng bạn đã có kinh nghiệm hơn trong việc thiết kế kiến trúc để có thể sở hữu căn biệt thự đẹp và sang trọng nhất. 

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu đặt dịch vụ thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà mơ ước của mình mà không biết nên trao gửi niềm tin của mình vào đâu? Thì hãy liên hệ với Hội Kiến trúc theo https://hoikientruc.com/ để được những kiến trúc sư tại đây tư vấn và vẽ cho bạn những bản vẽ thiết kế kiến trúc hoàn hảo nhất.