Băng keo chống dột mái tôn cần đáp ứng được tiêu chí gì?


Mái tôn sử dụng lâu ngày sẽ bị hư hỏng, mài mòn dưới tác động của môi trường, oxy hóa, han gỉ dẫn đến xuống cấp và tuổi thọ không cao. Tình trạng mái tôn bị dột có thể do bị thủng hỏng, các ốc vít bị lỏng cong vênh, biến dạng nhiệt và là đường dẫn nước mưa xuống phía dưới. 

Sử dụng băng keo chống dột đa năng mái nhà mái tôn được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng dột nhanh chóng. Tuy nhiên, băng keo cần đáp ứng các yêu cầu và điều kiện phù hợp để chống dột cho phần mái tôn nhà ở. Dưới đây là những đặc điểm, tiêu chí mà băng keo chống dột mái tôn cần đáp ứng được.

Tiêu chí đặc điểm băng keo chống dột phù hợp cho mái tôn

Mái tôn là kiến trúc được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng cho công trình. Tuổi thọ của mái tôn sẽ giảm dần theo thời gian, đặc trưng thời tiết khí hậu của khu vực. Mái tôn ban đầu có khả năng chống thấm nước tốt, cách nhiệt hiệu quả. Tuy nhiên, sau thời gian hoạt động, mái tôn bị han gỉ, ốc vít bị lỏng, dẫn đến dột, ngấm nước khi trời mưa.

Giải pháp sử dụng băng keo chống dột được nhiều đơn vị lựa chọn cho mái tôn nhà ở. Tiêu chí đặc điểm của băng keo chống dột phù hợp cho khu vực mái tôn:

  • Băng keo có khả năng liên kết chắc chắn, gần như chết khi tiếp xúc với bề mặt tôn. Khả năng kết dính tốt, đảm bảo tuổi thọ và giá trị sử dụng lâu dài, ở mức nhiệt từ -30 đến 120 độ C. 
  • Băng keo có phần keo kết dính có khả năng chống thấm nước tuyệt đối, ngay cả khi băng keo bị ngâm trong nước hay mưa gió tác động. Các lỗ hổng sẽ được bịt kín với băng keo, khắc phục hoàn toàn hiện tượng dột mái tôn.
  • Băng keo với keo có thể giãn nở vì nhiệt khi ở mức nhiệt cao, co lại khi nhiệt độ thấp. Đặc biệt linh hoạt với nhiệt độ mái tôn thay đổi liên tục, hấp thụ nhiệt độ cao. Băng keo không bị bong tróc khi thời tiết nắng nóng kéo dài, giãn nở theo sự giãn nở của mái tôn.
  • Băng keo có lớp tráng bạc bảo vệ, phản xạ nhiệt, chống tia UV – tác nhân gây lão hóa lớp keo liên kết phía dưới. Nâng cao tuổi thọ và độ bền của băng keo siêu dính trên bề mặt mái tôn.

Mua băng keo mái tôn chống dột giá bao nhiêu?

Người dùng chọn mua băng keo mái tôn chống dột không khó, trên thị trường hiện nay. Sản phẩm được bán với nhiều mức giá từ vài chục nghìn đến 200 nghìn/ cuộn. Nhiều sản phẩm băng keo siêu dính giá rẻ không đảm bảo chất lượng, người dùng cần cẩn trọng khi chọn mua.

  • Chọn băng keo mái tôn chống dột có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, từ thương hiệu uy tín. Các sản phẩm băng keo Trung quốc thường bị làm giả, kém chất lượng. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể tham khảo một số hãng như Otech, Waterproof, Sakyse… Một số thương hiệu băng keo khác đến từ Hàn quốc, Nhật bản, malaysia với chất lượng cao, giá thành nhỉnh hơn.
  • Chọn băng keo cần kiểm tra chất lượng, cấu tạo của sản phẩm. Băng keo chất lượng có tối thiểu 4 lớp, độ dày 1.5mm, độ dày lớn…

Hiện nay, băng keo chống dột được sử dụng nhiều trong xây dựng, gia cố các công trình gặp vấn đề về ngấm nước, mưa dột. Đặc điểm băng keo có độ kết dính siêu việt, chống thấm nước bền bỉ, chịu được nhiệt độ cao, giãn nở nhiệt tốt, mang đến độ bền vượt trội khi sử dụng chống dột cho mái tôn nhà ở. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp người dùng hiểu và chọn băng keo chống thấm khổ lớn chất lượng, giá tốt.