5 cách tẩy mốc tường nhà ít tốn kém nhưng hiệu quả nhất

5-cách-tẩy-mốc-tường-nhà-ít-tốn-kém-nhưng-hiệu-quả-nhất-2

Mốc tường vừa khiến mất tính thẩm mỹ, không an toàn cho sức khỏe lại mang đến cảm giác khó chịu, không thoải mái. 5 cách tẩy mốc tường nhà mà chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ mang đến cho bạn cách nhìn nhận tốt hơn về vệ sinh tường nhà ít tốn kém, hiệu quả cao, thời gian nhanh.

5 cách tẩy mốc tường nhà ít tốn kém nhưng hiệu quả nhất

Cách tẩy mốc tường nhà bằng thuốc tẩy

Thuốc tẩy javel, HT01 là những chất tẩy được bán đại trà và dễ dàng sử dụng nhất hiện nay. Những chất tẩy này sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Công việc của bạn là phải làm thế nào để sử dụng các chất tẩy này an toàn với chính bản thân của mình nhất.

  • Nên đeo găng tay và khẩu trang để bảo vệ da. Nếu lượng nấm mốc quá nhiều nên đeo kính để bảo vệ luôn cả mắt.
  • Hoa tan thuốc tẩy theo hướng dẫn trên sản phẩm.
  • Xịt trực tiếp hoặc dùng cây lăn nhúng dung dịch này lên tường nhà và đợi ít nhất 30 phút

Sau đó tiến hành rửa lại tường, dùng quạt điện sấy tường và mở cửa để tường thông thoáng, nhanh khô nhất.

Tẩy mốc tường nhà bằng chanh tươi

Khả năng diệt khuẩn, làm trắng vật dụng của chanh tươi nhà nội trợ nào cũng biết. Trong chanh tươi cũng chứa rất nhiều acid citric có mùi thơm dễ chịu và tác dụng như là một chất tẩy rửa thần thánh.

Chà xát chanh tươi trực tiếp lên các vùng bị ẩm mốc. Sau đó tiến hành lau sạch hoặc dùng nước để rửa lại. Phần sơn sẽ không bị bong tróc, màu tường cũng không thay đổi. Nấm mốc với cách xử lý này cũng lâu quay lại hơn.

Giấm và baking soda tẩy mốc tường

Đây là 2 nguyên liệu luôn có sẵn trong căn bếp của mỗi gia đình. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm chúng mà không mất quá nhiều thời gian. 2 nguyên liệu này trộn với nhau theo tỷ lệ 1:1, sau đó đun sôi lên, cho thêm 1 chút muối ăn. Sau đó dùng cây lăn sơn lăn lên tường. Mọi vết bẩn hoặc nấm mốc sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Công thức này cũng có thể dùng để tẩy tường nhà bếp, vết bám cứng đầu của dầu mỡ.

5 cách tẩy mốc tường nhà ít tốn kém nhưng hiệu quả nhất

Xà phòng và oxy già tẩy mốc tường hiệu quả

Công thức này chỉ thích hợp với những bức tường có mức độ ẩm mốc nhẹ. Chỉ cần một ít xà phòng và ô xy già pha loãng theo tỷ lên 1:5. Sau đó lăn trực tiếp lên tường sơn. Ẩm mốc sẽ tự tan rã nhanh. Bạn chỉ cần lau lại bằng khăn ướt và hong khô bức tường đó bằng quạt điện hoặc ánh nắng mặt trời, mở cửa thông thoáng mà thôi.

Hoá chất tẩy rêu mốc trên tường HT+01

Cho trực tiếp hóa chất lên tường, đợi một thời gian ngắn rồi dùng bàn chà cọ xát lên vết ẩm mốc đó. Chất Tẩy Mốc, Khử Khuẩn H+T01 mang đến hiệu quả sử dụng khá cao. Công việc của bạn là cần tiến hành đeo găng tay, khẩu trang an toàn để tránh chất tẩy dây lên da của mình. Chúng khác hoàn toàn với tẩy dầu mỡ nhà bếp, nếu không cẩn thận bạn sẽ bị khô da và tổn thương da tay.

Khi sử dụng các chất tẩy này bạn nên có dụng cụ chuyên nghiệp để đảm bảo độ an toàn nhất hco mình. Ẩm mốc thông thường bạn có thể tự mình lau chùi. Nếu vết ẩm lan quá rộng, số lượng nhiều thì nên chọn các đội ngũ dọn vệ sinh chuyên nghiệp. Đặc biệt là ẩm mốc trên trần nhà bạn nên tìm người giúp đỡ, không nên tự mình thực hiện những thao tác khó này với chất tẩy mốc tường hóa học. Họ có thể giúp bạn tiến hành công đoạn vệ sinh an toàn và nhanh chóng hơn. Với những cách tẩy mốc tường nhà trên, chúc các bạn sớm mang lại diện mạo lý tưởng cho ngôi nhà của mình.