4 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng hội trường đa năng

Thiết kế hội trường đa năng, thoáng đãng sẽ đem đến sự tiện nghi tối đa

Khi thiết kế hội trường đa năng, khoa học, không gian căn phòng sẽ trở nên thẩm mỹ và ấn tượng, hỗ trợ đắc lực cho những cuộc hội họp đông người. Không chỉ vậy, chúng còn góp phần tạo nên hiệu quả của mỗi sự kiện đồng thời tạo được dấu ấn khó quên với mọi vị khách khi tới đây.

Để thiết kế phòng hội trường đẹp, các bạn đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng được chia sẻ trong nội dung bài viết sau đây nhé.

4 lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất phòng hội trường

Thiết kế phòng hội trường thoáng đãng

Bất cứ một không gian nào, khi được thiết kế thông thoáng sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho mỗi người.

Đối với phòng hội trường thì yếu tố này lại càng phải được quan tâm. Bởi đây là nơi diễn ra những sự kiện lớn với sự tham gia của rất nhiều người. Nếu một phòng hội trường không thông thoáng sẽ tạo cảm giác bí bách cho mỗi người. Thậm chí gây mất tính thẩm mỹ, sang trọng của không gian.

Thiết kế hội trường đa năng, thoáng đãng sẽ đem đến sự tiện nghi tối đa

Thiết kế hội trường đa năng, thoáng đãng sẽ đem đến sự tiện nghi tối đa

Sử dụng nội thất hội trường đồng bộ

Để tạo nên sự đẳng cấp, sang trọng cho không gian thì việc lựa chọn nội thất đồng bộ có ý nghĩa quan trọng.

Những sản phẩm nội thất như bàn hội trường, ghế hội trường, rèm, phông, đèn,… đều cần phải cùng hướng tới một phong cách thiết kế. Trong đó, ghế hội trường đẹp nên được ưu tiên sử dụng là loại ghế có đệm tựa dày, tựa lưng ghế cao để tạo sự êm ái, dễ chịu nhất, tránh tình trạng người ngồi bị đau mỏi lưng, chân khi  ngồi theo dõi sự kiện trong thời gian dài.

Mẫu ghế hội trường có bàn viết đi kèm cũng là một gợi ý hoàn hảo với những không gian có diện tích eo hẹp. Trong khi đó, bàn hội trường thì bạn nên chọn mẫu bàn có chất liệu gỗ thiết kế dạng hộp để tạo sự sang trọng, trang nghiêm cho không gian.

Lưu ý khi thiết kế bục phát biểu

Dù bạn muốn thiết kế bục phát biểu theo hướng nào đi chăng nữa thì điều quan trọng nhất là chúng cần phải đảm bảo phù hợp với sự kiện được tổ chức, phù hợp với diện tích không gian và quy mô sự kiện.

Thiết kế hội trường đa năng, thoáng đãng sẽ đem đến sự tiện nghi tối đa

Đối với bục phát biểu của những cuộc họp nhỏ thì bạn chỉ cần kê một chiếc bàn ngay ngắn và sử dụng kèm với ghế chân xoay là đã có thể tạo ra một vị trí cho người chủ trì hoàn hảo.

Còn với một không gian hội trường lớn, quy mô sự kiện lớn thì bạn cần chú ý thiết kế bục phát biểu riêng, chúng cần phải cao hơn so với khu khán đài.

Đảo bảo việc di chuyển dễ dàng

Lối đi lại trong không gian phòng hội trường cần phải được đảm bảo. Ngoài lối đi lại rộng rãi giữa các khu thì giữa các dãy ghế cũng cần phải chú ý tạo khoảng cách để mỗi vị khách có thể đi lại thuận tiện.

Với cách bố trí này, không chỉ mỗi vị khách cảm thấy dễ chịu, thoải mái mà với ban tổ chức thì cũng sẽ dễ dàng khi chuẩn bị cho sự kiện hơn.

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế hội trường đẹp, xin vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888. Nội thất Dương Gia luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi quý khách 24/7.