3 tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ phải đặc biệt lưu tâm

Thiết kế hội trường phù hợp với chức năng

Hội trường 500 chỗ của mỗi doanh nghiệp, đơn vị thường là không gian được sử dụng cho những sự kiện quan trọng. Thậm chí chúng còn có thể là nơi tiếp đón những vị khách, đối tác quan trọng. Do vậy, khi bạn cần phải tuân thủ những tiêu chuẩn thiết kế hội trường cẩn thận thì mới có thể đem lại sự tiện nghi cũng như giúp căn phòng trở nên thẩm mỹ, chuyên nghiệp nhất.

Trong nội dung bài viết sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về những tiêu chuẩn thiết kế hội trường có quy mô 500 chỗ ngồi.

3 tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ phải đặc biệt lưu tâm

Chọn đồ nội thất hội trường phù hợp

Để thiết kế hội trường thành công, việc chọn lựa đồ nội thất có vai trò quan trọng. Từ bàn hội trường, ghế hội trường cho tới rèm, phông, bục phát biểu,… đều cần phải chọn lựa kỹ lưỡng.

Chọn đồ nội thất hội trường phù hợp

Chọn đồ nội thất hội trường phù hợp

Trong đó, ghế hội trường là sản phẩm cần phải được ưu tiên hàng đầu. Bởi lẽ đây là sản phẩm chiếm đại đa số không gian của căn phòng. Chúng có tác động trực tiếp tới mỹ quan của toàn không gian.

Những mẫu ghế hội trường bằng gỗ phù hợp nhất cho không gian rộng 500 chỗ đó chính là những mẫu ghế được thiết kế thông minh, đa năng. Ghế hội trường có bàn viết, có khay đựng đồ ăn luôn cần phải ưu tiên. Ngoài ra, những sản phẩm này nên có màu sắc hiện đại, đệm mút êm ái,….

Đáp ứng được những yêu cầu này có thể giúp mỗi người dùng luôn cảm thấy thoải mái khi tham gia sự kiện.

Một lưu ý nữa mà bạn cũng không thể bỏ qua khi chọn ghế cho hội trường 500 chỗ đó chính là chọn lựa những chiếc ghế cao cấp cho hàng ghế đầu. Đây là khu vực dành cho những đại biểu cao cấp nên ghế được chọn cần có màu sắc trang trọng, đệm mút dày dạn,..

Thiết kế hội trường phù hợp với chức năng

Thiết kế hội trường phù hợp với chức năng

Thiết kế hội trường phù hợp với chức năng

Trước khi xác định về cách thiết kế thì bạn cần hiểu rõ chức năng chính của không gian. Có như vậy mới có thể tạo nên một không gian phù hợp với nhu cầu.

Nếu đó là một hội trường ca nhạc hoặc chiếu phim thì bạn có thể thiết kế sáng tạo, cá tính độc đáo. Trong khi đó, nếu là hội trường dùng để tổ chức cuộc họp, hội nghị thì bạn cần ưu tiên sự trang trọng, nghiêm nghị.

Chú ý tới sự rộng rãi, thông thoáng trong không gian

Trong một hội trường lớn việc tạo nên sự thông thoáng là điều vô cùng cần thiết. Do vậy bạn đừng bỏ qua tiêu chuẩn thiết kế hội trường này nhé.

Theo đó, bạn cần bố trí những hàng ghế, dãy ghế phù hợp để  đảm bảo có được lối đi thuận tiện, dễ dàng nhất.

Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ quan trọng nhất. Để được tư vấn thiết kế phòng hội trường, quý khách vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.