3 khía cạnh không thể bỏ qua khi thiết kế phòng khánh tiết

Chọn đồ nội thất phù hợp cho phòng khánh tiết

Có thể nói, phòng khánh tiết được so sánh như phòng Giám đốc của đơn vị về tính thẩm mỹ, sự sang trọng cũng như tầm quan trọng của chúng. Bởi đây là không gian dùng để tiếp đón những đoàn khách cao cấp nhất của đơn vị.

Nếu thiết kế xuề xòa thì sẽ khiến cho hình ảnh doanh nghiệp bị giảm xuống.

Thông thường, quy trình để có một không gian nội thất hoàn hảo thường là: đo đạc, khảo sát thực tế, xác định phong cách thiết kế, thiết kế, chọn lựa nội thất, bố trí nội thất,…

Quy trình để thiết kế phòng khánh tiết đẹp, sang trọng cũng không hề ngoại lệ. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt chú ý tới những nguyên tắc dưới đây:

Chọn vị trí phù hợp cho phòng khánh tiết

Với phòng khánh tiết, bạn nên đặt không gian này ở nơi đẹp nhất, tụ khí nhất của đơn vị. Vị trí phòng khánh tiết nên có tầm nhìn thông thoáng, rộng rãi, không tù túng, bí bách.

Mẫu thiết kế nội thất phòng khánh tiết cao cấp

Mẫu thiết kế nội thất phòng khánh tiết cao cấp

Vị trí này cần đảm bảo có thể quan sát rõ mọi phòng ban của cơ quan, đơn vị. Cũng như phòng Giám đốc, phòng khánh tiết nên có vị trí hợp với phong thủy.

Theo đó, bạn lưu ý không thiet ke noi that phong khanh tiet gần khu vực nhà vệ sinh. Khu vực này chứa nhiều hắc khí, luồng khí xấu nên sẽ ảnh hưởng xấu tới vận may, sự phát triển của đơn vị.

Đo đạc diện tích phòng khánh tiết cẩn thận

Để thiết kế phòng khánh tiết phù hợp, bạn đừng quên đo đạc diện tích không gian này nhé.

Khi xác định được diện tích, bạn sẽ dễ dàng chọn được phong cách thiết kế phù hợp với không gian cũng như lựa chọn được những sản phẩm nội thất phù hợp nhất. Điều này sẽ tạo nên sự đồng nhất trong không gian giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ cho phòng khánh tiết.

Chọn đồ nội thất phù hợp cho phòng khánh tiết

Chọn đồ nội thất phù hợp cho phòng khánh tiết

Chọn đồ nội thất phù hợp cho phòng khánh tiết

Yếu tố cuối cùng mà bạn cần phải lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khánh tiết đó chính là lựa chọn những sản phẩm nội thất phù hợp.

Trước hết, những sản phẩm này cần phù hợp với phong cách thiết kế về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu. Chúng cần phải được thiết kế tinh tế, sang trọng thì mới có thể góp phần tăng giá trị cho không gian.

Cùng với đó, những sản phẩm nội thất phòng khánh tiết như ghế cho chủ tọa, ghế cho khách mời, bàn trà,… nên có kích thước vừa vặn với diện tích không gian. Những sản phẩm này cũng cần phải kết hợp với nhau một cách cân đối và hài hòa.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng khánh tiết. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, thi công phòng khánh tiết, hoặc thiết kế phòng họp trực tuyến, phòng làm việc cho Giám đốc … vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.