3 cách ngâm rượu thuốc giúp làm ấm cơ thể, chống lại cái rét ngọt của các ngày cuối đông, đầu xuân

Rượu thuốc giúp làm ấm khung người, chống lại cái rét ngọt của những ngày cuối đông, đầu xuân. tuy nhiên, để có một hũ rượu thuốc quality giỏi thì không phải ai ai cũng biết. xin giới thiệu cách ngâm một số trong những loại rượu thuốc để bạn đọc xem thêm.

==>> Tham khảo:   cách ngâm rượu sáp ong

Rượu tang thầm, đại táo, đan sâm: tang thầm 20g, đại táo 40g, khởi tử 30g, đan sâm 40g. cho các vị trên vào bình thủy tinh, thêm một.500ml rượu trắng để ngâm, sau 10 ngày là dùng được. Tác dụng: bổ tâm dưỡng huyết. Trong bài, đan sâm bổ khí dưỡng huyết; đại táo bổ tâm; tang thầm bổ tâm phế lợi ngũ tạng, an thần, dưỡng huyết. Rượu có màu vàng đậm, tươi hồng của khởi tử; vị ngọt thanh của đại táo cùng đan sâm tạo được hương vị thơm, ngọt êm, dễ uống. Dùng một số ly nhỏ tuổi trong bữa ăn hoặc trước lúc đi ngủ..

Rượu sâm hành, cát cánh, cam thảo: sâm hành 30g, cát cánh 30g, cam thảo 25g, mạch môn 30g, ngũ vị 25g. Sâm hành sao thơm trước lúc ngâm. những vị cho vào bình thủy tinh, thêm vào 1.500ml rượu, ngâm khoảng 10 ngày là đc. Dùng 2 – 3 ly nhỏ dại hàng ngày trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Trong bài cát cánh, mạch môn, ngũ vị, sâm hành bổ phế, tuyên thông phế khí. Cam thảo vị ngọt, bổ tỳ lợi khí.

==>> Tham khảo:     quả sim khô

Rượu bạch truật, đinh lăng, huyết đằng: bạch truật 30g, củ đinh lăng 30g, cam thảo 30g, kê huyết đằng 20g, hồng sâm 30g. những vị thái lát rồi bỏ vào bình sành, đổ thêm 1500ml rượu trắng ngâm khoảng 10 ngày là dùng đc. hằng ngày uống vài ly nhỏ dại trong bữa ăn hoặc trước lúc đi ngủ. Công dụng: bổ tỳ, giúp tiêu hóa giỏi. Trong bài bạch truật, đinh lăng, cam thảo tăng tốc tính năng tiêu hóa của tỳ vị; kê huyết đằng hoạt huyết dưỡng huyết.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng